Thứ Năm, 21/1/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp lần thứ 11
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 13
Thống kê
32 người đang trực tuyến
1.925.439 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII

      Sáng 23/4, Thường trực HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp bất thường lần thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII. Đến tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan.

      Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh, theo chương trình, HĐND tỉnh sẽ tập trung thảo luận và quyết định những nội dung quan trọng. Để chuẩn bị nội dung kỳ họp, Thường trực HĐND và UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn chỉnh các tờ trình, đề án đảm bảo chất lượng, đúng trình tự thủ tục và quy định của pháp luật để trình HĐND tỉnh. Các Ban HĐND tỉnh đã chủ động phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan chủ trì xây dựng đề án từ khâu soạn thảo đề án, tờ trình và dự thảo nghị quyết để tham gia, góp ý vào nội dung các văn bản; tổ chức thẩm tra tại các địa phương, đơn vị liên quan để có thêm thông tin và luận cứ cung cấp cho đại biểu HĐND tỉnh xem xét quyết định. Các đề án được các cơ quan soạn thảo và thẩm tra chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng chủ trương, pháp luật của Nhà nước.

Các đại biểu tham dự kỳ họp tại hội trường

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh bàn và thông qua các nghị quyết liên quan đến chuyển loại rừng; điều chỉnh, bổ sung bảng giá đất 05 năm (2015 - 2019) của tỉnh; phương án bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất các cơ sở nhà đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn tỉnh; cho ý kiến về báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án Kè chống sạt lở các đoạn xung yếu thuộc hệ thống sông Hương; chủ trương đầu tư dự án bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị di tích Hải Vân Quan; bổ sung di tích Hải Vân Quan vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020. Đồng thời, cho phép vay lại nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ để thực hiện dự án hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển; quy định nội dung, định mức hỗ trợ chi phí chuẩn bị đầu tư và quản lý thực hiện đối với một số dự án nhóm C thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh; thống nhất chủ trương về hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê và thống nhất danh sách nhà vườn tại Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền được tham gia hỗ trợ trùng tu năm 2019.

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh cũng xem xét, thông qua các nghị quyết kiện toàn nhân sự Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.


Ngày 23/04/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op