Thứ Tư, 30/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
38 người đang trực tuyến
1.652.343 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Công ty Cổ phần Dệt may Huế làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

     Với số lượng công nhân lớn, hơn 5.000 người làm việc tại các nhà máy sợi, nhuộm, dệt, may, hàng ngày, Công ty tổ chức hàng ngàn suất ăn và chia thành 3 ca, bằng ý thức, trách nhiệm lớn, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) được Công ty đảm bảo, không để xảy ra bất kỳ ngộ độc thực phẩm nào. Đây là cố gắng, nỗ lực lớn của Công ty trong quá trình ngày càng phát triển sản xuất.

      Làm việc với Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh về vấn đề VSATTP, đại diện lãnh đạo Công ty đã cung cấp thông tin một cách đầy đủ về quá trình xây dựng hệ thống nhà bếp, phòng ăn, đội ngũ cấp dưỡng đủ trình độ, năng lực, có sức khỏe, không bị bệnh truyền nhiễm; công tác đấu thầu thực phẩm đã chọn các doanh nghiệp đủ năng lực, có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, để tổ chức nấu nướng, cung cấp suất ăn cho công nhân. Mọi công việc đều được tổ chức chu đáo, đúng quy trình nhằm đảm bảo VSATTP.

Theo khảo sát của chúng tôi, tại trụ sở chính ở phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, bếp ăn được xây dựng 2 tầng khang trang trên diện tích gần 3.000m2. Nhà ăn sạch sẽ, các khu vực sơ chế, nấu nướng, phục vụ bữa ăn đều được tách biệt; hệ thống nước thải đảm bảo đúng quy trình xử lý trước khi thải ra môi trường; khu vực ăn uống được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, có nơi xử lý thức ăn thừa, nơi để khay ăn của công nhân... Tất cả đều được áp dụng một cách khoa học, tạo sự an toàn cho bữa ăn công nhân. Còn tại bếp ăn của các chi nhánh của Công ty cũng đều được áp dụng quy trình khép kín như vậy.

Đối với việc cung ứng thực phẩm cho công ty, việc chọn nhà cung cấp thực phẩm cũng là vấn đề được Công ty quan tâm hàng đầu, bởi nếu không thực hiện nghiêm ngặt, việc thực phẩm không rõ nguồn gốc lọt vào bếp ăn tập thể của công nhân thì sẽ không lường trước được mức độ nguy hiểm như thế nào. Theo báo cáo của Công ty, hiện nay, có 17 doanh nghiệp được chọn cung cấp thực phẩm cho công ty từ các gia vị, sữa, nước giải khát... cho đến rau củ quả, thịt. Các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm này đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Công ty Cổ phần Dệt may Huế đưa ra như phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, các thực phẩm phải có nhãn mác, có tem truy xuất nguồn gốc,... giúp Công ty có thể kiểm tra ngược nhằm mục đích cuối cùng là đảm bảo VSATTP. Bên cạnh đó, hàng ngày, Công ty còn cử đội ngũ gồm Phòng y tế, bảo vệ, đại diện công nhân, đại diện nhà bếp tiến hành kiểm tra, tiếp nhận đầu vào thực phẩm, có lưu mẫu theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Huế khẳng định: “Việc đảm bảo VSATTP là xương sống của Công ty chúng tôi. Nếu vấn đề này lơ là, làm qua loa sẽ để lại hậu họa rất lớn. Chính vì vậy, chúng tôi không có chủ trương thuê người bên ngoài đến nấu ăn cho công nhân mà chúng tôi cho thành lập bộ phận nhà bếp là người của Công ty để gắn trách nhiệm của họ trong chế biến thực phẩm, đảm bảo bữa ăn cho công nhân. Mặt khác, việc kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào cũng được quan tâm, làm sao mỗi thực phẩm khi bước vào cửa Công ty đều đáp ứng các tiêu chí về VSATTP được đề ra. Có như vậy, bữa ăn cho người lao động mới an toàn được. Nhờ thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, chúng tôi phải khẳng định rằng, từ ngày thành lập Công ty từ năm 1988 đến nay đã hơn 30 năm, song chưa hề xảy ra bất kỳ ngộ độc thực phẩm nào dù là nhỏ nhất”.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 27/08/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op