Thứ Năm, 24/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
33 người đang trực tuyến
1.636.464 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân dự Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

     Chiều ngày 15/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân 2009 - 2019. Đại diện Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự Hội nghị.

       Thừa Thiên Huế là địa bàn chiến lược nằm phía Nam Quân khu 4, những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành đoàn thể trong tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đường lối, quan điểm của Đảng, luật pháp của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về quốc phòng có chuyển biến rõ nét. Cơ chế, nguyên tắc lãnh đạo, chỉ huy trong hoạt động khu vực phòng thủ được giữ vững. Tốc độ phát triển kinh tế khá so với các địa phương phía nam Quân khu 4, đáp ứng được yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Tiềm lực và thế trận được tăng cường; niềm tin của nhân dân với Đảng, với chế độ được nâng lên; sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được đồng thuận và phát huy. Ổn định chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng vững chắc, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội. Các hoạt động ngày Hội quốc phòng được quan tâm tổ chức thực hiện, tạo sức lan tỏa trong hệ thống chính trị và toàn dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và thống nhất cao về 10 chủ trương, giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tiếp theo. Trong đó chú trọng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng an ninh. Quán triệt nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Nghị định 21 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ… Tổ chức xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố ngày càng vững chắc.

Dịp này, 21 tập thể và cá nhân đã được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân 2009 - 2019./. 

Hồ Nhật Tân
Ngày 16/10/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op