Thứ Sáu, 7/8/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
49 người đang trực tuyến
1.495.417 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?

     Thật đúng vậy, nhiều du khách và người dân Huế phàn nàn tại sao mặt sau của Chợ Đông Ba cũng chính là mặt tiền phía bên kia sông không gắn biển hiệu chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách mà cho đơn vị quảng cáo đặt biển, khiến cho ngôi chợ nổi tiếng này mất điểm.

     Để tận mắt chứng kiến điều này, vừa rồi tôi cùng mấy người bạn đến từ Hà Nội ghé Bến thuyền Tòa Khâm uống cà phê. Sông Hương phẳng lặng đẹp đến nao lòng, nhìn qua bên sông, thấp thoáng người dân đi lại trên đường Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba nằm đó nhưng chỉ có tôi là người thổ địa mới nhận ra chợ Đông Ba nổi tiếng còn du khách thì chịu vì chẳng có biển hiệu nào khắc tên chợ Đông Ba cả mà ở đó sừng sững biển hiệu quảng cáo của VIETTEL đặt trang trọng trên nóc chợ. Nói điều này chẳng sai, bởi khi tôi hỏi mấy người bạn rằng, đố các bạn đoán đâu là chợ Đông Ba phía bên kia sông? Mọi người đều lắc đầu đành chịu. Và khi tôi chỉ tay lên biển quảng cáo và nói đó là chợ Đông Ba thì mọi người đều ồ lên và thắc mắc vì sao chợ Đông Ba nổi tiếng như vậy không quảng bá thương hiệu của mình mà cho phép đơn vị khác quảng cáo?!

Đừng nhầm tưởng chợ Đông Ba chỉ có mặt tiền là Trần Hưng Đạo mà mặt tiền của nó cũng chính là mặt sau khi nhìn bên kia sông (đường Lê Lợi) nhìn qua. Bởi sông Hương chính là trục chính của quy hoạch đô thị hai bên sông nên các nhà kiến trúc trước đây khi thiết kế các công trình đều lấy sông Hương làm chủ đạo. Chẳng hạn khách sạn Century, Hương Giang, khách sạn La Recidence luôn luôn có hai mặt tiền, đó là mặt tiền thứ nhất là đường Lê Lợi và mặt tiền thứ hai phía đối diện bên kia sông nên hầu hết các công trình này đều rất đẹp từ hai phía và chợ Đông Ba cũng không ngoại lệ.

Trao đổi với tôi về vấn đề này, nhiều người dân Huế nói rằng: “Chợ Đông Ba chính là trung tâm thương mại lớn của tỉnh, nơi ấy hội tụ tất cả các mặt hàng khắp nơi trong tỉnh đổ về đây, kể cả may mặc lấy liền dành cho du khách nên việc quảng bá chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách là cần thiết hơn là cho các đơn vị khác mượn chợ Đông Ba để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình”. Một số người khác thì nêu quan điểm: “Nếu mặt sau chợ Đông Ba không phải là mặt tiền thì không có doanh nghiệp nào dại mà bỏ tiền ra để dựng pa nô quảng cáo cả. Chúng tôi nghĩ, quảng bá chợ Đông Ba là tốt hơn cả vì nếu nhiều người liên tục nhìn thầy thì sự buôn bán của chợ sẽ tốt hơn rất nhiều”.

Tôi nghĩ rằng, nhiều người dân Huế cũng như du khách nhận xét như vậy chẳng sai tí nào, mong sao Ban Quản lý chợ Đông Ba nên xem xét ý kiến này để có sự điều chỉnh thích hợp, chẳng hạn mặt sau cho dựng nên biển hiệu chợ Đông Ba để người dân cũng như du khách khi đến Huế tham quan đi từ hai phía đều nhận diện chợ Đông Ba một cách chính xác nhất và như vậy hình ảnh chợ Đông Ba luôn nằm trong tâm khảm mọi người.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 28/06/2019

Hệ thống giao thông đô thị Huế vừa nhỏ bé vừa xuống cấp?
Hệ thống giao thông đô thị Huế vừa nhỏ bé vừa xuống cấp?

     Hiếm có con đường nào ở Huế to, rộng, nhiều làn xe và mặt đường bóng nhẵn phục vụ cho giao thông đi lại thuận lợi…

Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích
Dạy trẻ đá bóng - vui và bổ ích

    Việc CLB Bóng đá - Trung tâm Thể thao tỉnh tổ chức chiêu sinh dạy bóng đá cho trẻ em từ 6 - 9 tuổi đã gây sự chú ý của phụ huynh và đã có rất nhiều trẻ em đến đăng ký học bóng đá và đá bóng.

HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI
HĐND huyện Nam Đông khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa VI

     Sáng ngày 10/7/2019, HĐND huyện Nam Đông tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã khóa VI, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; bàn và thông qua một số nội dung quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thạnh - Phó Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh.

HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X
HĐND huyện Quảng Điền khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X

 

Sáng ngày 10/7, HĐND huyện Quảng Điền tiến hành khai mạc kỳ họp thứ 8, khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp có đầy đủ các đồng chí là đại biểu cấp huyện và khách mời theo Luật định, ngoài ra còn có các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử trên địa bàn tỉnh.

Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn
Đời sống nhạc công, ca sỹ ở Huế: không có đất diễn nên gặp khó khăn

     Tay bass lừng danh ở Huế, anh Tôn Toàn cho biết: “Hiện nay thất nghiệp dài dài do nhu cầu thưởng thức âm nhạc ở Huế không còn nữa. Để duy trì nghề nghiệp, lâu lâu chúng tôi mới có show diễn đám cưới, thời gian còn lại ở nhà vẫn cứ tập luyện chờ thời cơ mới”.

Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?
Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?

      Đó là nguyện vọng đề đạt của rất nhiều người dân ở Ngũ Điền và 3 xã lân cận, gồm: Phong Hải, Quảng Công, Quảng Ngạn khi mong chính quyền tỉnh, huyện quan tâm xây dựng một bể bơi kiên cố để giúp con em trong vùng có điều kiện tập bơi để ứng phó an toàn trong môi trường nước.

Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân
Sớm đầu tư nâng cấp đường Bùi Thị Xuân

      Là con đường giao thông huyết mạch nối Huế với các địa phương như Phường Đúc, Thủy Xuân, Thủy Biều. Tuy nhiên, nhiều năm qua, đường Bùi Thị Xuân (đoạn từ cầu Long Thọ trở vào Thủy Biều) xuống cấp nghiêm trọng. Ở đây, mặt đường nhựa gần như biến mất chỉ còn trơ lại đá, ổ gà và hơn nữa đường nhỏ hẹp, trong khi đó lượng xe lưu thông quá lớn. Chính điều này đã không biết bao lần xảy ra tai nạn dẫn đến chết người.

Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Ngày chủ nhật xanh
Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Ngày chủ nhật xanh

      Ngày Chủ nhật xanh là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian qua, hoạt động Ngày Chủ nhật xanh đã có nhiều chuyển biến tích cực với sự tham gia chủ động của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương. Bước đầu có thể nhận thấy vệ sinh môi trường trên sông Hương, một số công viên, tuyến phố, làng quê, ngõ xóm được cải thiện rõ rệt; đặc biệt dư luận xã hội đồng thuận và ủng hộ cao. Tuy nhiên, để hoạt động này không còn mang tính chất phong trào, cần sự vào cuộc với trách nhiệm cao của hệ thống chính trị, đoàn thể xã hội và quan trọng nhất là hệ thống chính quyền cơ sở và người dân.

Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!
Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!

      Dọc các đường chính ở đô thị Huế, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán đã trở thành việc làm thường xuyên của các hộ dân khiến cho bộ mặt đô thị luôn trong tình trạng nhếch nhác, ẩn chứa tiềm năng gây ra tai nạn giao thông.

Sao lại cất hoa đi!?
Sao lại cất hoa đi!?

     Những ngày trước tết, trong tết và sau tết, công viên Quốc Học Huế ngập tràn người đến ngắm hoa, xem hoa và chụp ảnh với hoa. Hoa đủ loại, đủ màu khoe sắc cùng hương xuân, tăng thêm thú vị, hấp dẫn cho Huế.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op