Thứ Tư, 19/6/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp BT lần 2
Tài liệu kỳ họp thứ 7
Tài liệu kỳ họp BT lần 3
Thống kê
44 người đang trực tuyến
817.452 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc triển lãm Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XII

      Sáng ngày 11/04, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã tổ chức khai mạc triển lãm và chấm thi Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

       Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi năm nay được triển khai rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Điểm nổi bật của Cuộc thi năm nay là sự lan tỏa rộng khắp, được tuyên truyền đến tận các trường, các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tại một số trường, Cuộc thi đã trở thành phong trào thi đua sáng tạo trong trường, thu hút đông đảo học sinh hưởng ứng, tham gia.

Để giới thiệu những thành quả nghiên cứu, sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh, Ban Tổ chức cuộc thi tiến hành tổ chức triển lãm, giới thiệu 127 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố tham gia cuộc thi cấp tỉnh lần thứ XII, năm 2019 trên 5 lĩnh vực, gồm: phần mềm tin học (13 đề tài); đồ dùng dành cho học tập (21 đề tài); sản phẩm thân thiện với môi trường (32 đề tài); bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (30 đề tài); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em tại trường (31 đề tài).

Hồ Nhật Tân
Ngày 11/04/2019