Tin hoạt động cơ sở
Hội thảo và hội thi nấu ăn từ nguyên liệu gia cầm Mỹ
10.7.2024
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
(CTTĐT) - Nhằm nâng cao tay nghề của nguồn lao động trong lĩnh vực ẩm thực tại các khách sạn và nhà hàng cao cấp tại Huế, sáng ngày 10/7, Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Xuất khẩu trứng và Gia cầm Mỹ tại Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo và hội thi nấu ăn từ thịt gà Mỹ.
Chia sẻ về “Xử lý gia cầm an toàn & Vệ sinh an toàn thực phẩm” từ Cố vấn ẩm thực USAPEEC
Chia sẻ về “Xử lý gia cầm an toàn & Vệ sinh an toàn thực phẩm” từ Cố vấn ẩm thực USAPEEC

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được nghe những chia sẻ về quy trình xử lý gia cầm an toàn, quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm đến từ cố vấn ẩm thực của Hiệp hội Xuất khẩu trứng và Gia cầm Mỹ tại Việt Nam (USAPEEC). Đặc biệt là những kiến thức cụ thể về cách sơ chế, bảo quản, cách điều chỉnh nhiệt độ để chế biến những món ăn ngon từ thịt gà Mỹ đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đầu bếp.


Ông Hồ Đặng Xuân Lân - Phó Chủ Tịch Hiệp hội Du lịch, Chủ tịch Hội Khách sạn Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội thảo

Dịp này các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ USAPEEC cũng đã mang đến phần trình diễn nấu ăn với nguyên liệu thịt gà Mỹ, qua đó giúp các đầu bếp Huế có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các thông tin mới về cách chế biến, nguyên vật liệu. Chương trình hội thảo cũng mang lại những cơ hội kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp giàu kinh nghiệm, nổi tiếng Thế giới, góp phần quảng bá và nâng tầm Ẩm thực Huế.

Sau phần hội thảo, 30 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ 15 đội thi đại diện cho các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh đã có phần so tài tại cuộc thi nấu ăn với thịt gà Mỹ, diễn ra tại khách sạn Indochine Palace.

Tại hội thảo

thuathienhue.gov.vn
Approved Trang thai