Thứ Bảy, 19/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
39 người đang trực tuyến
1.623.516 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Cảnh báo tình trạng trẻ em đi câu cá một mình dưới sông!

     Không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều trẻ em nhỏ bắt chước người lớn rủ nhau ra sông, suối, ao hồ để câu cá một mình. Nếu các bậc phụ huynh không để ý, hậu họa sẽ để lại vô cùng lớn.

     Mấy lần tôi về các vùng nông thôn, đều gặp các cảnh tượng nhiều trẻ em rủ nhau đi câu cá, tắm sông mà không có người lớn bên cạnh. Giật mình vì điều này, tôi tự hỏi, sao các bậc phụ huynh lại không để ý đến con của mình, nếu lỡ các em sẩy chân sẩy tay xuống nước, biết bơi thì chẳng sao, không biết bơi thì sẽ như thế nào? Và mới đây nhất, ngày 27/7/2019, tại sông An Cựu, ngay phía bên hông trường THCS Đặng Văn Ngữ, có một nhóm 5 em trong độ tuổi khoảng 10 - 12 rủ nhau ra đây để câu cá. Dù chưa xảy ra chuyện gì nghiêm trọng, song bản thân tôi cũng thót tim và thầm trách các bậc phụ huynh về thiếu sự quan tâm của mình đối với con cái của họ.

Theo báo cáo cúa Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, từ năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 35 trẻ em tử vong do đuối nước. Dù so với các tai nạn thương tích trẻ em khác như tai nạn giao thông, té ngã thì tỷ lệ này thấp hơn nhiều, song tỷ lệ tử vong do đuối nước luôn là cao nhất. Đây là điều đáng báo động đến các bậc phụ huynh và toàn thể xã hội để phòng ngừa.

Trở lại vấn đề nêu trên, các em còn nhỏ, chưa ý thức được việc nguy hiểm khi té ngã xuống sông, ao, hồ và chưa có những biện pháp bảo vệ cho chính bản thân mình khi gặp nạn. Mùa hè là mùa cao điểm của tai nạn thương tích trẻ em, trong đó có đuối nước do các em đang trong giai đoạn nghỉ hè ở nhà một mình, cha mẹ đi làm không có thời gian quản lý giờ giấc của con cái. Mong rằng, qua câu chuyện này, thiết nghĩ các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến trẻ em, thường xuyên nhắc nhở các cháu tránh đi ra đường hoặc ra sông, suối, ao hồ một mình khi chưa có sự đồng ý của người lớn. Bên cạnh đó, chính quyền các cấp, nhất là cơ sở đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để giúp các bậc phụ huynh cũng như trẻ em nâng cao hơn nữa ý thức trong công tác phòng chống bảo vệ tai nạn thương tích đang một gia tăng hiện nay.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 23/08/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op