Chủ nhật, 9/5/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
THÔNG TIN VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 16
Thống kê
31 người đang trực tuyến
2.106.997 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020

     Sáng ngày 24/9, UBND tỉnh tổ chức diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020; công bố đề án “Cố đô Khởi nghiệp”. Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và các chuyên gia, doanh nghiệp.

        Diễn đàn thu hút sự tham gia của khoảng 400 đại biểu là các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi các nội dung, giải pháp liên quan đến hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Diễn đàn cũng là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các chuyên gia về khởi nghiệp cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi, hiến kế cho sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới. Nhiều chia sẻ, trao đổi của các chuyên gia, doanh nghiệp với nhiều nội dung hữu ích, như: hành trình khởi nghiệp từ giá trị văn hóa vùng đất cố đô và đề xuất một số giải pháp phát triển dự án khởi nghiệp; giải pháp đề xuất cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển sản phẩm làng nghề truyền thống; các hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế…

Thông qua diễn đàn, đề án Cố đô khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 đã được công bố. Đề án hướng đến mục tiêu xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý chính sách thúc đẩy, hỗ trợ hoạt động khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh; phấn đấu 100% các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được hỗ trợ từ các chính sách và ưu tiên sử dụng các hoạt động hỗ trợ của Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế và Trung tâm Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo - Đại học Huế; phấn đấu 50-70% các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh có khả năng thương mại hóa để trở thành động lực quan trọng xây dựng nền kinh tế sáng tạo của tỉnh.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp cần tích cực đưa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phải đi vào cuộc sống, để nâng cao năng suất lao động; tạo ra những đột phá mới trong sản xuất, mở rộng thị trường và sản phẩm, nhằm phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp; hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp mà trong đó hạt nhân là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh, hướng tới hình thành và phát triển Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia tại Huế. 

Nguyễn Thị Mộng Cẩm
Ngày 25/09/2020

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op