Thứ Sáu, 7/8/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
37 người đang trực tuyến
1.495.248 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích

    Việc CLB Bóng đá - Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức chiêu sinh dạy bóng đá cho trẻ em từ 6 - 9 tuổi đã gây sự chú ý của phụ huynh và đã có rất nhiều trẻ em đến đăng ký học bóng đá và đá bóng.

     Chị Diệu Hòa - ở đường Hải Triều, Huế khi nghe thông báo chiêu sinh trẻ học bóng đá, ngay lập tức chị đã đến Trung tâm Thể thao tỉnh đăng ký cho cậu con trai 6 tuổi vào học. Đến nay đã gần 1 tháng, thấy cháu quá vui và náo nức chờ đến ngày đi đá bóng, chị Hòa vui mừng và tâm sự: “Học được bóng đá giúp cháu có niềm đam mê thể thao từ nhỏ, rèn luyện sức khỏe tốt, nhất là hạn chế cháu xem smartphone và TV khi mùa hè về. Việc Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức được các lớp dạy bóng đá và cho các cháu đá bóng như thế này là quá bổ ích”. Anh Nguyễn Bá Nam, ở Phú Hồ, huyện Phú Vang cũng không quên đăng ký cho cu cậu 9 tuổi theo học bóng đá tại Trung tâm khi mùa hè này về, anh Nam nói với tôi: “Con trai tôi cháu mê bóng đá từ nhỏ, mỗi dịp hè là các bạn cùng trang lứa kéo nhau ra ruộng đá bóng, nay có lớp học này tôi gửi cháu vào vừa để học cách đá bóng vừa rèn luyện sức khỏe cho cháu. Nói thật chỉ hơi xa thôi, nhưng tuần chỉ học hai buổi và giá học phí cũng vừa phải nên tôi phải tranh thủ thời gian để chở cháu đi học”.

Hiện nay, mức học phí của Trung tâm đưa ra là 300.000đ/tháng/2 buổi và mỗi buổi là 1 tiếng rưỡi, trong đó 1 tiếng là dạy bóng đá và nửa tiếng còn lại cho các cháu đá trực tiếp trên sân bóng mini. Đồng phục được Trung tâm bán ra là 90.000đ/bộ nên mọi người ai cũng cảm thấy dễ dàng cho con theo học bóng đá. Anh Nguyễn Hữu Phong, ở đường Phan Chu Trinh, Huế cho cậu con trai 8 tuổi học ở đây nói rằng: “Một tháng chỉ 300.000đ, trong khi hiện nay Trung tâm đang có chương trình giảm giá 30% nên mức học phí khá thấp, một bộ áo quần đồng phục đá bóng 90.000đ nên đa phần phụ huynh kể cả những người có thu nhập trung bình cũng có thể cho con theo học bóng đá. Mong rằng, Trung tâm duy trì việc này thường xuyên để giúp cho các cháu có sân chơi bổ ích và đầy lý thú này”.

Theo tìm hiểu của tôi, hiện nay, sau hơn 1 tháng chiêu sinh, đã có hơn 100 trẻ trong độ tuổi từ 6 - 9 đến đăng ký học bóng đá tại Nhà thi đấu Bà Triệu Huế và con số này không chỉ dừng lại ở đây vì hiện nay tôi biết có rất nhiều phụ huynh muốn đưa con đến học bóng đá và chơi bóng tại Trung tâm. Các em đến đây được các thầy phân theo độ tuổi là 6 - 7 tuổi vào một lớp, 8 - 9 tuổi vào một lớp để dễ dàng giảng dạy và thao tác bóng đá trên sân. Khi vào đá chính thức, một đội chỉ có 7 cháu để giúp các cháu tiếp cận được bóng. Thầy giáo Đức Tài, huấn luyện viên bóng đá ở đây cho hay: “Dạy trẻ bóng đá từ nhỏ có nhiều cái lợi, ngoài việc nâng cao thể trạng cho các cháu, giảm bớt căng thẳng khi các cháu phải thường xuyên ở nhà nhưng chẳng làm việc gì, ngoài ra, còn giúp các cháu hạn chế sử dụng máy tính bảng, điện thoại di động. Bên cạnh đó, các cháu có sân chơi bổ ích, lành mạnh, thể hiện sự đam mê bóng đá từ nhỏ, đá bóng có kỹ thuật khi có huấn luyện viên trực tiếp chỉ dẫn. Mọi cái điều có lợi”.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 25/07/2019

HĐND huyện A Lưới tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2
HĐND huyện A Lưới tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2

    Ngày 08/8, HĐND huyện A Lưới, khóa XI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2 để bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Thu phí gửi xe ở Thuận An - bất hợp lý!?
Thu phí gửi xe ở Thuận An - bất hợp lý!?

      Một ngày cuối tuần, tôi cùng gia đình về nhà hàng An An, ở bãi số 1 biển Thuận An để ăn tối. Chiếc xe ô tô vừa đỗ bên vệ đường, lập tức có 01 người chạy xe máy đến thu tiền giữ xe, bảo rằng thu tiền xe cho bãi tắm Thuận An. Bất bình tôi lên tiếng: - Các anh đấu giá gửi xe ở bãi, còn ngoài đường này liên quan gì đến bãi tắm, hơn nữa tôi có xuống biển tắm đâu mà chỉ dừng đổ xe ở đây để ăn cơ mà? - Trả lời câu hỏi tôi, người trông giữ xe ở bãi tắm lên tiếng rằng, bất kỳ xe ô tô nào đậu trên đường bãi tắm số 1 này đều phải bị thu tiền gửi xe cho dù họ có xuống biển hay không? Tranh cãi chẳng ích gì vì họ nói đậu xe ở đây nếu xe bị hư hỏng gì họ không chịu trách nhiệm. Tôi sợ rằng, khi mình vào ăn uống trong đó, bên ngoài này xe ô của mình bị hư hỏng gì thì xót của lắm, tôi đành rút ra 15.000đ để trả phí gửi xe cho dù mình chẳng xuống biển để tắm.

HĐND huyện Phú Lộc họp bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
HĐND huyện Phú Lộc họp bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

      Ngày 08/8, HĐND huyện Phú Lộc, khóa XI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ nhất để bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021, đến dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cần quản lý tốt hơn nữa vệ sinh an toàn thực phẩm!
Cần quản lý tốt hơn nữa vệ sinh an toàn thực phẩm!

     Trong thời gian qua, hai vụ ngộ độc thức ăn tập thể diễn ra liên tiếp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cách nhau hai tuần. Trường hợp thứ nhất vào ngày 12/7 tại một đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền làm 73 người nhập viện và trường hợp thứ hai vào ngày 25/7 cũng là một đám cưới tại nhà hàng Thiên Phú, đường Tản Đà, phường Hương Sơ thành phố Huế làm 12 người bị ngộ độc. Sự việc xảy ra, dấy lên hồi chuông cảnh báo về việc ngộ độc tập thể diễn ra với nguy cơ lớn, phức tạp và khó kiểm soát, đều đó đòi hỏi sự phối hợp, vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 

Hệ thống giao thông đô thị Huế vừa nhỏ bé vừa xuống cấp?
Hệ thống giao thông đô thị Huế vừa nhỏ bé vừa xuống cấp?

     Hiếm có con đường nào ở Huế to, rộng, nhiều làn xe và mặt đường bóng nhẵn phục vụ cho giao thông đi lại thuận lợi…

HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI
HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI

     Sáng ngày 10/7/2019, HĐND huyện Nam Đông tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa VI, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; bàn và thông qua một số nội dung quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thạnh - Phó Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh.

HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X
HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X

 

Sáng ngày 10/7, HĐND huyện Quảng Điền tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đầy đủ các đồng chí là đại biểu cấp huyện và khách mời theo Luật định, ngoài ra còn có các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử trên địa bàn tỉnh.

Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn
Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn

     Tay bass lừng danh ở Huế, anh Tôn Toàn cho biết: “Hiện nay thất nghiệp dài dài do nhu cầu thưởng thức âm nhạc ở Huế không còn nữa. Để duy trì nghề nghiệp, lâu lâu chúng tôi mới có show diễn đám cưới, thời gian còn lại ở nhà vẫn cứ tập luyện chờ thời cơ mới”.

Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?
Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?

     Thật đúng vậy, nhiều du khách và người dân Huế phàn nàn tại sao mặt sau của Chợ Đông Ba cũng chính là mặt tiền phía bên kia sông không gắn biển hiệu chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách mà cho đơn vị quảng cáo đặt biển, khiến cho ngôi chợ nổi tiếng này mất điểm.

Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?
Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?

      Đó là nguyện vọng đề đạt của rất nhiều người dân ở Ngũ Điền và 3 xã lân cận, gồm: Phong Hải, Quảng Công, Quảng Ngạn khi mong chính quyền tỉnh, huyện quan tâm xây dựng một bể bơi kiên cố để giúp con em trong vùng có điều kiện tập bơi để ứng phó an toàn trong môi trường nước.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op