Chủ nhật, 24/10/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 2
Thống kê
44 người đang trực tuyến
2.441.105 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Kết quả triển khai công tác tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2018

     Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tổ chức thực hiện cải cách hành chính hàng năm của tỉnh đối với cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Kế hoạch số 261/KH-UBND ngày 25/12/2017 về tuyên truyền CCHC trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Trên cơ sở đó, các sở, ban ngành, UBND cấp huyện đã tổ chức thực hiện kế hoạch của ngành, cấp mình kịp thời, đúng tiến độ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận…

          Năm 2018, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị đã thường xuyên quan tâm lồng ghép, đa dạng hóa nội dung tuyên truyền công tác cải cách hành chính (CCHC) trong các hội nghị sơ kết, tổng kết, hội thảo, hội nghị, sinh hoạt chuyên đề nội bộ… trong đó tập trung thực hiện đơn giá hóa, công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, ứng dụng công nghệ thông tin gắn với CCHC; đặc biệt, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC, nghiệp vụ và các quy trình liên thông cho các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, cấp xã; Sở Thông tin và truyền thông đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm một cửa điện tử cho 20 xã, phường thuộc các huyện trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện niêm yết công khai, đầy đủ và thường xuyên cập nhật thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả và trên Trang thông tin điện tử của đơn vị; tổ chức tiếp nhận ý kiến nhận xét, đóng góp, kiến nghị của của tổ chức, công dân về thủ tục hành chính; khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng trong thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng các nội dung về tuyên truyền CCHC lồng ghép vào nội dung phổ biến giáo dục pháp luật, như tổ chức bồi dưỡng, quán triệt về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp huyện và tuyên truyền viên pháp luật; tổ chức các hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật mới như: Luật quy hoạch, Luật quản lý nợ công, Luật thủy sản, Luật an ninh mạng, Luật tố cáo…

Bên cạnh đó đã thực hiện nâng cao nhận thức của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị về tăng cương kỷ cương, kỷ luật công vụ, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra trong cơ quan nhằm đổi mới toàn diện và tăng cường hiệu quả hoạt động cơ quan, đơn vị được chú trọng triển khai thông qua các cuộc kiểm tra.

Công tác tuyên truyền CCHC đã được các cơ quan báo chí triển khai một cách tích cực, đồng bộ và đem lại hiệu quả tuyên truyền cao; các chuyên mục về CCHC tiếp tục phản ánh có chiều sâu về CCHC trên địa bàn tỉnh, tăng thời lượng, xây dựng phóng sự biểu dương, cổ vũ các cá nhân tập thể điển hình, đồng thời phê phán những hành vi sách nhiễu, phiền hà về thủ tục hành chính ở các địa phương, đơn vị.

Đã xây dựng chuyên trang tuyên tuyên truyền CCHC trên Trang thông tin điện tử tỉnh và trang thông tin điện tử Sở Thông tin và truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp; đây là những kênh tuyên truyền hiệu quả, góp phần đưa thông tin kịp thời chính xác về công tác CCHC đến đông đảo đi ngũ cán bộ, công chức, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyên truyền CCHC trong năm vn tồn tại một số hạn chế, khó khăn như: công tác phối hợp còn thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên nên hiệu quả tuyên truyền, giáo dục chưa sâu rộng, đồng bộ; chưa thông tin kịp thời và đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về CCHC cho người dân, đặc biệt là vùng núi, vùng dân tộc ít người; nội dung và hình thức tuyên truyền CCHC chưa đổi mới mạnh mẽ; một số sở ngành, địa phương chưa quan tâm bố trí nguồn lực (nhân lực, kinh phí) phục vụ CCHC và công tác tuyên truyền về CCHC nên hiệu quả chưa cao…Nguyên nhân chủ yếu là do người đứng đầu một số cơ quan chưa thể hiện rõ quyết tâm và trách nhiệm chính trị trong việc chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC tại đơn vị; nhận thức của một bộ phận cán bộ, công chức chưa đúng mức, đầy đủ về CCHC; tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm, kỹ năng giải quyết công việc chưa tốt, vẫn còn tình trạng gây phiền hà, chậm trễ phải viết thư xin lỗi....

Xác định công tác tuyên truyền CCHC có ý nghĩa, tầm quan trọng trong  việc hoàn thành mục tiêu của Chương trình CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020 của tỉnh, năm 2019, UBND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền truyền, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như: tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước về CCHC; duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhà nước; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước, phục vụ kịp thời các nhu cầu chính đáng của người dân; chống tham nhũng, phiền hà, sách nhiễu trong tiếp nhận và giải quyết các công việc của nhân dân và doanh nghiệp./.

Nguyễn Thị Thanh Vân
Ngày 17/12/2018

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2018
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2018

      Sáng ngày 08/01, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dung - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, cơ quan ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, UBND các xã có đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác triển khai mô hình đề án giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào DTTS.

Lễ bàn giao dự án bảo tồn và phục hồi một số hạn mục công trình tại Điện Phụng Tiên, Đại Nội Huế
Lễ bàn giao dự án bảo tồn và phục hồi một số hạn mục công trình tại Điện Phụng Tiên, Đại Nội Huế

      Sáng ngày 07/01/2019, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội Bảo tồn Di sản Văn hóa Phi lợi nhuận, Fulda, Đức (GEKE) phối hợp tổ chức Lễ bàn giao dự án hợp tác Bảo tồn và phục hồi cổng, bình phong và non bộ kết hợp với đào tạo kỹ thuật chuyên sâu tại Điện Phụng Tiên, Đại Nội Huế dưới sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, một số sở ban ngành thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

       Sáng 2/1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2019
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2019

       Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019; quy định mới về thi tuyển công chức; thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 địa phương;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2019.

Hội nghị Quốc hội và các Mục tiêu phát triển bền vững
Hội nghị Quốc hội và các Mục tiêu phát triển bền vững

      Ngày 17/12, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc hội nghị “Quốc hội và các Mục tiêu phát triển bền vững” do Quốc hội Việt Nam phối hợp Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu ý kiến. Cùng dự có các đồng chí: Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Tổng Thư ký IPU M.Chun-gông; Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc (LHQ), Trưởng các cơ quan đại diện LHQ tại Việt Nam C.Man-hô-tra; các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các địa phương, cùng nhiều chuyên gia trong nước và ngoài nước.

Trao tặng các danh hiệu cao quí của Chủ tịch nước và Chính phủ cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu
Trao tặng các danh hiệu cao quí của Chủ tịch nước và Chính phủ cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

     Sáng 6/12, tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, Hội đồng thi đua và khen thưởng tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng các danh hiệu cao quí của Chủ tịch nước và Chính phủ cho những cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chất lượng tăng trưởng kinh tế năm 2018 được nâng lên nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức
Chất lượng tăng trưởng kinh tế năm 2018 được nâng lên nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức

     Năm 2018, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và có trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực của các cấp và các ngành, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018

      Thêm đối tượng được miễn học phí; quy định mới về mức đóng bảo hiểm y tế; điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ 2018-2021; chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2018.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X

      Sáng ngày 27/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và hơn 500 đại biểu tại đầu cầu truyền hình Hà Nội cùng các đại biểu tại các đầu cầu mỗi tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XII)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XII)

      Ngày 23/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt, triển khai các nội dung Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII). Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op