Chủ nhật, 24/10/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 2
Thống kê
48 người đang trực tuyến
2.440.976 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, khóa XI

     Chiều ngày 29/3, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã có buổi làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình 5 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, Khóa XI về “xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”. Làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Đoàn công tác có đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

     Theo báo cáo của UBND tỉnh, việc cụ thể hóa Nghị quyết 33-NQ/TW đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện nghiêm túc.Sau 5 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả tích cực, tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Môi trường hoạt động văn hóa ngày càng phát triển ổn định, lành mạnh; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong tỉnh được nâng lên rõ rệt, dân trí từng bước được nâng cao; tinh thần yêu nước, tính năng động và tích cực của người dân được phát huy; các giá trị văn hóa truyền thống được tiếp tục bảo tồn, giữ gìn và phát huy; hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở ngày càng được củng cố. Đến nay, toàn tỉnh có 1.237/1.277 làng (thôn, tổ dân phố) được công nhận đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 98,2%; 1.117/1.367 cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 89%; có 254.210 gia đình được công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa cấp cơ sở, đạt tỷ lệ 91,86%.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, định hướng phát triển của tỉnh là xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng "Đô thị di sản, văn hóa, cảnh quan, thân thiện với môi trường", đây là mục tiêu bao quát toàn diện về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thừa Thiên Huế theo Nghị quyết 33-NQ/TW. Tuy nhiên, hiện nay, khó khăn của Thừa Thiên Huế là giải quyết mâu thuẫn giữa bảo tồn và phát triển nên việc đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa lớn rất gặp khó khăn, chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh còn chưa đồng đều...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao việc triển khai và cụ thể hóa Nghị quyết 33-NQ/TW của tỉnh Thừa Thiên Huế, nhất là Tỉnh đã bám sát tình hình cụ thể của địa phương để đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp cụ thể sát thực; trong đó, Tỉnh đã làm tốt công tác đối ngoại về văn hóa không chỉ thông qua lĩnh vực bảo tồn di sản, phát triển du lịch mà ngay cả với nước bạn Lào có đường biên giới.

Theo Phó thủ tướng, nét văn hóa của Thừa Thiên Huế còn rất đậm và giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của ông cha ta truyền lại, đây là minh chứng rất rõ của Tỉnh trong việc giữ gìn, bảo tồn thời gian qua. Tuy nhiên, Tỉnh cũng nhìn thẳng vào những bất cập, hạn chế để đưa ra những giải pháp tốt hơn trong thời gian tới đó là các thiết chế văn hóa trực tiếp cho phát triển văn hóa và con người đã đồng bộ, hoàn thiện chưa? các phong trào, cuộc vận động liên quan đến văn hóa, sau thời gian thực hiện đã thực sự đi vào chiều sâu, thực chất hay chưa? hay vẫn là hình thức...

Phó thủ tướng cho rằng, xây dựng và phát triển văn hóa đòi hỏi phải rất dài, nếu nhìn bề ngoài sẽ không thấy sự khác biệt, vì vậy, Tỉnh cần phải nhận diện đúng những tồn tại, hạn chế để đưa các nhiệm vụ và giải pháp phù hợp với đặc thù của địa phương; đồng thời, nâng cao hơn nữa nhận thức không chỉ của cấp ủy Đảng, chính quyền mà của toàn dân về xây dựng văn hóa và con người Việt Nam trong thời đại mới.

Dịp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm các hộ dân thuộc diện di dời theo đề án "Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh Thành Huế".Tại đây, chia sẻ với những khó khăn của bà con đang sinh sống trên thượng thành (kinh thành Huế), Phó thủ tướng cho biết, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm về đề án "Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh Thành Huế" của tỉnh Thừa Thiên Huế, đây không chỉ nhằm ổn định đời sống cho người dân mà còn tạo điều kiện cho công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Huế, vì vậy, qua thăm thực tế, rất vui mừng khi bà con đã đồng tình ủng hộ, hy vọng thời gian tới bà con sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.  


Ngày 29/03/2019

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc triển lãm Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XII
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc triển lãm Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh lần thứ XII

      Sáng ngày 11/04, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã tổ chức khai mạc triển lãm và chấm thi Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Quy định mới về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức
Quy định mới về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức

      Ngày 13/03/2019, UBND tỉnh có Quyết định số 12/2019/QĐ-UBND ban hành Quy định về đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, việc đánh giá và phân loại cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo 07 nguyên tắc:

Quy định mới về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ
Quy định mới về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ

      Nhằm đánh giá đúng công tác cán bộ, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý các khuyết điểm, vi phạm của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, bảo đảm công tác cán bộ được thực hiện đúng quy định; góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nạn chạy chức, chạy quyền, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 179-QÐi/TW về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ. Quy định này thay thế Quy chế về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ ban hành kèm theo Quyết định số 58-QÐ/TW (ngày 7/5/2007) của Bộ Chính trị.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2019
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2019

      Quy định về họ, hụi, biêu, phường; sửa đổi, bổ sung quy định về lệ phí trước bạ; quy định mới về rà soát, tìm người nhận trẻ em làm con nuôi; quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học khối ngành y, dược;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2019.

Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy và cán bộ chủ chốt cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025
Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy và cán bộ chủ chốt cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

      Sáng 01/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị khu vực 3 tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy và cán bộ chủ chốt cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã
Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã

      Sáng 26/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi họp để cho ý kiến về Quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu chủ trì buổi họp. Cùng dự buổi họp có Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc, Công ty CP Du lịch vườn Bạch Mã (Cơ quan tổ chức lập quy hoạch) và Công ty TNHH Inros Lackner Việt Nam (đơn vị tư vấn lập quy hoạch).

Đoàn lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế
Đoàn lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế

    Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2019), sáng 26/3, Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Huế cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố Huế đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế.

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021
Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021

      Hiện nay, đơn vị hành chính (ĐVHC) các cấp ở nước ta đã được điều chỉnh, sắp xếp lại phù hợp với từng giai đoạn lịch sử và đã đạt được một số kết quả tích cực góp phần phát huy nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Quốc phòng 2018 tại Thừa Thiên Huế
Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Quốc phòng 2018 tại Thừa Thiên Huế

       Ngày 27/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018 cho cán bộ lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng ở Trung ương; lãnh đạo các địa phương, đơn vị lực lượng vũ trang ở 122 điểm cầu trên cả nước. Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Ở điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Một số giải pháp để nâng cao hiệu quả việc thực hiện kết luận thanh tra
Một số giải pháp để nâng cao hiệu quả việc thực hiện kết luận thanh tra

      Kết luận thanh tra số 829/KL-TTr ngày 27/11/2015 của Thanh tra tỉnh đã chỉ ra những sai phạm trong quản lý ngân sách Nhà nước, thu chi phí và lệ phí, đầu tư xây dựng của Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh…

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op