Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân

      Là con đường giao thông huyết mạch nối Huế với các địa phương như Phường Đúc, Thủy Xuân, Thủy Biều. Tuy nhiên, nhiều năm qua, đường Bùi Thị Xuân (đoạn từ cầu Long Thọ trở vào Thủy Biều) xuống cấp nghiêm trọng. Ở đây, mặt đường nhựa gần như biến mất chỉ còn trơ lại đá, ổ gà và hơn nữa đường nhỏ hẹp, trong khi đó lượng xe lưu thông quá lớn. Chính điều này đã không biết bao lần xảy ra tai nạn dẫn đến chết người.

      Chị Hoàng Thị Tâm, người dân Thủy Biều, nhân viên một nhà hàng ở Huế nói với tôi: “Mình toàn làm buổi tối, đêm về đường quá xấu hơn nữa hệ thống đèn điện chiếu sáng tối mịt mù nên rất vất vả. Đã không biết bao lần chứng kiến tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường này rồi”. Anh Võ Xuân Tiến, làm thợ nề nói rằng: “Đường xấu, người thì đông, nhất là vào những buổi học sinh Thủy Biều tan học thì việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn”. Nhiều người dân khác ở đây than phiền, là con đường độc đạo, không đi đường này thì chẳng biết đi đường nào, song sự quan tâm, đầu tư của nhà nước còn rất hạn chế khi đoạn đường này đã xuống cấp từ lâu khiến cho việc giao thông đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Mong sao nhà nước sớm quan tâm đầu tư nâng cấp đoạn đường này để giúp cho dân làm ăn thuận lợi hơn

Việc người dân mong mỏi nhà nước đầu tư nâng cấp đoạn đường Bùi Thị Xuân như trên là hoàn toàn chính đáng, mong sao tỉnh sớm bố trí nguồn lực để giải quyết sớm cho người dân để vừa giúp họ đi lại thuận lợi hơn, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, đồng thời, qua đó, giúp họ phát triển kinh tế gia đình ngày một tốt hơn.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 30/05/2019