Chủ nhật, 9/5/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
THÔNG TIN VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 16
Thống kê
36 người đang trực tuyến
2.107.034 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 02 khóa XVI

      Sáng ngày 03/12, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 2 khóa XVI. Các đồng chí: Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Đoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

      Năm 2020, do đại dịch Covid-19 và thiên tai liên tiếp xảy ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ, nhiều ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng, tác động lớn đến an sinh xã hội. Trong đó thiệt hại từ sản xuất, kinh doanh và thiên tai đã giảm 5,5% điểm % tăng trưởng làm tốc độ tăng trưởng (GRDP) cả năm ước đạt trên 2%, mức thấp nhất từ trước đến nay.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, ngay từ khi có dịch bệnh bùng phát và bão, lũ xảy ra, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt. Cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, toàn quân; sự quan tâm của Trung ương, các địa phương và đồng bào, chiến sĩ trong cả nước, công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt nhiều kết quả; thiệt hại của bão lũ, từng bước được khắc phục; đời sống nhân dân tiếp tục ổn định.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị các đại biểu nghiên cứu kỹ các Báo cáo. Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tình hình thực tiễn của các địa phương, đơn vị, nhất là bằng các luận cứ khoa học để dự báo tình hình dịch bệnh, xu hướng phát triển khả thi của các ngành, lĩnh vực để thảo luận và quyết định những nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt chú trọng các chính sách, giải pháp đột phá để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho cách doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Huy động các nguồn lực, tập trung hỗ trợ, đẩy mạnh các dự án, chương trình trọng điểm, các chương trình kích cầu du lịch, dịch vụ…

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận và cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa 16; Chương trình công tác của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2021; Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI; Chương trình kiểm tra, giám sát của Tỉnh ủy năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.


Ngày 04/12/2020

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op