Thứ Hai, 25/1/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp lần thứ 11
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 13
Thống kê
37 người đang trực tuyến
1.932.048 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu làm việc với huyện Phong Điền về tình hình sản xuất nông nghiệp

       Ngày 22/5, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Phong Điền và các phòng, ban liên quan về tình hình sản xuất nông nghiệp.

      Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Đức Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Huyện liên tiếp được mùa lúa. Đến nay, toàn huyện đã thu hoạch xong diện tích lúa vụ đông xuân, với năng suất bình quân đạt 60,7 tạ/ha (tăng 1,7 tạ/ha so với kế hoạch). Các loại cây trồng chủ lực khác trên địa bàn huyện cũng phát triển ổn định như kế hoạch đã đề ra.

Đối với diện tích lúa hè thu năm 2018, Huyện ủy, UBND huyện và các ngành liên quan đã và đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện theo kế hoạch, với diện tích là 5.120 ha. Đến nay, các địa phương, đơn vị trong toàn huyện làm đất đạt khoảng 1.700 ha và đưa vào gieo sạ khoảng 140 ha. Toàn huyện phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy diện tích lúa hè thu trước ngày 5/6 để đảm bảo thu hoạch trước ngày 30/8.

Bên cạnh đó, nhiều mô hình liên kết trong sản xuất như lúa hữu cơ; giống lúa mới; sản xuất theo hướng VietGap; ớt cao sản xuất khẩu… vẫn đang được huyện triển khai với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ.

Kiến nghị, đề xuất tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền mong rằng, Thường trực Tỉnh ủy điều chỉnh lại chính sách hỗ trợ sản xuất công nghệ cao, hỗ trợ sau đầu tư cho người dân, nhất là vấn đề đầu ra sản phẩm; hỗ trợ sản xuất theo quy trình VietGap, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp; hỗ trợ kinh phí dồn điền, đổi thửa; đầu tư trạm biến áp và đường dây hạ thế các vùng quy hoạch trang trại, tạo điều kiện cho người dân tổ chức sản xuất.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu huyện tổ chức lại việc dồn điền, đổi thừa hợp lý; soát xét lại cơ chế hóa nông nghiệp; tính toán lại sản xuất lúa VietGap với lúa hữu cơ cái nào lợi hơn, gắn với chất lượng sản phẩm sạch. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Phong Điền tăng cường công tác chỉ đạo, liên kết, kết hợp với các đơn vị liên quan tập trung nghiên cứu lại các mô hình sản xuất, chất lượng các loại giống để nâng cao chất lượng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Các chính sách cũng cần nghiên cứu, khảo sát để điều chỉnh phù hợp.

Việc dồn điền đổi thửa trên địa bàn huyện cũng là vấn đề đặt ra. Một số địa phương trong tỉnh làm nhanh và rất tốt, huyện cần tính toán lại hợp lý, tiến hành đo vẻ để thực hiện đạt hiệu quả cao. Bí thư Tỉnh ủy gợi mở, huyện thử nghiên cứu mô hình trồng rau sạch ở trong các khu công nghiệp. Lợi thế huyện có diện tích vùng đất cát rộng lớn, cần nghiên cứu mô hình gì để đầu tư cho phù hợp. Nuôi tôm trên cát hiện đã có Công ty cổ phần CP làm thử, huyện tận dụng nghiên cứu khoa học để tổ chức sản xuất, tính toán đầu ra cho mỗi sản phẩm. Toàn huyện có 45 HTX nông nghiệp là quá lớn, phải rà soát, sắp xếp lại để tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp tốt hơn. Thường trực Huyện ủy cần sớm làm việc với các Đảng ủy trực thuộc để tập trung chỉ đạo sắp xếp lại các HTX phù hợp hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Phong Điền phải là một trong những địa phương phát triển mạnh về nông nghiệp.

Sau khi làm việc với huyện về tình hình sản xuất nông nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy cùng chính quyền địa phương và một số sở, ngành liên quan đã trực tiếp về với người dân trồng ớt ở xã Điền Lộc để chỉ đạo, hỏi thăm tình hình thu mua ớt. Đồng thời, kiểm tra tiến độ dự án pin năng lượng mặt trời tại xã Điền Lộc và đi khảo sát một số quỹ đất ở các xã Phong Chương, Phong Hiền, Điền Lộc phục vụ cho việc phát triển một số dự án lớn của tỉnh.


Ngày 23/05/2018

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op