Chủ nhật, 19/9/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 1
Thống kê
64 người đang trực tuyến
2.366.825 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Phong Điền khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 23/7, HĐND huyện Phong Điền khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 2. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự.

Tại kỳ họp, HĐND huyện Phong Điền đã xem xét các báo cáo của UBND huyện về đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; tình hình thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022 và nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa VI; nghe Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thông báo về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân, công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri... Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình, HĐND huyện Phong Điền đã tập trung thảo luận, quyết nghị những vấn đề quan trọng, trong đó thông qua 07 Nghị quyết quan trọng.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thông báo một số kết quả trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo huyện Phong Điền, trong đó có vai trò của HĐND huyện trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại trong những tháng cuối năm và thời gian tới, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện Phong Điền cần bám sát một số nội dung cụ thể sau: Rà soát, triển khai các nghị quyết, chương trình, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Phối hợp với các ngành liên quan để bổ sung hoàn thiện các quy hoạch, đặc biệt là quy hoạch chung của huyện, quy hoạch đô thị, bảo đảm chất lượng làm cơ sở để xây dựng và phát triển thị xã Phong Điền trong tương lai; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, tuyệt đối không được lơ là mất cảnh giác, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, trong khu công nghiệp; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến phòng chống dịch (quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công; các đối tượng hỗ trợ cho người lao động tự do,  đối tượng bị nhiễm bệnh ảnh hưởng Covid… theo Nghị quyết 68 của Chính phủ). Chủ động phòng, chống cháy rừng và ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bảo sắp đến; UBND huyện rà soát trình HĐND huyện về kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 - 2025, đặc biệt tập trung cho các công trình trọng điểm, bố trí vốn cho công trình chuyển tiếp; tập trung bố trí vốn; hạn chế khởi công công trình mới không hiệu quả, tránh dàn trải. Huy động cao nhất các nguồn lực để đầu tư xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, hiện đại; chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng chuỗi giá trị. Tăng cường hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con nông dân. Phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, quan tâm phát triển chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tập trung phát triển nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển Nông thôn mới; triển khai các chính sách của HĐND tỉnh như: Chính sách phát triển hợp tác xã; chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận công nghệ thông tin; tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tăng cường vai trò giám sát của các vị đại biểu HĐND thị xã trong thực hiện các chính sách của HĐND tỉnh./.

Hoàng Thành
Ngày 27/07/2021

Ủy ban bầu cử huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử
Ủy ban bầu cử huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử
Sáng ngày 15/6/2021, tại hội trường Huyện ủy Quảng Điền, Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh đến dự Hội nghị.
Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565 tại Thừa Thiên Huế
Đại Lễ Phật đản năm 2021 - Phật lịch 2565 tại Thừa Thiên Huế

     Kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng ni, Phật tử trên toàn thế giới nói chung, đất nước Việt Nam nói riêng và càng có ý nghĩa rất lớn ở tỉnh Thừa Thiên Huế - nơi Đạo Phật phát triển. Năm 2021, kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Phật diễn ra trong không khí hoan hỷ chào mừng thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (1981 - 2021), đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện, cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, toàn xã hội đề cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh, Lễ kỷ niệm ngày Đức phật đản sinh lần thứ 2645 năm - Phật lịch 2565 được tổ chức theo phương án mới để đối phó với dịch bệnh.

Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020
Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020

      Thời gian qua, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được Đảng, Chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đặc biệt quan tâm; HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 08/2016/NQ-HĐND ngày 31/8/2016 về “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020”, UBND tỉnh đã triển khai, thực hiện nghị quyết và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đa số các mục tiêu, chỉ tiêu đều đạt.

Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 - Cơ hội và Thách thức
Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 - Cơ hội và Thách thức

     Sáng ngày 27/4, tại thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 - Cơ hội và Thách thức. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long; Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung Lâm Nguyễn Hải Long và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Phát triển thương mại điện tử gắn với chuyển đổi số
Phát triển thương mại điện tử gắn với chuyển đổi số

 

Thương mại điện tử (TMĐT) là một trong các lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số, nơi các công nghệ tiên tiến của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được ứng dụng rộng rãi để tăng hiệu quả của chu trình kinh doanh, góp phần hiện đại hóa hệ thống phân phối, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, phát triển thị trường, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op