Thứ Bảy, 23/10/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 2
Thống kê
52 người đang trực tuyến
2.438.637 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Thừa Thiên Huế: Hoạt động thông tin đối ngoại thúc đẩy phát triển du lịch

     Thừa Thiên Huế tự hào và vinh dự là vùng đất văn hóa, lịch sử, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế. Mỗi năm, Thừa Thiên Huế đón hàng triệu lượt du khách. Những kết quả khởi sắc trong lĩnh vực du lịch những năm qua là nhờ sự nỗ lực đồng bộ của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp trong việc tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, xúc tiến đầu tư… Trong đó, công tác thông tin đối ngoại được đặc biệt chú trọng và quan tâm nhiều mặt.

      Nhận thức vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, các cấp, các ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực chủ động triển khai, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần tuyên truyền đối ngoại, quảng bá, giới thiệu thu hút đầu tư gắn với phát triển du lịch nói riêng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh nói chung.

Trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo ngành du lịch phát huy tối đa những tiềm năng của con người và thiên nhiên, lợi thế về biển, di tích, văn hóa, lịch sử cùng các thế mạnh sẵn có để phát triển du lịch, cũng như thúc đẩy hợp tác du lịch trong và ngoài khu vực, để ngành Du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, trở thành động lực phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt các hoạt động hợp tác quốc tế được quan tâm nhằm tăng thêm sức mạnh hội nhập quốc tế của tỉnh nhà, trong đó đã ký kết thảo thuận hợp tác, kết nghĩa với hơn 40 tỉnh, thành phố thuộc các quốc gia trên thế giới.

Hoạt động thông tin đối ngoại được thực hiện lồng ghép hiệu quả thông qua các sự kiện mang tầm quốc tế. Nổi bật nhất là Festival Huế, với quy mô quốc tế, bình quân khoảng 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia, Festival Huế là nơi hội tụ, giao lưu của tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của nhân loại, là sự kiện du lịch có ý nghĩa giao lưu và đối ngoại sâu sắc; đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá những giá trị đặc sắc văn hoá Việt Nam, văn hoá Huế, đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Chính từ Festival Huế mà lượng khách du lịch đến Huế tăng lên và người dân được hưởng lợi trong dịch vụ kinh doanh, giá trị gia tăng trong hoạt động du lịch được nâng cao.

Thừa Thiên Huế cũng đã phối hợp tổ chức Tuần lễ phim Đan Mạch, liên hoan phim Châu Âu; Liên hoan phim Đức;quảng bá văn hóa Huế thông qua tổ chức đoàn đại biểu quốc tế tham dự “Hội nghị ASEM về giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững”, cung cấp sách Huế cho dự án Thư viện Bangkok, Thái Lan... Thông qua các hoạt động này, hình ảnh du lịch Huế tiếp tục được quảng bá trộng rãi trên bình diện quốc tế.

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế thường xuyên tổ chức, tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa du lịch Thừa Thiên Huế tại các hội chợ, triển lãm có quy mô quốc tế được tổ chức trong nước và ngoài; đã ký kết thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực du lịch với các đối tác quốc tế. Bên cạnh đó, đã triển khai xuất bản nhiều ấn phẩm, đĩa phim... nhằm quảng bá về văn hóa, tiềm năng du lịch Huế; tiếp tục duy trì hoạt động Trung tâm Thông tin Du lịch và Hỗ trợ Du khách. Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Di tích Huế cũng như văn hóa Huế đến với du khách và bạn bè quốc tế, biên soạn nội dung giới thiệu các di sản văn hóa và hình ảnh cung cấp cho Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam làm sách ảnh về di sản văn hóa Việt Nam... Thừa Thiên Huế đã đón và quản lý hàng chục đoàn phóng viên nước ngoài từ Anh, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển, Hà Lan, Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức và Thái Lan đến hoạt động trên địa bàn tỉnh, đây cũng là kênh thông tin đối ngoại rất quan trọng, góp phần tuyên truyền, quảng báo hình ảnh vùng đất và con người Thừa Thiên Huế, thúc đẩy phát triển du lịch.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thường xuyên diễn ra hội thảo, hội nghị có yếu tố nước ngoài. Hàng năm có 8.000 lượt người tham dự các hội nghị, hội thảo quốc tế phủ rộng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, qua đó cũng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ những kết quả đạt được về công tác thông tin đối ngoại, năm 2018, tổng lượt khách đến Thừa Thiên Huế đạt hơn 4,3 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt hơn 1,9 triệu lượt, tăng 30% so với cùng kỳ. Khách lưu trú đạt gần 2,1 triệu lượt, tăng 13,1% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 990 ngàn lượt, tăng 21% so với cùng kỳ. Doanh thu từ du lịch ước đạt 4.473 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt 11,3 ngàn tỷ đồng.

Có thể khẳng định rằng, công tác thông tin đối ngoại có vai trò quan trọng trong phát triển du lịch. Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế tiếp tục cụ thể hóa các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước bằng kế hoạch nhiệm vụ hoạt động thông tin đối ngoại cụ thể cho từng năm, đảm bảo công tác thông tin đối ngoại được triển khai chủ động, toàn diện, thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp chặt chẽ thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa thông tin đối ngoại với các hoạt động chính trị, kinh tế, phát triển du lịch, văn hóa đối ngoại... nhằm nâng cao uy tín, vị thế của Thừa Thiên Huế, hướng tới mục tiêu “Tạo lực hút, thôi thúc du khách, nhà đầu tư đến với Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, Thành phố văn hóa ASEAN, trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước”.


Ngày 04/03/2019

Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân
Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân

      Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 ngày 30 tháng 01 năm 2019 về việc Hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 3 năm 2019.

Thừa Thiên Huế có thêm 73 Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Thừa Thiên Huế có thêm 73 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

      Nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2019) và ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 20/03, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có nhiều liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam

      Để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, chiều 11/3, đoàn tiền trạm của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam do bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND

      Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND - đó là mục đích và chủ đề tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 14h00, ngày 15/3/2019, tại Hội trường Trung tâm Hành chính thành phố Huế với sự tham dự của Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp huyện; lãnh đạo và chuyên viên tham  mưu, giúp việc Văn phòng 2 cấp (tỉnh, huyện)…

Lễ tuyên dương Phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2014 - 2019
Lễ tuyên dương Phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2014 - 2019

      Sáng ngày 05/3/2019, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương 89 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, giai đoạn 2014 - 2019. Đến dự và chúc mừng có các đồng chí: Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019

      Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ; điều kiện thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; từ 1/3, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019.

Rộn ràng ngày hội tòng quân tại các địa phương trên toàn tỉnh
Rộn ràng ngày hội tòng quân tại các địa phương trên toàn tỉnh

      Sáng ngày 20/2, cùng với cả nước, tất cả các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 với đầy hứng khởi của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự, trao hoa, tặng quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân kỷ Hợi 2019
Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân kỷ Hợi 2019

      Sáng 13/02 (ngày mồng 9, tháng Giêng), tại Đền Huyền Trân công chúa, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo du khách gần xa.

Thừa Thiên Huế: Phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’
Thừa Thiên Huế: Phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’

      Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây, sáng ngày 12/2, tại khu vực núi Bân, nơi có tượng đài vua Quang Trung ở phía Tây Nam thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân thăm và chúc Tết trên địa bàn huyện Phú Lộc
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân thăm và chúc Tết trên địa bàn huyện Phú Lộc

      Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, sáng ngày 24/01, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đại diện lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc Tết đồn Biên phòng Vinh Hiền.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op