Tin sự kiện trong tỉnh
Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc
18.6.2024
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Sáng ngày 18/6, tại Nhà văn hóa xã Lộc An, Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 (tại huyện Phú Lộc) đã có buổi tiếp xúc cử tri của các xã: Lộc Bổn, Lộc Sơn, Xuân Lộc, Lộc An, Lộc Điền, Lộc Hòa, Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc để thông báo đến cử tri các nội dung về tình hình kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm 2024, kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 06 tháng đầu năm 2024 và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ lần thứ 8, HĐND tỉnh.

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Đặng Ngọc Trân - UVTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ lần thứ 8, HĐND tỉnh. Đồng chí Trần Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri gửi đến HĐND tỉnh tại kỳ họp thường lệ lần thứ 7.

Qua nghe các báo cáo, các cử tri tham dự Hội nghị đã bày tỏ vui mừng trước những nét nổi bật, khởi sắc của tình hình kinh tế - xã hội trong 06 tháng đầu năm. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đề xuất, kiến nghị đến các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện nhiều vấn đề, như: Việc nuôi chim yến của các hộ dân trên địa bàn không thuộc khu vực cấm theo quy định tại Nghị quyết số 24/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; về chế độ hỗ trợ cho Hội người cao tuổi; đề nghị xây dựng nhà văn hóa thôn và khu vui chơi cho trẻ em,…


Cử tri tham gia buổi tiếp xúc

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Phan Công Mẫn đã trao đổi, giải đáp ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện và thông tin một số nội dung liên quan đến công tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tiếp thu, ghi nhận đầy đủ từng ý kiến tâm huyết, đầy trách nhiệm của cử tri, đồng thời, thông tin thêm một số nội dung về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2024. Đối với các kiến nghị cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, các cơ quan chuyên môn các cấp có liên quan rà soát, nghiên cứu giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri./.

Approved Trang thai