Thứ Tư, 1/12/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 2
Tài liệu phục vụ TXCT
Thống kê
48 người đang trực tuyến
2.528.324 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Nâng cao chất lượng công tác lập, thực hiện, quản lý quy hoạch trên địa bàn tỉnh

      Nhằm từng bước khắc phục các hạn chế về công tác lập, thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh theo kiến nghị, đề xuất của Đoàn Giám sát Thường trực HĐND tỉnh tại Báo cáo số 59/BC-ĐGS về kết quả giám sát công tác quản lý Quy hoạch đô thị tại các đô thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 19/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6798/UBND-QHXT, theo đó yêu cầu các quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau:

      1. Các Sở, ban, ngành, các địa phương tổ chức rà soát, đánh giá các quy hoạch đã được phê duyệt nhưng chưa hoặc chậm triển khai; sớm điều chỉnh các quy hoạch không có tính khả thi, không còn phù hợp với tình hình thực tế của các địa phương.

Quá trình lập, điều chỉnh quy hoạch cần lưu ý dành quỹ đất cho các thiết chế về văn hóa, giáo dục, y tế, trụ sở cơ quan hành chính của địa phương, công viên, quảng trường,…; lưu ý quỹ đất dự trữ để phát triển, quỹ đất tái định cư, quỹ đất nghĩa trang; ưu tiên chỉnh trang, tái định cư tại chỗ đối với những khu vực tập trung đông dân cư nhằm ổn định cuộc sống người dân bị ảnh hưởng; đổi mới phương thức, phương pháp tiếp cận lấy ý kiến người dân theo đúng quy định và tăng tính công khai, minh bạch trong quá trình tổ chức thực hiện.

Quá trình phê duyệt quy hoạch đô thị cần có kế hoạch phân kỳ thực hiện cụ thể nhằm phục vụ công tác quản lý đất đai được tốt hơn cũng như tạo điều kiện cho người dân được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định.

2. Các đơn vị theo chức năng nhiệm vụ thực hiện công tác thẩm định, phê duyệt quy hoạch tiếp tục nghiên cứu, cắt giảm các quy trình, thủ tục hành chính, trong đó, nghiên cứu quy trình rút gọn, phát huy hơn hiệu quả mô hình một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính về thẩm định, phê duyệt quy hoạch, công bố, công khai, cung cấp thông tin quy hoạch nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân, nhà đầu tư, doanh nghiệp, tạo môi trường để kêu gọi, xúc tiến đầu tư.

Các địa phương, các Sở, ngành có liên quan nâng cao chất lượng trong việc tham gia góp ý kiến đối với các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị; đặc biệt, là việc kết nối hạ tầng và sự phù hợp với các quy hoạch ngành có liên quan; chịu trách nhiệm về các nội dung tham gia ý kiến về đồ án quy hoạch.

3. Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan rà soát, hướng dẫn việc sửa đổi, bổ sung, ban hành Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc cho các khu vực cấp huyện; hướng dẫn, yêu cầu UBND cấp huyện sớm ban hành quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đối với các đô thị, các quy hoạch nông thôn mới...

4. Các ngành, địa phương tổng hợp nhu cầu vốn quy hoạch của các ngành, địa phương để xem xét, bố trí vốn quy hoạch kịp thời, tạo cơ sở để quản lý quy hoạch, kêu gọi các nhà đầu tư trên địa bàn; ưu tiên phương án thực hiện quy hoạch theo hình thức tài trợ.

 5. Các địa phương, Sở ngành có liên quan tập trung xử lý dứt điểm các vướng mắc về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, công trình trọng điểm.

 6. Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét việc cân đối ngân sách, ưu tiên bố trí vốn để đẩy nhanh xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị và chỉnh trang đô thị; mở rộng hệ thống đường nội thị, vỉa hè, hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh; bố trí tăng kinh phí cho công tác xử lý chất thải rắn, vệ sinh môi trường, duy tu, bảo dưỡng và vận hành các công trình hạ tầng thiết yếu nhằm tạo bộ mặt đô thị xanh - sạch - sáng; báo cáo UBND tỉnh. Lưu ý lộ trình thực hiện công tác này gắn liền với kế hoạch thực hiện các dự án trọng điểm và kế hoạch tổ chức thực hiện quy hoạch.

7. Các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Xây dựng thêm nhiều tuyến phố văn minh trên địa bàn thành phố Huế. Từng bước hình thành các tuyến phố đảm bảo về văn minh đô thị, vệ sinh môi trường đô thị, trật tự đô thị và an toàn giao thông... trên địa bàn thị xã Hương Thủy, Hương Trà và các địa phương khác.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân hiến đất để mở rộng đường giao thông và công trình công cộng, bên cạnh đó, chủ động thực hiện các thủ tục thu hồi đất, chỉnh lý, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân hiến đất trong thời gian nhanh nhất có thể, đảm bảo người dân hài lòng và tin tưởng để thực hiện chủ trương vận động.

8. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị tổ chức thực hiện, giám sát, theo dõi tình hình triển khai các nội dung theo yêu cầu tại Công văn này, kịp thời báo cáo UBND tỉnh nếu có vướng mắc./.

Nguyễn Mạnh Hà
Ngày 23/09/2019

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ III, năm 2019

      Ngày 11/10/2019, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III với chủ đề “Nhân dân các dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Đến dự đại hội có các đồng chí: Y Thông - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Trung ương; Nguyễn Lâm Thành - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn, - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành và hơn 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 54 nghìn người của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Tọa đàm, hội thảo về Luật Biên phòng Việt Nam
Tọa đàm, hội thảo về Luật Biên phòng Việt Nam

      Sáng ngày 4/10, tại trụ sở HĐND và UBND tỉnh, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chủ trì tổ chức buổi Tọa đàm, Hội thảo về xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và tham gia phát biểu ý kiến xây dựng Luật.

“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Thừa Thiên Huế
“Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại Thừa Thiên Huế

      Trong các ngày 5 và 6/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự chương trình. Đây là sự kiện thứ hai trong chuỗi Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” - tiếp nối thành công của Chương trình khởi đầu tại khu công nghiệp VISIP Hải Phòng trung tuần tháng 9 vừa qua. Và là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức 11 Chương trình “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” tại các khu công nghiệp trong cả nước từ nay đến cuối năm 2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2019
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2019

      Quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư BT; người huyện nghèo đi xuất khẩu lao động được vay 100% vốn ưu đãi; quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm; miễn lệ phí cấp, đổi thẻ căn cước công dân cho một số đối tượng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2019.

Bộ Chính trị ban hành Quy định Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền
Bộ Chính trị ban hành Quy định Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền

     Ngày 23/9/2019, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc Kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Dưới đây là toàn văn Quy định:

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào

     Sáng ngày 21/9, Đoàn công tác của tỉnh Sê Kông (CHDCND Lào) do Phó Bí thư, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn nghiên cứu lịch sử tỉnh Sê Kông Phonphet Khiulavong dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp và làm việc với Đoàn tại trụ sở Văn phòng Tỉnh ủy có các đồng chí: Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh.

Chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương và Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân tại Trại giam Bình Điền
Chương trình Thắp sáng ước mơ hoàn lương và Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân tại Trại giam Bình Điền

     Nhằm đẩy mạnh các hoạt động phối hợp giáo dục phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng, ngày 06/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Giám thị Trạm giam Bình Điền tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” và “Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân” năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thiếu tướng Hoàng Xuân Du - Phó Cục trưởng Cục C10 - Bộ Công an; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ nhiều đề xuất, kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ủng hộ nhiều đề xuất, kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế

     Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã ký Thông báo kết luận số 3304/TB-TTKQH, thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại chuyến thăm, làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế (ngày 17/8/2019). Theo đó, nhiều đề xuất, kiến nghị của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Chủ tịch Quốc hội ủng hộ và chỉ đạo Chính phủ, các bộ, ngành xem xét giải quyết.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

     Chiều 16/9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình quản lý và phát triển giao thông vận tải (GTVT) trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

     Chiều ngày 09/9/2019, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến làm việc, kiểm tra công tác tại Công an tỉnh. Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op