Thứ Bảy, 19/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
31 người đang trực tuyến
1.623.603 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Thu phí gửi xe ở Thuận An - bất hợp lý!?

      Một ngày cuối tuần, tôi cùng gia đình về nhà hàng An An, ở bãi số 1 biển Thuận An để ăn tối. Chiếc xe ô tô vừa đỗ bên vệ đường, lập tức có 01 người chạy xe máy đến thu tiền giữ xe, bảo rằng thu tiền xe cho bãi tắm Thuận An. Bất bình tôi lên tiếng: - Các anh đấu giá gửi xe ở bãi, còn ngoài đường này liên quan gì đến bãi tắm, hơn nữa tôi có xuống biển tắm đâu mà chỉ dừng đổ xe ở đây để ăn cơ mà? - Trả lời câu hỏi tôi, người trông giữ xe ở bãi tắm lên tiếng rằng, bất kỳ xe ô tô nào đậu trên đường bãi tắm số 1 này đều phải bị thu tiền gửi xe cho dù họ có xuống biển hay không? Tranh cãi chẳng ích gì vì họ nói đậu xe ở đây nếu xe bị hư hỏng gì họ không chịu trách nhiệm. Tôi sợ rằng, khi mình vào ăn uống trong đó, bên ngoài này xe ô của mình bị hư hỏng gì thì xót của lắm, tôi đành rút ra 15.000đ để trả phí gửi xe cho dù mình chẳng xuống biển để tắm.

     Vào nhà hàng An An được một tí, thì tôi lại gặp ngay một chiếc xe du lịch 50 chỗ ngồi, biển số Đà Nẵng cũng đang chở khách đến đây ăn uống cũng bị một người giữ xe ở bãi tắm Thuận An đến thu tiền giữ xe. Cũng như tôi, vị chủ xe lên tiếng cãi vả qua lại nhưng cuối cùng cũng ngậm bồ hòn trả tiền gửi xe vì sợ xe bị phá.

Không biết quy định của chính quyền địa phương nơi đây có cho phép những người đấu giá giữ xe ở bãi biển Thuận An được phép thu xe dọc trên đường bãi tắm số 1 không? Nếu có thì vì sao lại được phép thu, bởi đây là con đường của Nhà nước đầu tư phục vụ dân sinh đi tắm biển? Câu trả lời xin nhường lại cho UBND thị trấn Thuận An cũng như huyện Phú Vang trả lời thấu đáo cho dân.

Du lịch đang ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Thừa Thiên Huế đang ra sức xây dựng kể cả hạ tầng du lịch cũng như hình ảnh du lịch thân thiện. Sự việc nêu trên chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, đừng để những con sâu đó là xấu đi hình ảnh du lịch của tỉnh.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 29/07/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op