Thứ Ba, 18/2/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp bất thường lần 6
Thống kê
27 người đang trực tuyến
1.074.319 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Công ty Cổ phần Dệt may Huế làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

     Với số lượng công nhân lớn, hơn 5.000 người làm việc tại các nhà máy sợi, nhuộm, dệt, may, hàng ngày, Công ty tổ chức hàng ngàn suất ăn và chia thành 3 ca, bằng ý thức, trách nhiệm lớn, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) được Công ty đảm bảo, không để xảy ra bất kỳ ngộ độc thực phẩm nào. Đây là cố gắng, nỗ lực lớn của Công ty trong quá trình ngày càng phát triển sản xuất.

      Làm việc với Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh về vấn đề VSATTP, đại diện lãnh đạo Công ty đã cung cấp thông tin một cách đầy đủ về quá trình xây dựng hệ thống nhà bếp, phòng ăn, đội ngũ cấp dưỡng đủ trình độ, năng lực, có sức khỏe, không bị bệnh truyền nhiễm; công tác đấu thầu thực phẩm đã chọn các doanh nghiệp đủ năng lực, có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, để tổ chức nấu nướng, cung cấp suất ăn cho công nhân. Mọi công việc đều được tổ chức chu đáo, đúng quy trình nhằm đảm bảo VSATTP.

Theo khảo sát của chúng tôi, tại trụ sở chính ở phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, bếp ăn được xây dựng 2 tầng khang trang trên diện tích gần 3.000m2. Nhà ăn sạch sẽ, các khu vực sơ chế, nấu nướng, phục vụ bữa ăn đều được tách biệt; hệ thống nước thải đảm bảo đúng quy trình xử lý trước khi thải ra môi trường; khu vực ăn uống được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, có nơi xử lý thức ăn thừa, nơi để khay ăn của công nhân... Tất cả đều được áp dụng một cách khoa học, tạo sự an toàn cho bữa ăn công nhân. Còn tại bếp ăn của các chi nhánh của Công ty cũng đều được áp dụng quy trình khép kín như vậy.

Đối với việc cung ứng thực phẩm cho công ty, việc chọn nhà cung cấp thực phẩm cũng là vấn đề được Công ty quan tâm hàng đầu, bởi nếu không thực hiện nghiêm ngặt, việc thực phẩm không rõ nguồn gốc lọt vào bếp ăn tập thể của công nhân thì sẽ không lường trước được mức độ nguy hiểm như thế nào. Theo báo cáo của Công ty, hiện nay, có 17 doanh nghiệp được chọn cung cấp thực phẩm cho công ty từ các gia vị, sữa, nước giải khát... cho đến rau củ quả, thịt. Các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm này đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Công ty Cổ phần Dệt may Huế đưa ra như phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, các thực phẩm phải có nhãn mác, có tem truy xuất nguồn gốc,... giúp Công ty có thể kiểm tra ngược nhằm mục đích cuối cùng là đảm bảo VSATTP. Bên cạnh đó, hàng ngày, Công ty còn cử đội ngũ gồm Phòng y tế, bảo vệ, đại diện công nhân, đại diện nhà bếp tiến hành kiểm tra, tiếp nhận đầu vào thực phẩm, có lưu mẫu theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Phong, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt May Huế khẳng định: “Việc đảm bảo VSATTP là xương sống của Công ty chúng tôi. Nếu vấn đề này lơ là, làm qua loa sẽ để lại hậu họa rất lớn. Chính vì vậy, chúng tôi không có chủ trương thuê người bên ngoài đến nấu ăn cho công nhân mà chúng tôi cho thành lập bộ phận nhà bếp là người của Công ty để gắn trách nhiệm của họ trong chế biến thực phẩm, đảm bảo bữa ăn cho công nhân. Mặt khác, việc kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào cũng được quan tâm, làm sao mỗi thực phẩm khi bước vào cửa Công ty đều đáp ứng các tiêu chí về VSATTP được đề ra. Có như vậy, bữa ăn cho người lao động mới an toàn được. Nhờ thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, chúng tôi phải khẳng định rằng, từ ngày thành lập Công ty từ năm 1988 đến nay đã hơn 30 năm, song chưa hề xảy ra bất kỳ ngộ độc thực phẩm nào dù là nhỏ nhất”.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 27/08/2019

Phú Vang: Tập trung phát triển đô thị và du lịch
Phú Vang: Tập trung phát triển đô thị và du lịch

     Sáng ngày 7/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Vang về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Ông Hà Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà
Ông Hà Văn Tuấn được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà

      Chiều ngày 13/11, HĐND thị xã Hương Trà khóa VI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2 nhằm kiện toàn các chức danh chủ chốt UBND thị xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Về dự kỳ họp có ông Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Xây dựng Phú Lộc trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Nam của tỉnh
Xây dựng Phú Lộc trở thành trung tâm kinh tế năng động phía Nam của tỉnh

     Chiều 15/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ huyện ủy Phú Lộc về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ thời kỳ 2020 - 2025. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà chủ trì buổi làm việc.

Thị xã Hương Thủy: Hướng đến xây dựng đô thị hiện đại
Thị xã Hương Thủy: Hướng đến xây dựng đô thị hiện đại

     Sáng ngày 15/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Hương Thủy về tình hình thực hiện kết quả các nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay và định hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự buổi làm việc có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ.

HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 5 để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021
HĐND thành phố Huế tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 5 để bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, nhiệm kỳ 2016 - 2021

     Chiều 19/9, HĐND thành phố Huế khóa XII tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế. Đến tham dự kỳ họp có đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân
Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân

     Tôi đến Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm (Công ty Đồng Lâm) vào một ngày đầu tuần để tìm hiểu về bữa ăn cho công nhân. Tiếp tôi, anh Nguyễn Đình Hải, phụ trách công tác hành chính của Công ty cho biết: “Nếu so với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có tổ chức bữa ăn cho công nhân trên địa bàn tỉnh thì Đồng Lâm chắc chắn là đứng đầu bảng này. Chúng tôi nói không ngoa, bởi không chỉ khẩu phần ăn của công ty chúng tôi nhiều hơn đơn vị khác rất nhiều mà ngay cả chế độ dinh dưỡng ngoài bữa ăn chính như hỗ trợ thêm sữa tươi cho công nhân vẫn đảm bảo thường xuyên. Chúng tôi nghĩ rằng, chăm lo bữa ăn đàng hoàng cho công nhân chính là giúp cho công ty nâng cao năng suất sản xuất, đem lại lợi nhuận cho chính mình”.

Cần quản lý chặt chẽ an toàn lao động đối với nghề xây dựng dân dụng
Cần quản lý chặt chẽ an toàn lao động đối với nghề xây dựng dân dụng

      Mùa hè đang là mùa cao điểm xây dựng ở Huế. Chứng kiến nhiều cảnh tượng khi những thợ xây không có bảo hộ lao động vẫn đang mệt mài làm việc trên cao khiến tôi không khỏi thót tim.

Cảnh báo tình trạng trẻ em đi câu cá một mình dưới sông!
Cảnh báo tình trạng trẻ em đi câu cá một mình dưới sông!

     Không khó để bắt gặp hình ảnh nhiều trẻ em nhỏ bắt chước người lớn rủ nhau ra sông, suối, ao hồ để câu cá một mình. Nếu các bậc phụ huynh không để ý, hậu họa sẽ để lại vô cùng lớn.

Khi doanh nghiệp “nói không với rác thải nhựa”
Khi doanh nghiệp “nói không với rác thải nhựa”

     Tôi đến Công ty may Scavi, huyện Phong Điền nhiều lần, song lần này, tiếp tôi, công ty đã thay đổi chai nhựa nước suối hay dùng lâu nay bằng chai thủy tinh. Trò chuyện, anh Đặng Văn Vĩnh - Phó Tổng giám đốc cho hay: “Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, công ty chúng tôi đã chuyển sang đựng nước bằng chai thủy tinh; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trong cán bộ, công nhân viên và người lao động về tác hại của rác thải nhựa”.

HĐND huyện A Lưới tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2
HĐND huyện A Lưới tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2

    Ngày 08/8, HĐND huyện A Lưới, khóa XI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 2 để bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op