Thứ Tư, 30/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
34 người đang trực tuyến
1.652.301 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm chăm lo bữa ăn chu đáo cho công nhân

     Tôi đến Công ty Cổ phần xi măng Đồng Lâm (Công ty Đồng Lâm) vào một ngày đầu tuần để tìm hiểu về bữa ăn cho công nhân. Tiếp tôi, anh Nguyễn Đình Hải, phụ trách công tác hành chính của Công ty cho biết: “Nếu so với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có tổ chức bữa ăn cho công nhân trên địa bàn tỉnh thì Đồng Lâm chắc chắn là đứng đầu bảng này. Chúng tôi nói không ngoa, bởi không chỉ khẩu phần ăn của công ty chúng tôi nhiều hơn đơn vị khác rất nhiều mà ngay cả chế độ dinh dưỡng ngoài bữa ăn chính như hỗ trợ thêm sữa tươi cho công nhân vẫn đảm bảo thường xuyên. Chúng tôi nghĩ rằng, chăm lo bữa ăn đàng hoàng cho công nhân chính là giúp cho công ty nâng cao năng suất sản xuất, đem lại lợi nhuận cho chính mình”.

Qua khảo sát một vòng tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có bếp ăn tập thể cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh thì có lẽ Công ty Đồng Lâm là đứng đầu danh sách bảng này. Bởi lẽ, các công ty kia chỉ dừng lại ở mức từ 13.500đ/suát cho đến 16.500đ/suất, trong khi Công ty Đồng Lâm là mỗi suất ăn 23.500đ/suất (chưa kể mỗi bữa ăn có thêm một hộp sữa tươi để công nhân bồi dưỡng). Hơn nữa, thực đơn tại Đồng Lâm do công nhân lựa chọn và có hòm thư góp ý để bữa ăn ngày một hoàn thiện hơn, nhà ăn được lắp đặt toàn bộ điều hòa để giúp công nhân ăn uống mát mẻ, sạch sẽ và ngon miệng. Anh Nguyễn Tiến Minh, công nhân tại Đồng Lâm nói với tôi: “Suất ăn tại nhà máy đảm bảo dinh dưỡng cho công nhân nên dù chúng tôi làm việc nặng nhọc nhưng vẫn không bị đuối sức”. Chị Hồ Thị Lan, cũng một công nhân nơi đây nói rằng: “Nhà máy rất đàng hoàng trong chuyện lo bữa ăn cho công nhân lao động. Bữa ăn lúc nào cũng đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người. Hơn nữa, tháng nào nếu công nhân chúng tôi báo với nhà bếp rằng chúng tôi không ăn cơm ca thì tiền dư đó sẽ được Công ty chuyển vào tài khoản của chúng tôi, rất sòng phẳng nên công nhân cảm thấy mình luôn được đối xử tốt và công bằng. Chính điều này giúp cho chúng tôi làm việc năng suất hơn như một lời tri ân đến ban lãnh đạo của công ty”.

Chăm lo bữa ăn cho công nhân không chỉ là nghĩa vụ mà còn là cách hành xử hợp tình hợp lý, qua đó, vừa giúp công nhân có đủ sức khỏe làm việc, đồng thời tạo điều kiện cho công ty nâng cao năng suất lao động. Tuy thế, không ít công ty, doanh nghiệp, thậm chí là doanh nghiệp lớn có đến hàng ngàn công nhân lại bỏ quên chuyện này. Bữa ăn công nhân sơ sài, thiếu dinh dưỡng. Thiết nghĩ các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh quan tâm hơn nữa đến bữa ăn cho công nhân và lấy Đồng Lâm làm hình mẫu để nhân rộng. Mong sao Đồng Lâm tiếp tục duy trì và phát huy hơn nữa chế độ dinh dưỡng cho bữa ăn công nhân.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 26/08/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op