Thứ Năm, 24/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
32 người đang trực tuyến
1.636.462 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019

      Ngày 11/10/2019, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III với chủ đề “Nhân dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Đến dự đại hội có các đồng chí: Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Trung ương; Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn, - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và hơn 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 54 nghìn người của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, tiếp tục khẳng định đường lối, chính sách dân tộc nhất quán của Đảng và Nhà nước ta; là biểu tượng của khối đại đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động của các dân tộc. Giai đoạn 2014 - 2019, công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển khá vững chắc, tốc độ giá trị sản xuất bình quân chung tăng 16%/năm và thu nhập bình quân đầu người không ngừng được nâng lên. Một số hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số đã biết tận dụng thế mạnh của địa phương, tham gia phát triển dịch vụ, kinh doanh vận tải. Nhiều hộ đồng bào các dân tộc thiểu số Thừa Thiên Huế đã tập trung phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học - kỹ thuật để từng bước thoát nghèo bền vững. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giảm còn 25,52% vào cuối năm 2018.

Các đại biểu tham dự Đại hội cũng đã có nhiều tham luận đưa ra nhiều sáng kiến và giải pháp nhằm tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới cũng như đảm bảo an ninh, quốc phòng và bảo vệ đường biên cột mốc quốc gia... Đại hội thống nhất một số mục tiêu cơ bản đến năm 2024 như: Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số bình quân mỗi năm từ 2-3%; thu nhập bình quân đầu người hàng năm đạt từ 40 - 42 triệu đồng; duy trì tỷ lệ 95% đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bảo hiểm y tế và huy động 98% học sinh các cấp là con em đồng bào dân tộc thiểu số được đến trường...

Tại Đại hội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Trung ương Y Thông đã trao bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho 5 cá nhân và 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chính sách dân tộc; UBND tỉnh trao Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân đã có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS. Đại hội cũng bầu ra 5 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội Đại biểu các DTTS toàn quốc vào năm 2020 tại Hà Nội.

Nguyễn Thị Mộng Cẩm
Ngày 14/10/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op