Thứ Hai, 25/1/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp lần thứ 11
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 13
Thống kê
39 người đang trực tuyến
1.932.252 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Biển quảng cáo che khuất chợ Đông Ba phía bên kia sông?

     Thật đúng vậy, nhiều du khách và người dân Huế phàn nàn tại sao mặt sau của Chợ Đông Ba cũng chính là mặt tiền phía bên kia sông không gắn biển hiệu chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách mà cho đơn vị quảng cáo đặt biển, khiến cho ngôi chợ nổi tiếng này mất điểm.

     Để tận mắt chứng kiến điều này, vừa rồi tôi cùng mấy người bạn đến từ Hà Nội ghé Bến thuyền Tòa Khâm uống cà phê. Sông Hương phẳng lặng đẹp đến nao lòng, nhìn qua bên sông, thấp thoáng người dân đi lại trên đường Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba nằm đó nhưng chỉ có tôi là người thổ địa mới nhận ra chợ Đông Ba nổi tiếng còn du khách thì chịu vì chẳng có biển hiệu nào khắc tên chợ Đông Ba cả mà ở đó sừng sững biển hiệu quảng cáo của VIETTEL đặt trang trọng trên nóc chợ. Nói điều này chẳng sai, bởi khi tôi hỏi mấy người bạn rằng, đố các bạn đoán đâu là chợ Đông Ba phía bên kia sông? Mọi người đều lắc đầu đành chịu. Và khi tôi chỉ tay lên biển quảng cáo và nói đó là chợ Đông Ba thì mọi người đều ồ lên và thắc mắc vì sao chợ Đông Ba nổi tiếng như vậy không quảng bá thương hiệu của mình mà cho phép đơn vị khác quảng cáo?!

Đừng nhầm tưởng chợ Đông Ba chỉ có mặt tiền là Trần Hưng Đạo mà mặt tiền của nó cũng chính là mặt sau khi nhìn bên kia sông (đường Lê Lợi) nhìn qua. Bởi sông Hương chính là trục chính của quy hoạch đô thị hai bên sông nên các nhà kiến trúc trước đây khi thiết kế các công trình đều lấy sông Hương làm chủ đạo. Chẳng hạn khách sạn Century, Hương Giang, khách sạn La Recidence luôn luôn có hai mặt tiền, đó là mặt tiền thứ nhất là đường Lê Lợi và mặt tiền thứ hai phía đối diện bên kia sông nên hầu hết các công trình này đều rất đẹp từ hai phía và chợ Đông Ba cũng không ngoại lệ.

Trao đổi với tôi về vấn đề này, nhiều người dân Huế nói rằng: “Chợ Đông Ba chính là trung tâm thương mại lớn của tỉnh, nơi ấy hội tụ tất cả các mặt hàng khắp nơi trong tỉnh đổ về đây, kể cả may mặc lấy liền dành cho du khách nên việc quảng bá chợ Đông Ba để hấp dẫn du khách là cần thiết hơn là cho các đơn vị khác mượn chợ Đông Ba để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình”. Một số người khác thì nêu quan điểm: “Nếu mặt sau chợ Đông Ba không phải là mặt tiền thì không có doanh nghiệp nào dại mà bỏ tiền ra để dựng pa nô quảng cáo cả. Chúng tôi nghĩ, quảng bá chợ Đông Ba là tốt hơn cả vì nếu nhiều người liên tục nhìn thầy thì sự buôn bán của chợ sẽ tốt hơn rất nhiều”.

Tôi nghĩ rằng, nhiều người dân Huế cũng như du khách nhận xét như vậy chẳng sai tí nào, mong sao Ban Quản lý chợ Đông Ba nên xem xét ý kiến này để có sự điều chỉnh thích hợp, chẳng hạn mặt sau cho dựng nên biển hiệu chợ Đông Ba để người dân cũng như du khách khi đến Huế tham quan đi từ hai phía đều nhận diện chợ Đông Ba một cách chính xác nhất và như vậy hình ảnh chợ Đông Ba luôn nằm trong tâm khảm mọi người.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 28/06/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op