Thứ Sáu, 27/11/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 12
Thống kê
148 người đang trực tuyến
1.816.986 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thăm và tặng quà tại huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy

      Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hứng chịu liên tiếp các cơn bão số 5, bão số 9, các đợt lũ lớn vào đầu và giữa tháng 10 là những đợt lũ lịch sử, ngập sâu, kéo dài, gây thiệt hại về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật như hệ thống điện, đường giao thông, công trình thủy lợi, trường học, trạm xá bị thiệt hại nghiêm trọng. Hàng ngàn hộ gia đình bị ngập sâu, kéo dài trong mưa lũ, diện tích nuôi trồng thủy sản, hoa màu, cây trồng, gia súc, gia cầm bị ngập sâu, hư hại hoặc bị cuốn trôi không có khả năng phục hồi, người dân mất trăng thu nhập sau nhiều năm sản xuất, đời sống kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại trên địa bàn thị xã Hương Thủy ước tính hơn 80 tỷ đồng; huyện Phú Lộc ước tính lên đến 191,5 tỷ đồng, thiệt hại về người là 01 người chết và 10 người bị thương.

      Trước mất mát, đau thương của người dân bị thiệt hại do thiên tai, ngày 12/11/2020, Đoàn công tác do Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc và các gia đình tại thị xã Hương Thủy. Tham dự buổi tặng quà có các công ty, doanh nghiệp là đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và đại diện lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự các buổi tặng quà do Đoàn tổ chức.

Đoàn đã trao tặng 500 suất quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại hai địa phương, 300 suất cho các em học sinh tại trường THCS Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, Hương Thủy) và THCS Lộc Trì (xã Lộc Trì, Phú Lộc), tổng trị giá nhu yếu phẩm và tiền mặt là 320 triệu đồng. Ngoài ra, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho hai chị em tại xã Lộc Thủy là Ngô Thị Kim Oanh và Ngô Văn Trung (có hoàn cảnh gia đình khó khăn: mẹ mất, cha bị bệnh nặng), mỗi em được hỗ trợ 500.000đồng/tháng cho đến lúc các em hoàn thành xong chương trình học lớp 12, với tổng chi phí hỗ trợ cho hai em là 84 triệu đồng.

Đây là niềm vui, sự động viên to lớn về tinh thần cũng như vật chất giúp cho chính quyền và nhân dân địa phương sớm khắc phục thiệt hai do thiên tai và sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Thị Mộng Cẩm
Ngày 13/11/2020

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op