Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?

      Đó là nguyện vọng đề đạt của rất nhiều người dân ở Ngũ Điền và 3 xã lân cận, gồm: Phong Hải, Quảng Công, Quảng Ngạn khi mong chính quyền tỉnh, huyện quan tâm xây dựng một bể bơi kiên cố để giúp con em trong vùng có điều kiện tập bơi để ứng phó an toàn trong môi trường nước.

     Anh Nguyễn Hưng ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền cho biết: “Phong Hải là xã ven biển, có bờ biển trải dài đều khắp các thôn, do vậy, vào mùa hè, khi các con nghỉ hè gia đình luôn lo lắng sợ các con tắm biển chết đuối khi thiếu sự giám sát của người lớn. Trước vấn đề này, tôi phải cho hai cháu, một cháu lớp 5 và một cháu lớp 7 lên tận Phong Hiền học bơi để có kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Nói thật quá tốn công sức, bởi vì đường sá quá xa. Mong sao Nhà nước quan tâm đầu tư cho vùng Ngũ Điền này một bể bơi để giúp các cháu có điều kiện học bơi”. Chị Lê Thị Vui cũng ở xã Phong Hải nói thêm: “Vừa qua, do thiếu sự giám sát của người lớn đã xảy ra tình trạng hai cháu nhỏ trong một gia đình ở địa phương chết đuối ở biển. Thật đau lòng biết mấy”.

Nhiều gia đình ở Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải (huyện Phong Điền)… hay Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) đều có chung nguyện vọng là muốn nhà nước cấp kinh phí đầu tư trong vùng này một bể bơi kiên cố để giúp các cháu nhỏ không những được tập bơi mà còn có điểm vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Anh Phan Trọng Hoàng, ở Quảng Ngạn cho hay: “Con chúng tôi không biết học bơi ở đâu cả, thật thiệt thòi cho cháu quá”.

Khi được hỏi về công tác triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về việc phòng chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có chương trình phòng chống đuối nước, ông Nguyễn Trọng Tưởng - Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hải nói rằng: “Công tác phòng chống đuối nước ở xã Phong Hải gặp khó, bởi không chỉ địa phương mà hầu 8 xã trong vùng này đều không có bể bơi, muốn học bơi phải lên tận xã Phong Hiền mới có bể bơi. Để triển khai công tác này, chúng tôi đã chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn làm việc với phụ huynh học sinh, cho các em đăng ký, thuê xe ô tô đưa đón các em học sinh. Đến nay, đã có 50 em được học bơi. Tuy nhiên, vấn đề này khó thực hiện lâu dài vì kinh phí quá tốn kém, nhiều gia đình còn gặp khó khăn về kinh tế. Mong sao, tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cho vùng này một bể bơi kiên cố, có thể đặt ở Điền Hòa hoặc Điền Lộc là thuận lợi nhất”.

Đem câu chuyện này trao đổi với lãnh đạo huyện Phong Điền, ông Võ Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện nói rằng: “Chúng tôi thấy đề xuất của người dân hoàn toàn hợp lý. Hiện tại toàn huyện Phong Điền chỉ mới xã Phong Hiền có bể bơi nhưng do tư nhân đầu tư. Sắp tới đây, tôi sẽ có ý kiến đề đạt với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện xem xét nghiên cứu, làm sao có thể huy động nguồn lực từ xã hội hóa hoặc bố trí ngân sách vì xây dựng bể bơi kinh phí không nhiều lắm mà có được bể bơi cho người dân Ngũ Điền thì sẽ giải quyết được vấn đề dạy bơi cho các em để phòng chống đuối nước”.

Theo tìm hiểu của tôi, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Phong Điền có 13 trẻ em bị chết do đuối nước, đây là điều đáng thương tâm. Mong sao, huyện Phong Điền sớm nghiên cứu đề xuất của người dân Ngũ Điền để có giải pháp giúp cho vùng này có được một bể bơi kiên cố, tạo điều kiện cho con em vừa được học bơi, vừa vui chơi và rèn luyện thân thể.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 21/06/2019

Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích
Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích

    Việc CLB Bóng đá - Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức chiêu sinh dạy bóng đá cho trẻ em từ 6 - 9 tuổi đã gây sự chú ý của phụ huynh và đã có rất nhiều trẻ em đến đăng ký học bóng đá và đá bóng.

HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI
HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI

     Sáng ngày 10/7/2019, HĐND huyện Nam Đông tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa VI, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; bàn và thông qua một số nội dung quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thạnh - Phó Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh.

HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X
HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X

 

Sáng ngày 10/7, HĐND huyện Quảng Điền tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đầy đủ các đồng chí là đại biểu cấp huyện và khách mời theo Luật định, ngoài ra còn có các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử trên địa bàn tỉnh.

Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn
Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn

     Tay bass lừng danh ở Huế, anh Tôn Toàn cho biết: “Hiện nay thất nghiệp dài dài do nhu cầu thưởng thức âm nhạc ở Huế không còn nữa. Để duy trì nghề nghiệp, lâu lâu chúng tôi mới có show diễn đám cưới, thời gian còn lại ở nhà vẫn cứ tập luyện chờ thời cơ mới”.

Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?
Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?

     Thật đúng vậy, nhiều du khách và người dân Huế phàn nàn tại sao mặt sau của Chợ Đông Ba cũng chính là mặt tiền phía bên kia sông không gắn biển hiệu chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách mà cho đơn vị quảng cáo đặt biển, khiến cho ngôi chợ nổi tiếng này mất điểm.

Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân
Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân

      Là con đường giao thông huyết mạch nối Huế với các địa phương như Phường Đúc, Thủy Xuân, Thủy Biều. Tuy nhiên, nhiều năm qua, đường Bùi Thị Xuân (đoạn từ cầu Long Thọ trở vào Thủy Biều) xuống cấp nghiêm trọng. Ở đây, mặt đường nhựa gần như biến mất chỉ còn trơ lại đá, ổ gà và hơn nữa đường nhỏ hẹp, trong khi đó lượng xe lưu thông quá lớn. Chính điều này đã không biết bao lần xảy ra tai nạn dẫn đến chết người.

Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Ngày chủ nhật xanh
Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Ngày chủ nhật xanh

      Ngày Chủ nhật xanh là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian qua, hoạt động Ngày Chủ nhật xanh đã có nhiều chuyển biến tích cực với sự tham gia chủ động của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương. Bước đầu có thể nhận thấy vệ sinh môi trường trên sông Hương, một số công viên, tuyến phố, làng quê, ngõ xóm được cải thiện rõ rệt; đặc biệt dư luận xã hội đồng thuận và ủng hộ cao. Tuy nhiên, để hoạt động này không còn mang tính chất phong trào, cần sự vào cuộc với trách nhiệm cao của hệ thống chính trị, đoàn thể xã hội và quan trọng nhất là hệ thống chính quyền cơ sở và người dân.

Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!
Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!

      Dọc các đường chính ở đô thị Huế, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán đã trở thành việc làm thường xuyên của các hộ dân khiến cho bộ mặt đô thị luôn trong tình trạng nhếch nhác, ẩn chứa tiềm năng gây ra tai nạn giao thông.

Sao lại cất hoa đi!?
Sao lại cất hoa đi!?

     Những ngày trước tết, trong tết và sau tết, công viên Quốc Học Huế ngập tràn người đến ngắm hoa, xem hoa và chụp ảnh với hoa. Hoa đủ loại, đủ màu khoe sắc cùng hương xuân, tăng thêm thú vị, hấp dẫn cho Huế.

Phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền
Phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền

      Ngày 14/5/2019, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành các Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền, khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đại Vui do chuyển công tác và phê chuẩn kết quả bầu cử bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền, khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Võ Văn Vui - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền.