Thứ Bảy, 19/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
37 người đang trực tuyến
1.623.568 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Sớm có bể bơi kiên cố cho vùng đất Ngũ Điền?

      Đó là nguyện vọng đề đạt của rất nhiều người dân ở Ngũ Điền và 3 xã lân cận, gồm: Phong Hải, Quảng Công, Quảng Ngạn khi mong chính quyền tỉnh, huyện quan tâm xây dựng một bể bơi kiên cố để giúp con em trong vùng có điều kiện tập bơi để ứng phó an toàn trong môi trường nước.

     Anh Nguyễn Hưng ở xã Phong Hải, huyện Phong Điền cho biết: “Phong Hải là xã ven biển, có bờ biển trải dài đều khắp các thôn, do vậy, vào mùa hè, khi các con nghỉ hè gia đình luôn lo lắng sợ các con tắm biển chết đuối khi thiếu sự giám sát của người lớn. Trước vấn đề này, tôi phải cho hai cháu, một cháu lớp 5 và một cháu lớp 7 lên tận Phong Hiền học bơi để có kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Nói thật quá tốn công sức, bởi vì đường sá quá xa. Mong sao Nhà nước quan tâm đầu tư cho vùng Ngũ Điền này một bể bơi để giúp các cháu có điều kiện học bơi”. Chị Lê Thị Vui cũng ở xã Phong Hải nói thêm: “Vừa qua, do thiếu sự giám sát của người lớn đã xảy ra tình trạng hai cháu nhỏ trong một gia đình ở địa phương chết đuối ở biển. Thật đau lòng biết mấy”.

Nhiều gia đình ở Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải (huyện Phong Điền)… hay Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) đều có chung nguyện vọng là muốn nhà nước cấp kinh phí đầu tư trong vùng này một bể bơi kiên cố để giúp các cháu nhỏ không những được tập bơi mà còn có điểm vui chơi và rèn luyện sức khỏe. Anh Phan Trọng Hoàng, ở Quảng Ngạn cho hay: “Con chúng tôi không biết học bơi ở đâu cả, thật thiệt thòi cho cháu quá”.

Khi được hỏi về công tác triển khai Kế hoạch của UBND tỉnh về việc phòng chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có chương trình phòng chống đuối nước, ông Nguyễn Trọng Tưởng - Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hải nói rằng: “Công tác phòng chống đuối nước ở xã Phong Hải gặp khó, bởi không chỉ địa phương mà hầu 8 xã trong vùng này đều không có bể bơi, muốn học bơi phải lên tận xã Phong Hiền mới có bể bơi. Để triển khai công tác này, chúng tôi đã chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn làm việc với phụ huynh học sinh, cho các em đăng ký, thuê xe ô tô đưa đón các em học sinh. Đến nay, đã có 50 em được học bơi. Tuy nhiên, vấn đề này khó thực hiện lâu dài vì kinh phí quá tốn kém, nhiều gia đình còn gặp khó khăn về kinh tế. Mong sao, tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cho vùng này một bể bơi kiên cố, có thể đặt ở Điền Hòa hoặc Điền Lộc là thuận lợi nhất”.

Đem câu chuyện này trao đổi với lãnh đạo huyện Phong Điền, ông Võ Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện nói rằng: “Chúng tôi thấy đề xuất của người dân hoàn toàn hợp lý. Hiện tại toàn huyện Phong Điền chỉ mới xã Phong Hiền có bể bơi nhưng do tư nhân đầu tư. Sắp tới đây, tôi sẽ có ý kiến đề đạt với Thường trực Huyện ủy, UBND huyện xem xét nghiên cứu, làm sao có thể huy động nguồn lực từ xã hội hóa hoặc bố trí ngân sách vì xây dựng bể bơi kinh phí không nhiều lắm mà có được bể bơi cho người dân Ngũ Điền thì sẽ giải quyết được vấn đề dạy bơi cho các em để phòng chống đuối nước”.

Theo tìm hiểu của tôi, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện Phong Điền có 13 trẻ em bị chết do đuối nước, đây là điều đáng thương tâm. Mong sao, huyện Phong Điền sớm nghiên cứu đề xuất của người dân Ngũ Điền để có giải pháp giúp cho vùng này có được một bể bơi kiên cố, tạo điều kiện cho con em vừa được học bơi, vừa vui chơi và rèn luyện thân thể.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 21/06/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op