Thứ Năm, 24/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
30 người đang trực tuyến
1.636.365 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

      Chiều 17/4, đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) do đồng chí Nguyễn Văn Giàu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội làm Trưởng đoàn giám sát có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về giám sát việc thực hiện Thỏa thuận cấp Chính phủ về giải quyết vấn đề di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương làm việc với đoàn.

      Thực hiện quyết định số 2627 ngày 31/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyện Đề án thực hiện Thỏa thuận giữa chính phủ Việt Nam và Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành kế hoạch 69/KH-UBND ngày 19/6/2015 về khảo sát, điều tra, thống kê, phân loại, lập danh sách người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới 2 nước Việt Nam - Lào.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, việc thực hiện đề án "Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước" đã kiểm soát được cơ bản tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Các trường hợp di cư tự do đã được đăng ký hộ tịch, cư trú, tạo điều kiện để cơ quan có thẩm quyền quản lý nhân khẩu; tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước, của hai địa phương. Qua thực hiện đề án đã tạo điều kiện cho tỉnh Thừa Thiên Huế và hai tỉnh Salavan, SêKông (Lào) tăng cường mối quan hệ, hữu nghị hợp tác trên nhiều mặt. Đặc biệt là hai bên đã hợp tác chặt chẽ bảo đảm ổn định chính trị, an ninh trật tự xã hội tại vùng biên giới giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với hai tỉnh Salavan và SêKông.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giàu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Trưởng đoàn giám đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc tích cực triển khai, thực hiện Thỏa thuận của hai Chính phủ Việt Nam - Lào về di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới giữa hai nước. Qua kiểm tra thực tiễn và nghe báo cáo, cũng như trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Giàu đánh giá cao cách làm sáng tạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời ghi nhận huyện A Lưới, địa phương tại biên giới của 2 tỉnh đã luôn tạo điều kiện để người dân sau di cư trở về sinh sống ổn định. Trong thởi gian tới, ông Nguyễn Văn Giàu đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường hợp tác với nước bạn Lào, đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  thực hiện tốt công tác quản lý và nâng cao đời sống người dân.


Ngày 18/04/2018

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op