Thứ Năm, 21/1/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp lần thứ 11
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 13
Thống kê
31 người đang trực tuyến
1.925.470 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Phú Lộc về tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng

      Chiều ngày 07/5/2019, Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Phú Lộc về tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế. Đoàn do đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban Quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh và đại diện Công ty Cổ phân Kim Long Motor Huế.

       Để triển khai thực hiện dự án này, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng - giai đoạn 1 tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan thuộc Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô. Diện tích các loại đất thu hồi khoảng 118,8 ha, nằm ở địa bàn thôn Tam Vị và thôn Thổ Sơn, xã Lộc Tiến. Theo báo cáo của UBND huyện Phú Lộc, đến nay đã cơ bản hoàn thành công tác thông báo kê khai, kiểm kê đối với các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án, theo đó, có khoảng 160 hộ bị ảnh hưởng, dự kiến có khoảng 60 hộ dân được bố trí vào các khu định cư mới, để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Sau khi nghe UBND huyện báo cáo tiến độ thực hiện và một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, ý kiến tham gia của các Sở ngành cấp tỉnh, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn nhấn mạnh đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, khi đi vào hoạt động có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của huyện, nhất là đối với việc thu hút đầu tư, thu ngân sách và giải quyết việc làm. Để kịp thời bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư theo đúng tiến độ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện Phú Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức và trách nhiệm trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tích cực phối hợp với chính quyền xã Lộc Tiến trong công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc sử dụng đất; chủ động rà soát, xây dựng phương án bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng đảm bảo phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của người dân; thành lập Tổ công tác để kiểm tra, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; tiếp tục rà soát, tổng hợp các vướng mắc phát sinh báo cáo UBND tỉnh, Hội đồng tư vấn giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tỉnh để kịp thời xử lý. Đối với Công ty Cổ phân Kim Long Motor Huế, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn đề nghị Chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Phú Lộc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Nguyễn Quang Phước
Ngày 11/05/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op