Thứ Bảy, 19/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
39 người đang trực tuyến
1.623.543 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Thừa Thiên Huế

      Trong các ngày 5 và 6/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự chương trình. Đây là sự kiện thứ hai trong chuỗi Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” - tiếp nối thành công của Chương trình khởi đầu tại khu công nghiệp VISIP Hải Phòng trung tuần tháng 9 vừa qua. Và là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức 11 Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại các khu công nghiệp trong cả nước từ nay đến cuối năm 2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

      Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” thực sự là hoạt động thư giãn cuối tuần của gia đình công nhân lao động sau những ngày lao động vất vả. Đặc biệt, tại Phiên chợ nghĩa tình, sẽ có 24 “Gian hàng 0 đồng” với 7.300 sản phẩm là các đồ gia dụng, quần áo mới, áo quần đã qua sử dụng. 3.000 sản phẩm mới như áo quần, quạt máy, ly tách chén bát, túi xách, mũ bảo hiểm… Mỗi đoàn viên công đoàn sẽ được tặng 01 phiếu mua hàng “không đồng” được nhận hàng hoặc tham gia các trò chơi, các dịch vụ cắt tóc, nhuộm tóc, uốn tóc, khám sức khỏe… Tổng số phiếu phát ra cho công đoàn là 8.000, ưu tiên công nhân lao động các khu công nghiệp, công nhân lao động trực tiếp sản xuất và đoàn viên nghiệp đoàn.

Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” còn là chương trình công nhân lao động tỉnh Thừa Thiên Huế “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần và túi ni lông”, gần 5.500 túi giấy, túi vải được đoàn viên công đoàn các cấp thực hiện. Điểm nhấn của Chương trình là Đêm Gala diễn ra vào tối ngày 06/10/2019, công nhân lao động được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long tham gia “sân khấu mở” với các tiểu phẩm hài có các nội dung gần gũi.

Cùng với việc chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động, qua Chương trình đã thông tin, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, giác ngộ giai cấp, ý thức tuân thủ pháp luật của người lao động; gắn bó và tích cực tham gia các hoạt động do tổ chức Công đoàn Việt Nam tổ chức. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp công đoàn trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức mình, đặc biệt là đề xuất phương thức, cách thức mới, hiệu quả chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Từ thành công của chương trình sẽ mở rộng và tiếp tục triển khai sâu rộng ở các năm tiếp theo.

Nguyễn Thị Mộng Cẩm
Ngày 07/10/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op