Thứ Sáu, 7/8/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
46 người đang trực tuyến
1.495.423 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI

     Sáng ngày 10/7/2019, HĐND huyện Nam Đông tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa VI, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; bàn và thông qua một số nội dung quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thạnh - Phó Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh.

     Báo cáo của UBND huyện tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất tăng 8,5% so với cùng kỳ; trong đó, hai lĩnh vực tăng mạnh là dịch vụ tăng 20,4% và nông - lâm - ngư nghiệp tăng 6,9%.

Công tác xuất khẩu lao động có chuyển biến tích cực trong 2 năm trở lại đây (vì trước đây lĩnh vực này Nam Đông rất yếu). Từ năm 2018 đến nay có 26 người xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật bản (năm 2018: 19 lao động, 6 tháng đầu năm 2019: 7 người). Kinh tế vườn đã có bước chuyển biến mạnh mẽ khi toàn huyện phát động phong trào làm vườn lồng ghép với xây dựng nông thôn mới. 6 tháng đầu năm 2019 đã có 3.650 hộ hưởng ứng phong trào này, trong đó có 300 hộ trồng mới, 1.000 hộ cải tạo, 2.350 hộ chăm sóc, lập 230 vườn mẫu. Đề án cam Nam Đông đã phát triển mạnh mẽ, nâng diện tích trồng mới lên 100 ha, triển khai rộng khắp ở 6 xã. Tổng diện tích cây cao su ổn định trên 3.000 ha, sản lượng khai thác hơn 3.000 tấn… Lĩnh vực dịch vụ được tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng, đảm bảo cung ứng kịp thời nhu cầu sản xuất và đời sống nhân dân; thị trường ổn định.

 

 

Công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, xây dựng kết cấu hạ tầng được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Đã huy động và lồng ghép tốt các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng thị trấn Khe Tre và xây dựng nông thôn mới. Các chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện đạt nhiều kết quả, đến nay đã có 5/11 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới, 6 xã còn lại phấn đấu hoàn thành trong các năm tiếp theo. Công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện thường xuyên; trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định...

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VII. Trên cơ sở các báo cáo của trình tại kỳ họp HĐND huyện, đồng chí đã đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện trên nhiều mặt, đồng thời, lưu ý HĐND huyện trong thời gian tới tiếp tục phát huy kết quả đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019. Bên cạnh đó, chú trọng hơn nữa công tác chỉnh trang độ thị theo hướng văn minh, hiện đại, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tạo thuận lợi tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân; đồng thời, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri để giúp nhân dân có cuộc sống đảm bảo và ngày một tốt hơn.

Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện Nam Đông được tổ chức trong hai ngày từ ngày 10 - 11/7/2019 và sẽ thông qua 4 nghị quyết quan trọng.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 10/07/2019

Thu phí gửi xe ở Thuận An - bất hợp lý!?
Thu phí gửi xe ở Thuận An - bất hợp lý!?

      Một ngày cuối tuần, tôi cùng gia đình về nhà hàng An An, ở bãi số 1 biển Thuận An để ăn tối. Chiếc xe ô tô vừa đỗ bên vệ đường, lập tức có 01 người chạy xe máy đến thu tiền giữ xe, bảo rằng thu tiền xe cho bãi tắm Thuận An. Bất bình tôi lên tiếng: - Các anh đấu giá gửi xe ở bãi, còn ngoài đường này liên quan gì đến bãi tắm, hơn nữa tôi có xuống biển tắm đâu mà chỉ dừng đổ xe ở đây để ăn cơ mà? - Trả lời câu hỏi tôi, người trông giữ xe ở bãi tắm lên tiếng rằng, bất kỳ xe ô tô nào đậu trên đường bãi tắm số 1 này đều phải bị thu tiền gửi xe cho dù họ có xuống biển hay không? Tranh cãi chẳng ích gì vì họ nói đậu xe ở đây nếu xe bị hư hỏng gì họ không chịu trách nhiệm. Tôi sợ rằng, khi mình vào ăn uống trong đó, bên ngoài này xe ô của mình bị hư hỏng gì thì xót của lắm, tôi đành rút ra 15.000đ để trả phí gửi xe cho dù mình chẳng xuống biển để tắm.

HĐND huyện Phú Lộc họp bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
HĐND huyện Phú Lộc họp bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

      Ngày 08/8, HĐND huyện Phú Lộc, khóa XI đã tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ nhất để bàn và quyết định phương án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2021, đến dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cần quản lý tốt hơn nữa vệ sinh an toàn thực phẩm!
Cần quản lý tốt hơn nữa vệ sinh an toàn thực phẩm!

     Trong thời gian qua, hai vụ ngộ độc thức ăn tập thể diễn ra liên tiếp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ cách nhau hai tuần. Trường hợp thứ nhất vào ngày 12/7 tại một đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền làm 73 người nhập viện và trường hợp thứ hai vào ngày 25/7 cũng là một đám cưới tại nhà hàng Thiên Phú, đường Tản Đà, phường Hương Sơ thành phố Huế làm 12 người bị ngộ độc. Sự việc xảy ra, dấy lên hồi chuông cảnh báo về việc ngộ độc tập thể diễn ra với nguy cơ lớn, phức tạp và khó kiểm soát, đều đó đòi hỏi sự phối hợp, vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. 

Hệ thống giao thông đô thị Huế vừa nhỏ bé vừa xuống cấp?
Hệ thống giao thông đô thị Huế vừa nhỏ bé vừa xuống cấp?

     Hiếm có con đường nào ở Huế to, rộng, nhiều làn xe và mặt đường bóng nhẵn phục vụ cho giao thông đi lại thuận lợi…

Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích
Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích

    Việc CLB Bóng đá - Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức chiêu sinh dạy bóng đá cho trẻ em từ 6 - 9 tuổi đã gây sự chú ý của phụ huynh và đã có rất nhiều trẻ em đến đăng ký học bóng đá và đá bóng.

HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X
HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X

 

Sáng ngày 10/7, HĐND huyện Quảng Điền tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đầy đủ các đồng chí là đại biểu cấp huyện và khách mời theo Luật định, ngoài ra còn có các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử trên địa bàn tỉnh.

Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn
Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn

     Tay bass lừng danh ở Huế, anh Tôn Toàn cho biết: “Hiện nay thất nghiệp dài dài do nhu cầu thưởng thức âm nhạc ở Huế không còn nữa. Để duy trì nghề nghiệp, lâu lâu chúng tôi mới có show diễn đám cưới, thời gian còn lại ở nhà vẫn cứ tập luyện chờ thời cơ mới”.

Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?
Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?

     Thật đúng vậy, nhiều du khách và người dân Huế phàn nàn tại sao mặt sau của Chợ Đông Ba cũng chính là mặt tiền phía bên kia sông không gắn biển hiệu chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách mà cho đơn vị quảng cáo đặt biển, khiến cho ngôi chợ nổi tiếng này mất điểm.

Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?
Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?

      Đó là nguyện vọng đề đạt của rất nhiều người dân ở Ngũ Điền và 3 xã lân cận, gồm: Phong Hải, Quảng Công, Quảng Ngạn khi mong chính quyền tỉnh, huyện quan tâm xây dựng một bể bơi kiên cố để giúp con em trong vùng có điều kiện tập bơi để ứng phó an toàn trong môi trường nước.

Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân
Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân

      Là con đường giao thông huyết mạch nối Huế với các địa phương như Phường Đúc, Thủy Xuân, Thủy Biều. Tuy nhiên, nhiều năm qua, đường Bùi Thị Xuân (đoạn từ cầu Long Thọ trở vào Thủy Biều) xuống cấp nghiêm trọng. Ở đây, mặt đường nhựa gần như biến mất chỉ còn trơ lại đá, ổ gà và hơn nữa đường nhỏ hẹp, trong khi đó lượng xe lưu thông quá lớn. Chính điều này đã không biết bao lần xảy ra tai nạn dẫn đến chết người.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op