Chủ nhật, 9/8/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
47 người đang trực tuyến
1.504.951 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Lễ đón nhận bằng xếp hạng và khánh thành di tích cấp tỉnh địa điểm Trạm phẫu thuật tiền phương

      Sáng ngày 27/7, UBND huyện Phong Điền long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và đón bằng xếp hạng di tích địa điểm Trạm phẫu thuật tiền phương, thuộc thôn Bắc Triều Vịnh, xã Phong Hiền là di tích lưu niệm sự kiện cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự buổi Lễ.

       Địa điểm Trạm phẫu thuật tiền phương đã đi vào lịch sử của quân và dân ta như một dấu tích, mốc son chói lọi, gắn liền với cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Sự hy sinh của 33 đồng chí thương binh và đội ngũ y bác sĩ làm nhiệm vụ tại Trạm phẫu thuật tiền phương là một minh chứng cho tội ác to lớn của đế quốc Mỹ, về giá trị đạo đức của con người, khi đã giết hại hàng chục thương binh, bệnh binh không còn sức chiến đấu và không còn vũ khí trong tay. Đồng thời, nơi đây cũng tôn vinh những chiến công của quân và dân ta, đã tô thắm lịch sử hào hùng của hai huyện Phong Điền - Quảng Điền nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung. Địa điểm lưu niệm sự kiện là bằng chứng lịch sử, ghi dấu sự kiện quan trọng trong chiến dịch xuân 1975, là hậu cứ tiền phương của công tác hậu cần phục vụ chiến đấu quan trọng của quân ta. Mặc dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, nhưng Trạm phẫu thuật tiền phương cùng đội ngũ y bác sĩ đã cứu chữa nhiều thương binh, bệnh binh, đem lại niềm tin và sự quyết tâm bám trụ, chiến trường chiến đấu của các chiến sĩ.

Ngày 21/6/2019, địa điểm Trạm phẫu thuật tiền phương được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử lưu niệm sự kiện cấp tỉnh theo Quyết định số 1484/QĐ-UBND. Thời gian qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND huyện Phong Điền; Trung đoàn 4, các bác, các cô Cựu Chiến binh Trung đoàn 4, các nhà tài trợ đã hết sức quan tâm tạo điều kiện, ủng hộ về mặt vật chất lẫn tinh thần để xây dựng và từng bước thực hiện các hạng mục tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích. Sáng ngày 27/7/2020, Lễ Khánh thành và đón bằng xếp hạng di tích địa điểm Trạm phẫu thuật tiền phương đã được tổ chức long trọng, qua đó, thể hiện sự quan tâm, lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại nơi đây./.

Nguyễn Thị Mộng Cẩm
Ngày 28/07/2020

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2020
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2020

      Lộ trình nâng trình độ chuẩn của giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; quy định chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ; quy định mới về thu phí điện tử không dừng; thêm 05 trường hợp được miễn lệ phí môn bài;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2020.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trưa 27/7, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy để đánh giá tình hình và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

Thêm 12 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Thêm 12 mẹ được truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

     Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, chiều 27/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 12 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 04 gia đình có công với cách mạng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Đoàn lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

     Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/07, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Huế cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Huế đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế. Dự lễ có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND Tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Huế; lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Huế.

Bổ nhiệm ông Lưu Đức Hoàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh
Bổ nhiệm ông Lưu Đức Hoàn giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND tỉnh

      Chiều ngày 17/7, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch HĐND tỉnh bổ nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND tỉnh. Đến dự và trao quyết định có đồng chí  Cái Vĩnh Tuấn - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7

     Quy định mới về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; quy định mới thuế nhập khẩu linh kiện ô tô; mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Nghị định mới về vị trí việc làm và biên chế công chức;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7/2020.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op