Thứ Năm, 21/1/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp lần thứ 11
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 13
Thống kê
29 người đang trực tuyến
1.925.411 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích

    Việc CLB Bóng đá - Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức chiêu sinh dạy bóng đá cho trẻ em từ 6 - 9 tuổi đã gây sự chú ý của phụ huynh và đã có rất nhiều trẻ em đến đăng ký học bóng đá và đá bóng.

     Chị Diệu Hòa - ở đường Hải Triều, Huế khi nghe thông báo chiêu sinh trẻ học bóng đá, ngay lập tức chị đã đến Trung tâm Thể thao tỉnh đăng ký cho cậu con trai 6 tuổi vào học. Đến nay đã gần 1 tháng, thấy cháu quá vui và náo nức chờ đến ngày đi đá bóng, chị Hòa vui mừng và tâm sự: “Học được bóng đá giúp cháu có niềm đam mê thể thao từ nhỏ, rèn luyện sức khỏe tốt, nhất là hạn chế cháu xem smartphone và TV khi mùa hè về. Việc Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức được các lớp dạy bóng đá và cho các cháu đá bóng như thế này là quá bổ ích”. Anh Nguyễn Bá Nam, ở Phú Hồ, huyện Phú Vang cũng không quên đăng ký cho cu cậu 9 tuổi theo học bóng đá tại Trung tâm khi mùa hè này về, anh Nam nói với tôi: “Con trai tôi cháu mê bóng đá từ nhỏ, mỗi dịp hè là các bạn cùng trang lứa kéo nhau ra ruộng đá bóng, nay có lớp học này tôi gửi cháu vào vừa để học cách đá bóng vừa rèn luyện sức khỏe cho cháu. Nói thật chỉ hơi xa thôi, nhưng tuần chỉ học hai buổi và giá học phí cũng vừa phải nên tôi phải tranh thủ thời gian để chở cháu đi học”.

Hiện nay, mức học phí của Trung tâm đưa ra là 300.000đ/tháng/2 buổi và mỗi buổi là 1 tiếng rưỡi, trong đó 1 tiếng là dạy bóng đá và nửa tiếng còn lại cho các cháu đá trực tiếp trên sân bóng mini. Đồng phục được Trung tâm bán ra là 90.000đ/bộ nên mọi người ai cũng cảm thấy dễ dàng cho con theo học bóng đá. Anh Nguyễn Hữu Phong, ở đường Phan Chu Trinh, Huế cho cậu con trai 8 tuổi học ở đây nói rằng: “Một tháng chỉ 300.000đ, trong khi hiện nay Trung tâm đang có chương trình giảm giá 30% nên mức học phí khá thấp, một bộ áo quần đồng phục đá bóng 90.000đ nên đa phần phụ huynh kể cả những người có thu nhập trung bình cũng có thể cho con theo học bóng đá. Mong rằng, Trung tâm duy trì việc này thường xuyên để giúp cho các cháu có sân chơi bổ ích và đầy lý thú này”.

Theo tìm hiểu của tôi, hiện nay, sau hơn 1 tháng chiêu sinh, đã có hơn 100 trẻ trong độ tuổi từ 6 - 9 đến đăng ký học bóng đá tại Nhà thi đấu Bà Triệu Huế và con số này không chỉ dừng lại ở đây vì hiện nay tôi biết có rất nhiều phụ huynh muốn đưa con đến học bóng đá và chơi bóng tại Trung tâm. Các em đến đây được các thầy phân theo độ tuổi là 6 - 7 tuổi vào một lớp, 8 - 9 tuổi vào một lớp để dễ dàng giảng dạy và thao tác bóng đá trên sân. Khi vào đá chính thức, một đội chỉ có 7 cháu để giúp các cháu tiếp cận được bóng. Thầy giáo Đức Tài, huấn luyện viên bóng đá ở đây cho hay: “Dạy trẻ bóng đá từ nhỏ có nhiều cái lợi, ngoài việc nâng cao thể trạng cho các cháu, giảm bớt căng thẳng khi các cháu phải thường xuyên ở nhà nhưng chẳng làm việc gì, ngoài ra, còn giúp các cháu hạn chế sử dụng máy tính bảng, điện thoại di động. Bên cạnh đó, các cháu có sân chơi bổ ích, lành mạnh, thể hiện sự đam mê bóng đá từ nhỏ, đá bóng có kỹ thuật khi có huấn luyện viên trực tiếp chỉ dẫn. Mọi cái điều có lợi”.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 25/07/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op