Tin tức - sự kiện >> Bản tin Báo chí
Sáng tạo sản phẩm, tour tuyến mới

     Thời gian qua, một số doanh nghiệp (DN) sáng tạo, xây dựng được một số sản phẩm, có tính trải nghiệm mới, góp phần tăng tính đa dạng cho du lịch Huế.

      Thêm những sản phẩm mới

Lâu nay, việc đơn điệu trong các sản phẩm du lịch khiến du khách khi đến Huế, ngoài tham quan di sản thì không biết sử dụng thêm dịch vụ, tour tuyến nào để ở lại với Huế lâu hơn. Trước thực tế đó, hai việc mà ngành du lịch đang tập trung thực hiện là khuyến khích, hỗ trợ các DN xây dựng thêm những sản phẩm, tour tuyến mới; hoặc từ những sản phẩm, tour du lịch đã có sẵn, nay làm mới để có sức hút hơn.
Phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch đánh giá, những sản phẩm du lịch mới được khai thác thời gian qua có thể kể đến tour khám phá Huế bằng vespa cổ, tour khám phá Đảo Ngọc của Công ty du lịch Lăng Cô biển xanh; các tour tâm linh được làm mới với nhiều điểm đến được nhiều lữ hành khai thác; mới đây nhất là sản phẩm nghe ca Huế và dịch vụ ẩm thực trên thuyền Nam Xuân của Công ty TNHH Đầu tư hạ tầng và Du lịch Đông Á khai thác… Các sản phẩm này phần nào bổ sung hiệu quả cho sản phẩm chủ lực của Huế là văn hóa, di sản.
Mới đây, Công ty Beebee Travel đồng thời khai thác 3 tour mới và nhận được sự đánh giá tích cực của nhiều du khách. Thứ nhất là tour “Rảo bước cùng Huế”, khi giúp du khách tìm hiểu lịch sử của TP. Huế, thưởng thức một số đặc sản Huế tại chợ Đông Ba và ngắm nhìn một số cổ vật từ các bảo tàng… bằng hình thức đi bộ; tour thứ hai “Du thuyền cùng Huế - Nghe dòng Hương kể chuyện”, mang đến cho du khách một cái nhìn khác về Huế cùng với những câu chuyện về dòng sông Hương.
Chị Ngô Vũ Anh Thư, Giám đốc Công ty Beebee Travel cho biết, tour thứ 3 là “Lăn bánh cùng Huế - Tìm lại Chi Lăng, Gia Hội xưa”, với mong muốn giúp du khách khám phá một khu cảng thương mại huy hoàng thời xưa trên chiếc xe xích lô ba bánh và lắng nghe nhiều giai thoại về Chi Lăng - Gia Hội. Du khách được tham quan chùa Diệu Đế với họa tiết rồng độc đáo được vẽ trên trần nhà; thăm Hội quán Phúc Kiến, Triều Châu và thưởng thức món bún giấm nuốc, một món ăn độc đáo ở Huế...
Khoảng vài năm trở lại, khai thác du lịch trên đầm phá Tam Giang được các DN đẩy mạnh. Tour “sáng Thủy Biều - chiều Tam Giang” của Huetourist được đánh giá rất cao từ du khách đã từng tham gia trải nghiệm. Anh Trần Đình Minh Đức, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch nhận định, các điểm đến trong tour này không mới, nhưng cái mới là sự kết hợp độc đáo giữa hai điểm đến, về thời gian, tính trải nghiệm, vận chuyển… đều rất phù hợp cho tour một ngày.
Tăng cường hỗ trợ
Khó khăn của DN triển khai các sản phẩm mới là nguồn khách và duy trì lâu dài. Nhiều sản phẩm rất độc đáo, nhưng lại kén khách; hoặc nhiều DN không thể vượt qua giai đoạn khởi đầu khó khăn vì thiếu vốn. Chẳng hạn như “Photo tour” của Công ty Vietnam Locals Travel and Transport được đánh giá rất cao, nhưng khả năng quảng bá của DN, cùng với đó nguồn khách chưa ổn định nên khiến DN không tập trung đẩy mạnh khai thác. Một số tour tuyến khác cũng chỉ nổi lên một thời gian ngắn rồi chuyển hướng, hoặc không khai thác nữa.
Để những sản phẩm này trở nên hấp dẫn, được nhiều du khách biết cần có sự hỗ trợ nhiều hơn từ phía cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch. Ông Trương Thành Minh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch cho hay, với những sản phẩm mới, ngành luôn có cơ chế hỗ trợ đặc biệt ở khâu quảng bá. Cụ thể, hỗ trợ tham gia quảng bá tại các hội chợ mà DN không có điều kiện tham gia. Ngoài ra, còn được quảng bá thông qua các kênh thông tin du lịch như website của ngành, trên điện thoại thông minh; bảo trợ giới thiệu trên kênh thông tin của Tổng cục Du lịch…
Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh, thời gian qua và trong tương lai, sở sẽ chủ động hỗ trợ giải quyết các vướng mắc của DN liên quan đến địa phương và các sở, ngành khi xây dựng sản phẩm, tour mới, nếu tour này nằm trong những loại hình du lịch được định hướng ưu tiên phát triển, như: du lịch di sản, văn hóa, du lịch cộng đồng, du lịch đầm phá, ẩm thực. Riêng về du lịch cộng đồng gắn với nông thôn, sở đang lập đề án xây dựng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và cá thể phát triển sản phẩm để HĐND tỉnh thông qua và UBND tỉnh phê duyệt trong năm tới.
Nguồn: ThuaThienHue online
Ngày 28/11/2018

Xây dựng An Đông phát triển toàn diện, vững chắc
Xây dựng An Đông phát triển toàn diện, vững chắc

     Đảng bộ phường An Đông được Thành ủy Huế chọn tổ chức đại hội điểm cấp phường vào ngày 24 và 25/2. Đến nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này được Đảng bộ phường hoàn tất với mục tiêu xây dựng phường An Đông theo hướng văn minh đô thị, phát triển toàn diện, vững chắc.

Bảo hiểm y tế gặp khó ở vùng bãi ngang
Bảo hiểm y tế gặp khó ở vùng bãi ngang

     Nhiều xã bãi ngang đặc biệt khó khăn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đã không còn được Nhà nước hỗ trợ mua bảo hiểm y tế (BHYT). Mất đi “bầu sữa bao cấp”, tỷ lệ người dân tham gia BHYT nơi đây giảm mạnh.

Hạ tầng giao thông thành phố Huế: “Chiếc áo” đã chật
Hạ tầng giao thông thành phố Huế: “Chiếc áo” đã chật

     Cùng với sự phát triển nhanh phương tiện tham gia giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào giờ cao điểm ở các nút giao trên địa bàn thành phố Huế ngày càng nghiêm trọng. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống ùn tắc gắn với bố trí quỹ đất cho giao thông tĩnh là bài toán cấp bách.

Dừng chân bên đầm Lập An
Dừng chân bên đầm Lập An

      Rời Đà Nẵng về Huế, xe đổ đèo Hải Vân thì trời bắt đầu xế bóng. Từ lưng chừng đèo nhìn xuống, đầm Lập An phẳng như một tấm gương, lấp lánh ráng chiều đầy mê hoặc khiến chúng tôi không thể không quyết định ghé vào.

Festival nghề truyền thống Huế 2019: Hội tụ tinh hoa nghề Việt
Festival nghề truyền thống Huế 2019: Hội tụ tinh hoa nghề Việt

      Diễn ra từ 26/4 đến 2/5 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam cũng như các thành phố quốc tế có quan hệ kết nghĩa với Huế. Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như sự hội nhập quốc tế.

Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

     Diện mạo các xã, phường ở thị xã Hương Trà ngày càng văn minh là nhờ một phần quan trọng từ thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Sau 2 năm thi công dự án cải thiển môi trường nước thành phố Huế: Dân kêu, nhà thầu ì ạch - Kỳ II: Khắc phục điểm yếu, đẩy nhanh tiến độ
Sau 2 năm thi công dự án cải thiển môi trường nước thành phố Huế: Dân kêu, nhà thầu ì ạch - Kỳ II: Khắc phục điểm yếu, đẩy nhanh tiến độ

      Dự án cải thiện môi trường nước (CTMTN) thành phố Huế có tổng mức đầu tư 24.008 triệu Yên Nhật (trên 5 ngàn tỷ đồng), trong đó vốn vay từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) 20.883 triệu Yên và vốn đối ứng 3.125 triệu Yên, hiệu lực của hiệp định vay từ ngày 28/7/2018. Đến thời điểm này, tất cả các gói thầu xây lắp chính thuộc dự án đều chậm tiến độ.

Sau 2 năm thi công dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế: Dân kêu, nhà thầu ì ạch - Kỳ I: Ảnh hưởng đời sống, kinh doanh
Sau 2 năm thi công dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế: Dân kêu, nhà thầu ì ạch - Kỳ I: Ảnh hưởng đời sống, kinh doanh

     Nhằm xây dựng, cải tạo, mở rộng hệ thống thoát nước mưa, nâng cao khả năng tiêu thoát ở khu vực Nam sông Hương, khắc phục tình trạng ngập úng và ô nhiễm môi trường, tháng 2/2008, UBND tỉnh phê duyệt Dự án cải thiện môi trường nước (DACTMTN) thành phố Huế. Tháng 1/2016, Dự án bắt đầu triển khai. Từ những bất cập nảy sinh sau 2 năm thi công, HĐND tỉnh đã ban hành nghị quyết đưa (DACTMTN) thành phố Huế vào chương trình giám sát năm 2018.

Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho dầu tràm Huế
Xây dựng chỉ dẫn địa lý cho dầu tràm Huế

      Cùng với sự hỗ trợ của UBND tỉnh và sự đồng thuận từ đại diện các cơ sở sản xuất và kinh doanh dầu tràm Huế, sắp tới Thừa Thiên Huế sẽ thành lập hội nghề và xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm.

An toàn thủy cầm dịp Tết Đoan Ngọ
An toàn thủy cầm dịp Tết Đoan Ngọ

      An toàn cho đàn thủy cầm phục vụ nhu cầu thị trường tiêu thụ dịp Tết Đoan Ngọ đang được ngành thú y và các địa phương tích cực triển khai các biện pháp tiêu độc khử trùng, tiêm vắc xin.