Thứ Bảy, 23/10/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 2
Thống kê
77 người đang trực tuyến
2.438.921 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Rộn ràng ngày hội tòng quân tại các địa phương trên toàn tỉnh

      Sáng ngày 20/2, cùng với cả nước, tất cả các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019 với đầy hứng khởi của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự, trao hoa, tặng quà và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

      Năm 2019, chỉ tiêu giao gọi công dân nhập ngũ của toàn tỉnh là 1.440 thanh niên (Quân đội 1.300 và Công an 140). Trong đó, thành phố Huế 319, thị xã Hương Thủy 152 và Hương Trà 166; các huyện Phong điền 131, Quảng Điền 116, Phú Vang 229, Phú Lộc 193, Nam Đông 49 và A Lưới 85.

* Tại huyện Phú Vang: Lễ giao nhận quân tại huyện có sự tham dự của các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Vhủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Phú Vang và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Năm 2019, huyện Phú Vang có 229 thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó 19 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an). Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Vang, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay đảm bảo các tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Tại buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Vang đã động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ; đồng thời mong muốn các tân binh ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống truyền thống cách mạng của quê hương Phú Vang.

Buổi lễ giao nhận quân kết thúc vào 7h30 và 229 tân binh huyện Phú Vang phấn khởi lên xe về đơn vị với lời chào “Thi đua quyết thắng”.

* Tại thành phố Huế: Sáng 20/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Huế long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự Lễ có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và Đại tá Nguyễn Phương Hòa - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4.

Năm nay, thành phố Huế có 319 thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự; trong đó, khối quân sự có 286 thanh niên, khối công an có 33 thanh niên. Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Đăng Thạnh cho biết, mỗi năm thành phố Huế có hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, được huấn luyện trong môi trường quân đội, nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo các cấp trong và ngoài quân đội… Như vậy, có thể khẳng định, thanh niên thành phố Huế luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận và đã có nhiều cống hiến to lớn, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Tại huyện Nam Đông: Lễ giao nhận quân năm 2019 và tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện Nam Đông cũng diễn ra với không khí vui tươi. Đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đến dự lễ giao quân tại huyện Nam Đông.

Tiếp tục phát huy đơn vị nhiều năm liền hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, năm 2019 huyện Nam Đông hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu được giao với tổng số 49 thanh niên và chất lượng ngày càng nâng cao về phẩm chất chính trị, văn hóa, sức khỏe (trong đó có 28 thanh niên là con em người đồng bào dân tộc thiểu số). Những tân binh lên đường lần này đều được nhận sổ tiết kiệm, ngoài ra các địa phương, ban ngành đoàn thể còn thăm hỏi, tặng quà động viên.

Trong không khí tưng bừng của buổi lễ, lãnh đạo huyện đã đánh hồi trống giao quân và phát biểu động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Với mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương, phấn đấu rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ niềm tin yêu của quân và dân huyện nhà.

* Tại thị xã Hương Trà:  Năm 2019, thị xã Hương Trà có 166 thanh niên lên đường nhập ngũ (147 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 19 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an).

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển chọn nên nên 100% thanh niên của thị Hương Trà lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đã đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, các thanh niên đều viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Bên cạnh đó, công tác chính sách hậu phương quân đội đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thị xã quan tâm đã tạo điều kiện cho các thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

* Tại huyện A Lưới: Năm 2019, huyện A Lưới được giao tuyển chọn và gọi 85 công dân lên đường nhập ngũ (78 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội và 7 thanh niên công an), 100% tân binh nhập ngũ năm nay đạt chất lượng cao cả về trình độ, sức khỏe, phẩm chất đạo đức.

Trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sau nghi lễ thắp lửa truyền thống và hồi trống hội giao quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã động viên, tặng hoa cho tân binh, cùng thân nhân các gia đình tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Được biết, để giúp các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, huyện A Lưới đã trao tặng cho mỗi tân binh một sổ tiết kiệm trị giá 2 triệu đồng.

* Tại huyện Phú Lộc: Do làm tốt các khâu trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự nên chất lượng thanh niên  tham gia nghĩa vụ quân sự của huyện Phú Lộc đã được nâng cao, nhất là về sức khỏe và trình độ học vấn (sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm gần 80%, 5 tân binh có trình độ đại học và 4 cao đẳng).

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Phú Lộc diễn ra nhanh gọn, an toàn, 193 tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ (175 làm nghĩa vụ quân sự và 18 làm nghĩa vụ công an). Đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Phú Lộc trao hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

* Tại thị xã Hương Thủy: Năm nay, thị xã Hương Thủy có 152 thanh niên lên đường nhập ngũ (quân đội 135 chỉ tiêu, công an 17 chỉ tiêu), tất cả  thanh niên lên đường nhập ngũ lần này là đoàn viên và đều viết đơn tình nguyện.

Nhờ làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn, nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước. Qua khám tuyển, 86% thanh niên đạt sức khoẻ loại I, II;  81,2% có tuổi đời từ 18 đến 21; 85% trình độ văn hoá cấp III; trong đó có 2 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng.

Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các tân binh, đồng thời căn dặn tân binh tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Ngày 21/02/2019

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam

      Để chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, chiều 11/3, đoàn tiền trạm của Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam do bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến chào xã giao và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND
Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND

      Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND - đó là mục đích và chủ đề tại Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 14h00, ngày 15/3/2019, tại Hội trường Trung tâm Hành chính thành phố Huế với sự tham dự của Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp huyện; lãnh đạo và chuyên viên tham  mưu, giúp việc Văn phòng 2 cấp (tỉnh, huyện)…

Lễ tuyên dương Phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2014 - 2019
Lễ tuyên dương Phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực giai đoạn 2014 - 2019

      Sáng ngày 05/3/2019, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương 89 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, giai đoạn 2014 - 2019. Đến dự và chúc mừng có các đồng chí: Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thừa Thiên Huế: Hoạt động thông tin đối ngoại thúc đẩy phát triển du lịch
Thừa Thiên Huế: Hoạt động thông tin đối ngoại thúc đẩy phát triển du lịch

     Thừa Thiên Huế tự hào và vinh dự là vùng đất văn hóa, lịch sử, nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế. Mỗi năm, Thừa Thiên Huế đón hàng triệu lượt du khách. Những kết quả khởi sắc trong lĩnh vực du lịch những năm qua là nhờ sự nỗ lực đồng bộ của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp trong việc tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, xúc tiến đầu tư… Trong đó, công tác thông tin đối ngoại được đặc biệt chú trọng và quan tâm nhiều mặt.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019

      Nhiều chính sách ưu đãi doanh nghiệp khoa học và công nghệ; điều kiện thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; từ 1/3, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2019.

Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân kỷ Hợi 2019
Khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân kỷ Hợi 2019

      Sáng 13/02 (ngày mồng 9, tháng Giêng), tại Đền Huyền Trân công chúa, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo du khách gần xa.

Thừa Thiên Huế: Phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’
Thừa Thiên Huế: Phát động ‘Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’

      Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây, sáng ngày 12/2, tại khu vực núi Bân, nơi có tượng đài vua Quang Trung ở phía Tây Nam thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân thăm và chúc Tết trên địa bàn huyện Phú Lộc
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân thăm và chúc Tết trên địa bàn huyện Phú Lộc

      Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, sáng ngày 24/01, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đại diện lãnh đạo tỉnh đến thăm và chúc Tết đồn Biên phòng Vinh Hiền.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ tại Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia

     Sáng 21/1, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại thành phố Huế tổ chức lễ bế giảng và trao bằng thạc sĩ cho 166 học viên đến từ miền Trung - Tây nguyên, thuộc 3 chuyên ngành: Quản lý công, Tài chính - Ngân hàng, Luật Hiến pháp và Luật Hành chính. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Thiên Định - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cục Thuế tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019
Cục Thuế tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 15/01, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác thuế năm 2018 và triển khai kế hoạch, giải pháp năm 2019. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phương - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op