Thứ Bảy, 19/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
26 người đang trực tuyến
1.623.621 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Trường Đại học Y dược Huế kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt nam 27/2

     Sáng 27/2, Trường Đại học Y dược Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tới dự lễ có UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; PGS.TS Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Đại học Huế, lãnh đạo thành phố Huế và đông đảo đội ngũ cán bộ Trường Đại học Y dược Huế.

       Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam và quá trình xây dựng, phát triển của Trường Đại học Y dược Huế và Bệnh viên Trường Đại học Y dược Huế trong những năm qua. Trường Đại học Y dược Huế với bề dày hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành; 20 năm xây dựng, phát triển của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế đã đào tạo ra bao thế hệ thầy thuốc, thực hiện rất nhiều nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng nhiều thành tựu y học trong bệnh viện, góp phần quan trọng cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

 Nhiều năm qua, nhà trường đã không ngừng cố gắng vươn lên để nâng cao chất lượng đào tạo, xứng tầm là một trung tâm đào tạo lớn về y khoa ở khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước. Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế - đơn vị trực thuộc Trường Đại học Y dược (ĐH Huế) đã chứng minh được sự hợp lý và tính hiệu quả của mô hình này trong đào tạo nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe, nghiên cứu khoa học, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân đồng thời có vai trò rất lớn trong việc giữ và phát triển nguồn nhân lực y tế cho nhà trường nói riêng và cho tỉnh nói chung. Hiện nay, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế là một thành viên hữu cơ trong mô hình kết hợp Trường - Viện tiên tiến trên thế giới. Với nhiều thành quả đạt được trong những năm qua, Trường Đại học Y dược Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế đã nhận được nhiều danh hiệu và Bằng khen của Chính phủ, của Bộ Y tế và của UBND tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chúc mừng những kết quả đạt được của Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế, đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đoàn kết, phát huy thành quả đạt được, tiếp tục xây dựng bệnh viện phát triển hơn nữa. Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam là dịp để đội ngũ cán bộ và thầy thuốc phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoàn thành tốt sứ mạng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại buổi lễ, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế được nhận Cờ thi đua của Chính phủ - là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017 - 2018. Dịp này, Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế trao tặng khen thưởng cho 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều trị, chăm sóc và phục vụ bệnh nhân năm 2018.


Ngày 01/03/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op