Thứ Hai, 27/9/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 1
Thống kê
44 người đang trực tuyến
2.380.609 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu làm việc với huyện Phong Điền về tình hình sản xuất nông nghiệp

       Ngày 22/5, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Phong Điền và các phòng, ban liên quan về tình hình sản xuất nông nghiệp.

      Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Đức Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Huyện liên tiếp được mùa lúa. Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch xong diện tích lúa vụ đông xuân, với năng suất bình quân đạt 60,7 tạ/ha (tăng 1,7 tạ/ha so với kế hoạch). Các loại cây trồng chủ lực khác trên địa bàn huyện cũng phát triển ổn định như kế hoạch đã đề ra.

Đối với diện tích lúa hè thu năm 2018, Huyện ủy, UBND huyện và các ngành liên quan đã và đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện theo kế hoạch, với diện tích là 5.120 ha. Đến nay, các địa phương, đơn vị trong toàn huyện làm đất đạt khoảng 1.700 ha và đưa vào gieo sạ khoảng 140 ha. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy diện tích lúa hè thu trước ngày 5/6 để đảm bảo thu hoạch trước ngày 30/8.

Bên cạnh đó, nhiều mô hình liên kết trong sản xuất như lúa hữu cơ; giống lúa mới; sản xuất theo hướng VietGap; ớt cao sản xuất khẩu… vẫn đang được huyện triển khai với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ.

Kiến nghị, đề xuất tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền mong rằng, Thường trực Tỉnh ủy điều chỉnh lại chính sách hỗ trợ sản xuất công nghệ cao, hỗ trợ sau đầu tư cho người dân, nhất là vấn đề đầu ra sản phẩm; hỗ trợ sản xuất theo quy trình VietGap, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ kinh phí dồn điền, đổi thửa; đầu tư trạm biến áp và đường dây hạ thế các vùng quy hoạch trang trại, tạo điều kiện cho người dân tổ chức sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện tổ chức lại việc dồn điền, đổi thừa hợp lý; soát xét lại cơ chế hóa nông nghiệp; tính toán lại sản xuất lúa VietGap với lúa hữu cơ cái nào lợi hơn, gắn với chất lượng sản phẩm sạch. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Phong Điền tăng cường công tác chỉ đạo, liên kết, kết hợp với các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu lại các mô hình sản xuất, chất lượng các loại giống để nâng cao chất lượng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Các chính sách cũng cần nghiên cứu, khảo sát để điều chỉnh phù hợp.

Việc dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện cũng là vấn đề đặt ra. Một số địa phương trong tỉnh làm nhanh và rất tốt, huyện cần tính toán lại hợp lý, tiến hành đo vẻ để thực hiện đạt hiệu quả cao. Bí thư Tỉnh ủy gợi mở, huyện thử nghiên cứu mô hình trồng rau sạch ở trong các khu công nghiệp. Lợi thế huyện có diện tích vùng đất cát rộng lớn, cần nghiên cứu mô hình gì để đầu tư cho phù hợp. Nuôi tôm trên cát hiện đã có Công ty cổ phần CP làm thử, huyện tận dụng nghiên cứu khoa học để tổ chức sản xuất, tính toán đầu ra cho mỗi sản phẩm. Toàn huyện có 45 HTX nông nghiệp là quá lớn, phải rà soát, sắp xếp lại để tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp tốt hơn. Thường trực Huyện ủy cần sớm làm việc với các Đảng ủy trực thuộc để tập trung chỉ đạo sắp xếp lại các HTX phù hợp hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Phong Điền phải là một trong những địa phương phát triển mạnh về nông nghiệp.

Sau khi làm việc với huyện về tình hình sản xuất nông nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy cùng chính quyền địa phương và một số sở, ngành liên quan đã trực tiếp về với người dân trồng ớt ở xã Điền Lộc để chỉ đạo, hỏi thăm tình hình thu mua ớt. Đồng thời, kiểm tra tiến độ dự án pin năng lượng mặt trời tại xã Điền Lộc và đi khảo sát một số quỹ đất ở các xã Phong Chương, Phong Hiền, Điền Lộc phục vụ cho việc phát triển một số dự án lớn của tỉnh.


Ngày 23/05/2018

Thừa Thiên Huế: Chuyển biến tích cực từ thực hiện Pháp lệnh Dân số
Thừa Thiên Huế: Chuyển biến tích cực từ thực hiện Pháp lệnh Dân số

      Qua việc thực hiện Pháp lệnh Dân số, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân không ngừng được nâng cao. Do đó, nhiều chỉ tiêu về dân số - kế hoạch hóa gia đình đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần ổn định quy mô, nâng cao chất lượng dân số, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

UBND tỉnh họp thông qua một số đề án và báo cáo trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh
UBND tỉnh họp thông qua một số đề án và báo cáo trình tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh

      Chiều ngày 11/6, UBND tỉnh tổ chức buổi họp để thông qua một số đề án và báo cáo trình HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VII. Buổi họp dưới dự chủ trì của Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi
Chính sách hỗ trợ phát triển thủy lợi

       Ngày 16/5/2018, Chính phủ đã hành Nghị định 77/2018/NĐ-CP quy định hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018

      Phát triển ngành nghề nông thôn; hỗ trợ tới 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo; vi phạm hành chính về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, thủy sản phạt đến 200 triệu đồng; hỗ trợ trồng rừng tới 10 triệu đồng/ha;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Những nét nổi bật trong công tác xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông trên địa bàn thị xã Hương Thủy
Những nét nổi bật trong công tác xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông trên địa bàn thị xã Hương Thủy

      Thị xã Hương Thủy là địa phương nằm tiếp cận thành phố Huế, có điều kiện giao thông khá thuận lợi với tuyến đường quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam chạy qua nối Hương Thủy với các đô thị lớn trong vùng và các nước. Trên địa bàn còn có Sân bay Quốc tế Phú Bài, Khu công nghiệp Phú Bài, nằm cách không xa khu kinh tế thương mại Chân Mây - Lăng Cô và đô thị Đà Nẵng… Xuất phát từ đặc điểm về địa lý, giao thông, dân cư và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nên tình hình trật tự an toàn xã hội nói chung, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nói riêng thời gian qua vẫn còn nhiều phức tạp như: Mật độ phương tiện, người tham gia giao thông ngày càng lớn, nhưng hệ thống đường sá chưa được đầu tư nâng cấp ngang tầm, hệ thống biển báo chưa đồng bộ; ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của một bộ phận người dân còn yếu…

Tập trung đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống
Tập trung đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

      Sáng 18/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 5/2018.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp tỉnh năm học 2017 - 2018
Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp tỉnh năm học 2017 - 2018

      Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 18/5, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ tuyên dương - Khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia và cấp tỉnh năm học 2017 - 2018. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Quang - UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Hùng - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Liên kết đào tạo gắn giải quyết việc làm
Liên kết đào tạo gắn giải quyết việc làm

      Trước đây, các cơ sở đào tạo nghề bị động trong công tác giải quyết việc làm cho học viên. Tỷ lệ lao động sau khi được đào tạo có việc làm thấp, thu nhập không ổn định, lao động phải làm việc trái nghề. Để giải quyết việc làm cho học viên, các trường đã chủ động hơn trong công tác liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp từ khâu tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm. Từ đó hình hình nên chuỗi giá trị trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm.

Quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác dân vận của Trung ương, Tỉnh ủy
Quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác dân vận của Trung ương, Tỉnh ủy

     Sáng ngày 03/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Quy định 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên và một số văn bản mới quan trọng về công tác dân vận của Ban Bí thư, Bộ Chính trị và của Tỉnh ủy. Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018

     Đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo; quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp; vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán phạt đến 100 triệu đồng; giảm giá cước kết nối di động;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2018.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op