Thứ Năm, 4/6/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp bất thường lần 8
Thống kê
35 người đang trực tuyến
1.243.875 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Xây dựng Phú Lộc trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Nam của tỉnh

     Chiều 15/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Phú Lộc về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ thời kỳ 2020 - 2025. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chủ trì buổi làm việc.

     Theo báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc, các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay cơ bản đã thực hiện theo kế hoạch đề ra; năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng được nâng lên, bộ máy chính quyền các cấp được củng cố, sức mạnh đại đoàn kết trong Đảng và toàn dân được tăng cường. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các thành phần kinh tế phát triển; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; công tác đầu tư phát triển có trọng tâm, trọng điểm, kết cấu hạ tầng tăng nhanh; bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đô thị phát triển.

Là địa phương có nhiều tiềm năng và thế mạnh, tuy nhiên, đến nay chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế chưa cao, thiếu bền vững; tích lũy từ nội bộ nền kinh tế còn thấp; hiệu quả sản xuất, kinh doanh còn hạn chế; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội chưa đồng bộ; nguồn lực phát triển chưa được khai thác hợp lý; kết quả giảm nghèo chưa thật sự vững chắc. Thế mạnh là Dịch vụ - Du lịch tuy đã có bước phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh; công tác xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch còn một số hạn chế.

Trong 16 chỉ tiêu đề ra, dự ước đến năm 2020 có 7 chỉ tiêu khó đạt (5 chỉ tiêu về kinh tế, 2 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng). Công tác xây dựng Đảng có chuyển biến, song năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng có mặt còn hạn chế; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng có nơi chưa được quan tâm đúng mức nên hiệu quả sức thuyết phục chưa cao.

Mục tiêu thời kỳ 2020-2025, Đảng bộ sẽ tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng phát triển nhanh và bền vững... khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện theo hướng tăng trưởng xanh; xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và ngành công nghiệp tạo bước đột phá cho nền kinh tế; tăng cường liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Phú Lộc trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Nam của tỉnh.

Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm 11,2%; đến năm 2025, tỷ trọng các ngành: Dịch vụ 64%; Công nghiệp - xây dựng 30,4%; Nông - lâm - ngư nghiệp 5,6%; tổng đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2020 - 2025 từ 32-35.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người 88 triệu đồng.

Thảo luận về mục tiêu và chỉ tiêu phát triển thời kỳ 2020 - 2025 của huyện Phú Lộc, đại diện các sở, ngành và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy đều cho rằng, Phú Lộc là địa bàn có Khu kinh tế Chân Mây - Lăng cô và mới đây nhất Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt quy hoạch khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương, đây là một động lực lớn cho huyện phát triển. Vì vậy, huyện Phú Lộc cần phải chú trọng và tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để thu hút vốn đầu tư từ nguồn đầu tư nước ngoài, các thành phần kinh tế và doanh nghiệp.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà cho rằng, huyện Phú Lộc cần ưu tiên nguồn vốn đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và các chương trình dự án trọng điểm, có như vậy mới thu hút mạnh đầu tư và  tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển. Đồng thời, tăng cường phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và các ngành có liên quan để triển khai hiệu quả các dự án thu hút đầu tư; trọng tâm là các dự án đầu tư vào phát triển công nghiệp công nghệ cao, hạ tầng du lịch - dịch vụ tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô...

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, để đưa ra những bước đột phá trong phát triển, nhất là các giải pháp trong chỉ đạo điều hành nhằm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2015-2020, làm động lực cho thời kỳ tới, Đảng bộ huyện cần rà soát cụ thể các nhiệm vụ, đánh giá lại việc khai thác các tiềm năng và những khó khăn, cản trở trong nội tại của huyện đã được chỉ ra. Trong công tác chỉ đạo hiện nay, quan trọng nhất là huyện Phú Lộc cần tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án đầu tư lớn đã và đang triển khai tại khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô; giải quyết tốt những vấn đề an sinh xã hội liên quan đến các dự án hỗ trợ tái định cư còn tồn đọng, nhằm đảm bảo ổn định đời sống người dân...

Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể, xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu, huyện Phú Lộc cần tập trung mạnh mẽ hơn vào công tác chính trị, tư tưởng, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và cán bộ đảng viên. Chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nhất là trong xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao...


Ngày 17/10/2019

Nhiều ý kiến tâm huyết để sớm xây dựng huyện Phong Điền trở thành thị xã
Nhiều ý kiến tâm huyết để sớm xây dựng huyện Phong Điền trở thành thị xã

    Sáng 20/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến đóng góp vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các sở, ban ngành cấp tỉnh và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện Phong Điền qua các thời kỳ.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai công tác năm 2020
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh triển khai công tác năm 2020

     Sáng ngày 06/01/2020, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Minh Trí - UVTW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao; đồng chí Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Ban, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, các huyện, thị xã, thành phố Huế và các ban, ngành liên quan.

Bức tranh ảm đạm trong công tác giảm nghèo tại xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà
Bức tranh ảm đạm trong công tác giảm nghèo tại xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà

      Thực hiện mục tiêu giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa nông thôn và thành thị, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư. Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các chương trình, chính sách giảm nghèo tạo điều kiện để người nghèo trên địa bàn tiếp cận tốt hơn các dịch vụ xã hội cơ bản, cơ sở hạ tầng được tăng cường, đời sống các hộ nghèo được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm từ 8,36% năm 2015 xuống còn 5,03% năm 2018.

Phú Vang: Tập trung phát triển đô thị và du lịch
Phú Vang: Tập trung phát triển đô thị và du lịch

     Sáng ngày 7/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Vang về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ông Hà Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà
Ông Hà Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà

      Chiều ngày 13/11, HĐND thị xã Hương Trà khóa VI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2 nhằm kiện toàn các chức danh chủ chốt UBND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có ông Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thị xã Hương Thủy: Hướng đến xây dựng đô thị hiện đại
Thị xã Hương Thủy: Hướng đến xây dựng đô thị hiện đại

     Sáng ngày 15/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Hương Thủy về tình hình thực hiện kết quả các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và định hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự buổi làm việc có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 5 để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021
HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 5 để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021

     Chiều 19/9, HĐND thành phố Huế khóa XII tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế. Đến tham dự kỳ họp có đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Công ty Cổ phần Dệt may Huế làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Công ty Cổ phần Dệt may Huế làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

     Với số lượng công nhân lớn, hơn 5.000 người làm việc tại các nhà máy sợi, nhuộm, dệt, may, hàng ngày, Công ty tổ chức hàng ngàn suất ăn và chia thành 3 ca, bằng ý thức, trách nhiệm lớn, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) được Công ty đảm bảo, không để xảy ra bất kỳ ngộ độc thực phẩm nào. Đây là cố gắng, nỗ lực lớn của Công ty trong quá trình ngày càng phát triển sản xuất.

Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân
Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân

     Tôi đến Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm (Công ty Đồng Lâm) vào một ngày đầu tuần để tìm hiểu về bữa ăn cho công nhân. Tiếp tôi, anh Nguyễn Đình Hải, phụ trách công tác hành chính của Công ty cho biết: “Nếu so với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có tổ chức bữa ăn cho công nhân trên địa bàn tỉnh thì Đồng Lâm chắc chắn là đứng đầu bảng này. Chúng tôi nói không ngoa, bởi không chỉ khẩu phần ăn của công ty chúng tôi nhiều hơn đơn vị khác rất nhiều mà ngay cả chế độ dinh dưỡng ngoài bữa ăn chính như hỗ trợ thêm sữa tươi cho công nhân vẫn đảm bảo thường xuyên. Chúng tôi nghĩ rằng, chăm lo bữa ăn đàng hoàng cho công nhân chính là giúp cho công ty nâng cao năng suất sản xuất, đem lại lợi nhuận cho chính mình”.

Cần quản lý chặt chẽ an toàn lao động đối với nghề xây dựng dân dụng
Cần quản lý chặt chẽ an toàn lao động đối với nghề xây dựng dân dụng

      Mùa hè đang là mùa cao điểm xây dựng ở Huế. Chứng kiến nhiều cảnh tượng khi những thợ xây không có bảo hộ lao động vẫn đang mệt mài làm việc trên cao khiến tôi không khỏi thót tim.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op