Thứ Năm, 4/6/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp bất thường lần 8
Thống kê
32 người đang trực tuyến
1.243.847 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Thị xã Hương Thủy: Hướng đến xây dựng đô thị hiện đại

     Sáng ngày 15/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Hương Thủy về tình hình thực hiện kết quả các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và định hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự buổi làm việc có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

      Duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế 

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Hương Thủy - Lê Văn Chính cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hương Thủy đã tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân đưa nền  kinh tế - xã hội của địa phương có những bước phát triển ổn định. 

Theo đó, Hương Thủy đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng mà Nghị Quyết đã đề ra như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm là 17,0% (kế hoạch tăng bình quân 17%/ năm); Tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 là 14.000 tỷ đồng (kế hoạch 14.000 - 15.000 tỷ đồng); Thu ngân sách giai đoạn 2016 - 2020 tăng bình quân 17,6%/năm (kế hoạch tăng bình quân 15%/năm); Dự ước tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2020 là 68% (kế hoạch 65-70%); đến năm 2020 có 100% cụm CN, TTCN và làng nghề thu gom và xử lý chất thải rắn...

Về thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, cơ cấu kinh tế của thị xã có sự chuyển dịch tích cực: Tỷ trọng ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 88,62% vào năm 2020 (năm 2015: 88,11%), Dịch vụ chiếm 9,06% năm 2020 (năm 2015 chiếm 7,77%); khu vực nông nghiệp tỷ trọng giảm đáng kể từ 4,11% năm 2015, ước còn 2,32% năm 2020; Phát triển dịch vụ có bước chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 19%; Lĩnh vực công nghiệp – xây dựng trong thời gian qua đã có bước phát triển mạnh, tốc độ tăng trưởng bình quân trong ba năm qua là 17,4%. 

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện tích cực, đến cuối năm 2019, Hương Thủy trở thành địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới đầu tiên trên toàn tỉnh khi có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đi kèm với đó là những chuyển biến rõ rệt về văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường, giao thông… Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 4,57% (năm 2016) xuống còn 2,69% (năm 2019).

Trong nhiệm kỳ, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 204 tổ chức đảng và 747 đảng viên, giám sát 150 tổ chức đảng và 53 đảng viên. Qua đó, đã phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Ban Thường vụ Thị ủy chú trọng chỉ đạo việc tuyển chọn, bố trí, điều động, bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ đảm bảo đúng quy trình, dân chủ, minh bạch, công tâm, công khai, đủ tiêu chuẩn. 

Thị xã Hương Thủy kiến nghị Ban Thường vụ Thị ủy quan tâm xem xét, rà soát tổng thể để kiến nghị Bộ Xây dựng, Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh những khu vực bất cập trong Quy hoạch chung thành phố Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho phù hợp với thực tiễn nhằm ổn định dân cư và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của thị xã; Có chính sách hỗ trợ đối với các địa phương có đất bị thu hồi (xã Thủy Vân, Thủy Thanh và phường Thủy Dương) nằm trong Khu quy hoạch Đô thị An Vân Dương để các địa phương có nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa xã hội như trường học, nhà văn hóa… phục vụ nhu cầu của người dân; Xem xét bố trí kinh phí để đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào như: Hệ thống giao thông, hệ thống điện, cấp thoát nước… 

Chủ động đón đầu, đột phá trong phát triển 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và hoan nghênh Đảng bộ, chính quyền thị xã Hương Thủy đã đoàn kết, nỗ lực để đạt được những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, biết phát huy các tiềm năng, lợi thế mà địa phương hiện có. Tuy nhiên Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ ra một tồn tại mà Hương Thủy đang gặp phải. Cụ thể công nghiệp phát triển mạnh nhưng chủ yếu ở Khu công nghiệp Phú Bài; cụm Công nghiệp Thủy Phương phát triển chưa mạnh, quy mô còn nhỏ. Dịch vụ du lịch chưa được đầu tư nhiều. Trong sản xuất nông nghiệp, việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị chưa phát triển mạnh, hiệu quả kinh tế mang lại chưa cao. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nhất là cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hương Thủy cần rà soát, đánh giá lại tổng thể để sớm đưa ra những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, Hương Thủy có những nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế-xã hội thuận lợi hơn các địa phương khác. Vì vậy, phải chủ động đón đầu các chủ trương, dự án, các cơ hội để phát triển kinh tế-xã hội. Trong quá trình phát triển, phải đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, tạo điểm nhấn về cảnh quan dọc tuyến Quốc lộ 1A. 

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho rằng, Hương Thủy phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

“Hương Thủy cần xác định vai trò, vị trí quan trọng của mình đối với sự phát triển chung của tỉnh trong tương lai, cũng như đặc biệt quan tâm công tác giải phóng mặt bằng để triển khai một số dự án lớn của tỉnh trên địa bàn thị xã. Chia sẻ với tỉnh để tạo tính thống nhất trong quy hoạch mở rộng thành phố Huế, quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, tập trung cho phát triển đô thị để hình thành trục đô thị phát triển kết nối với TP. Huế, sân bay Phú Bài. Phải có những đột phá trong cách nghĩ, cách làm để có những bứt phá trong phát triển”, hướng đến xây dựng đô thị hiện đại, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh. 

Một số giải pháp được Bí thư Tỉnh ủy định hướng cho Hương Thủy trong thời gian tới đó là, tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng quy hoạch, công tác quy hoạch phải đi trước một bước và phải triển khai đồng bộ, đảm bảo chất lượng, có tính khả thi cao; xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo hướng đồng bộ, hiện đại, quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật thiết yếu cho phát triển kinh tế - xã hội; Huy động, khai thác, sử dụng có hiệu quả nguồn lực từ đất đai; tạo chuyển biến mạnh trong cải cách hành chính, hướng tới xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân.


Ngày 16/10/2019

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai công tác năm 2020
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai công tác năm 2020

     Sáng ngày 06/01/2020, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Trí - UVTW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao; đồng chí Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các huyện, thị xã, thành phố Huế và các ban, ngành liên quan.

Bức tranh ảm đạm trong công tác giảm nghèo tại xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà
Bức tranh ảm đạm trong công tác giảm nghèo tại xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà

      Thực hiện mục tiêu giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư. Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các chương trình, chính sách giảm nghèo tạo điều kiện để người nghèo trên địa bàn tiếp cận tốt hơn các dịch vụ xã hội cơ bản, cơ sở hạ tầng được tăng cường, đời sống các hộ nghèo được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 8,36% năm 2015 xuống còn 5,03% năm 2018.

Phú Vang: Tập trung phát triển đô thị và du lịch
Phú Vang: Tập trung phát triển đô thị và du lịch

     Sáng ngày 7/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Vang về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ông Hà Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà
Ông Hà Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà

      Chiều ngày 13/11, HĐND thị xã Hương Trà khóa VI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2 nhằm kiện toàn các chức danh chủ chốt UBND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có ông Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xây dựng Phú Lộc trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Nam của tỉnh
Xây dựng Phú Lộc trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Nam của tỉnh

     Chiều 15/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Phú Lộc về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ thời kỳ 2020 - 2025. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chủ trì buổi làm việc.

HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 5 để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021
HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 5 để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021

     Chiều 19/9, HĐND thành phố Huế khóa XII tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế. Đến tham dự kỳ họp có đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Công ty Cổ phần Dệt may Huế làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Công ty Cổ phần Dệt may Huế làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

     Với số lượng công nhân lớn, hơn 5.000 người làm việc tại các nhà máy sợi, nhuộm, dệt, may, hàng ngày, Công ty tổ chức hàng ngàn suất ăn và chia thành 3 ca, bằng ý thức, trách nhiệm lớn, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) được Công ty đảm bảo, không để xảy ra bất kỳ ngộ độc thực phẩm nào. Đây là cố gắng, nỗ lực lớn của Công ty trong quá trình ngày càng phát triển sản xuất.

Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân
Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân

     Tôi đến Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm (Công ty Đồng Lâm) vào một ngày đầu tuần để tìm hiểu về bữa ăn cho công nhân. Tiếp tôi, anh Nguyễn Đình Hải, phụ trách công tác hành chính của Công ty cho biết: “Nếu so với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có tổ chức bữa ăn cho công nhân trên địa bàn tỉnh thì Đồng Lâm chắc chắn là đứng đầu bảng này. Chúng tôi nói không ngoa, bởi không chỉ khẩu phần ăn của công ty chúng tôi nhiều hơn đơn vị khác rất nhiều mà ngay cả chế độ dinh dưỡng ngoài bữa ăn chính như hỗ trợ thêm sữa tươi cho công nhân vẫn đảm bảo thường xuyên. Chúng tôi nghĩ rằng, chăm lo bữa ăn đàng hoàng cho công nhân chính là giúp cho công ty nâng cao năng suất sản xuất, đem lại lợi nhuận cho chính mình”.

Cần quản lý chặt chẽ an toàn lao động đối với nghề xây dựng dân dụng
Cần quản lý chặt chẽ an toàn lao động đối với nghề xây dựng dân dụng

      Mùa hè đang là mùa cao điểm xây dựng ở Huế. Chứng kiến nhiều cảnh tượng khi những thợ xây không có bảo hộ lao động vẫn đang mệt mài làm việc trên cao khiến tôi không khỏi thót tim.

Cảnh báo tình trạng trẻ em đi câu cá một mình dưới sông!
Cảnh báo tình trạng trẻ em đi câu cá một mình dưới sông!

     Không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều trẻ em nhỏ bắt chước người lớn rủ nhau ra sông, suối, ao hồ để câu cá một mình. Nếu các bậc phụ huynh không để ý, hậu họa sẽ để lại vô cùng lớn.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op