Tin sự kiện trong tỉnh
Các địa phương dâng hương nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
2.2.2024
Xem cỡ chữ:
Đọc bài viết:
Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024), sáng 01,02/02, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức Lễ dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.
Các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ
Các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ

Tại huyện Nam Đông:

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ và trang trọng, thành kính dâng hoa, dâng hương lên tượng đài liệt sỹ và thắp hương lên từng phần mộ để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông là nơi yên nghỉ của 576 người con thân yêu khắp mọi miền Tổ quốc. Lãnh đạo huyện dâng hương

Tại huyện Phú Lộc:


Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu kính cẩn nghiêng mình dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Với tấm lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Lộc nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Những năm qua, cùng với việc tập trung thi đua phát triển kinh tế - xã hội, huyện Phú Lộc đã thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; đẩy mạnh các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, nhất là quan tâm, chăm sóc chu đáo các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn.


Đồng chí Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện dâng hương tại các phần mộ

Huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà viếng nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền:


Lãnh đạo huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà đặt vòng hoa tại lễ đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền

 

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà đã đặt vòng hoa, dâng hương trước tượng đài Tưởng niệm. Kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng Liệt sĩ đã không tiếc máu xương đã anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với tấm lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà nguyện đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của hơn 3.650 liệt sĩ của khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. 


 

Các đại biểu dành phút mặc niệm 

Tại huyện Phú Vang:


Lãnh đạo huyện và các đại biểu dành 1 phút mặc niệm

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, toàn thể các đồng chí đã kính cẩn nghiên mình dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ cho Tổ quốc được độc lập, cho Nhân dân ta được hạnh phúc, các đồng chí lãnh đạo đã thỉnh hồi chuông cầu nguyện quốc thái dân an và các anh linh các anh hùng liệt sỹ. 

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Vang đã tập trung xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp, huy động các nguồn lực phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Địa phương đã thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng theo đúng quy định, phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, đẩy mạnh các phong trào “đến ơn đáp nghĩa”, nhất là quan tâm, chăm sóc chu đáo các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Thế Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Chiêu -UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Tại Thị xã Hương Thủy:


Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Hương Thủy là nơi yên nghỉ của hơn 1.400 người con ưu tú đã hy sinh cho quê hương, đất nước, trong đó có gần 800 liệt sĩ vô danh. Trong không khí trang nghiêm, sau lễ dâng hương và đặt vòng hoa, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân Hương Thủy nguyện đoàn kết một lòng, giữ vững thành quả cách mạng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng tầm là trung tâm kinh tế, đô thị động lực của tỉnh. 

Nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, thời gian qua, thị xã Hương Thuỷ luôn quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, góp phần bù đắp những mất mát của các gia đình chính sách, nhất là những người có công với cách mạng, tạo động lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.


Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn thắp hương lên từng phần mộ

thuathienhue.gov.vn (CTV)
Approved Trang thai