Tin sự kiện trong tỉnh
Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu số 2, HĐND tỉnh tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền
19.6.2024
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Thực hiện kế hoạch số 63/KH-HĐND ngày 9/5/2024 của Thường trực HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp lần thứ 8, ngày 19/6, Tổ đại biểu số 2, HĐND tỉnh đã phối hợp với Tổ đại biểu HĐND huyện Quảng Điền tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Thành. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Đình Đức - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Hoàng Phú - Phó Trưởng ban Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh. Cùng tham dự Hội nghị còn có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và bà con cử tri xã Quảng Thành.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Tổ đại biểu số 2, đồng chí Hoàng Phú đã báo cáo với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 05 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024, tình hình hoạt động của HĐND tỉnh trong 05 tháng đầu năm, dự kiến Chương trình kỳ họp lần thứ 8 và kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Quảng Thành đã phản ánh tại kỳ họp lần thứ 7.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri lãnh đạo và cử tri xã Quảng Thành đã bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024 trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại; trong đó đã tập trung triển khai nhiều dự án trọng điểm, liên vùng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm thực hiện tốt. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục kiến nghị tỉnh nghiên cứu các giải pháp để điều tiết xả lũ để hạn chế tình trạng lũ muộn vào cuối năm làm ảnh hưởng đến diện tích rau trồng phục vụ sau tết của bà con; quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường từ thôn Phú Lương về thôn Thanh Hà; tuyến đường giao thông thôn An Thành; tuyến đường thôn Thâm Điền; quan tâm sớm hoàn thiện hệ thống điện nông thôn và có các giải pháp đảm bảo an toàn về điện cho người dân khi mùa mưa lũ sắp đến.

Trao đổi với cử tri, lãnh đạo xã Quảng Thành đã tiếp thu và làm rõ số một số kiến nghị mà cử tri quan tâm. Đồng chí Nguyễn Đình Đức - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thông tin đến cử tri một số nội dung liên quan đến việc điều tiết xả lũ và việc phê duyệt Quy hoạch chung đô thị mới Thanh Hà, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, theo đó phạm vi và ranh giới lập quy hoạch là toàn bộ ranh giới hành chính xã Quảng Thành, có diện tích khoảng 1.082ha với tính chất là đô thị dự kiến hình thành trong tương lai, được đầu tư xây dựng từng bước để đạt tiêu chí đô thị loại V và sẽ trở thành thị trấn trung tâm tiểu vùng phía Nam huyện Quảng Điền.

Đại diện Tổ đại biểu, đồng chí Nguyễn Đình Đức đã cảm ơn cử tri đã tâm huyết gửi đến Hội nghị những ý kiến, kiến nghị để góp phần xây dựng phát triển quê nhà, Tổ sẽ tiếp thu báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để tổng hợp chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Nguyễn Thị Thanh Vân
Approved Trang thai