Thứ Tư, 16/6/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
THÔNG TIN VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu Hội nghị tổng kết
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 16
Thống kê
28 người đang trực tuyến
2.187.147 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Kỳ họp lần thứ 10, HĐND huyện Phong Điền khóa VI

     Sáng ngày 28/7, Hội đồng nhân dân huyện Phong Điền tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa VI để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, xem xét và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

      Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid-19, song với sự điều hành và quyết liệt của UBND huyện cùng với sự gắng nỗ lực của toàn xã hội vượt qua khó khăn, đảm các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Sản xuất nông nghiệp bảo đảm theo kế hoạch, năng suất lúa vụ đông xuân đạt gần 58 tạ/ha, sản lượng đạt gần 30.000 tấn, cây lạc năng xuất đạt 24 tạ/ha. Triển khai, nhân rộng nhiều mô hình, dự án nông nghiệp sạch và liên kết trong sản xuất như: sản xuất lúa theo tiêu chuẩn Viet Gap, lúa Hữu cơ... Sản lượng thủy sản đạt 2.573 tấn, trong đó tôm trên cát đạt gần 1.200 tấn, khai thác biển 88 tấn... Bên cạnh đó UBND huyện tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai các dự án mới, các nhà máy hoạt động tại khu công nghiệp hoạt động ổn định giải quyết việc làm cho gần 8.000 lao động. Lĩnh vực thương mại dịch vụ từng bước hoạt động ổn định, các làng nghề truyền thống được quan tâm đầu tư và tạo điều để phát triển sản xuất. Thu ngân sách trên địa bàn 114 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng quân sự địa phương được củng cố; an ninh trật tự được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện huyện Phong Điền đã tập trung thảo luận cho các ý kiến và các giải pháp để phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra. Trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước; tập trung thu hoạch nhanh lúa hè thu. Tăng cường các giải pháp để thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện cho các công ty, nhà máy sản xuất kinh doanh ổn định hiệu quả và mở rộng sản xuất kinh doanh và khởi công dự án mới. Tổ chức lại sản xuất các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là các nghề và làng nghề truyền thống. Kêu gọi đầu tư, phát triển các điểm du lịch trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án theo kế hoạch nhất là các công trình thuộc nguồn vốn đầu tư công của Tỉnh và vốn chương trình mục tiêu quốc gia...


Ngày 29/07/2020

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op