Thứ Bảy, 19/9/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Thống kê
31 người đang trực tuyến
1.623.602 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!

      Dọc các đường chính ở đô thị Huế, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán đã trở thành việc làm thường xuyên của các hộ dân khiến cho bộ mặt đô thị luôn trong tình trạng nhếch nhác, ẩn chứa tiềm năng gây ra tai nạn giao thông.

 

Dọc đường Hùng Vương (đoạn từ ngã tư Nguyễn Huệ - Bà Triệu) đến ngã ba Nghẹo Giàn Xay (Hùng Vương - Ngự Bình) hay tại các trục đường Hải Triều, Phan Chu Trinh, Đặng Văn Ngữ, Ngự Bình, Hồ Đắc Di, Nhật Lệ... tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán đã trở thành thường xuyên cho dù đã nhiều lần chính quyền địa phương ở những nơi này tổ chức ra quân để lấy lại vỉa hè và dọn dẹp lòng lề đường.

Nhiều người dân nói với tôi: “Để lập lại trật tự ở các vỉa hè nhất thiết chính quyền địa phương phải thường xuyên tổ chức ra quân, tăng cường công tác kiểm tra, duy trì lực lượng chốt, gác tại các vỉa hè; gắn camera theo dõi, áp dụng biện pháp xử phạt tại chỗ, kết hợp “xử lý nguội” ở một số điểm có đông người qua lại”. Một số người dân thì cho rằng: “Chúng ta đang làm theo phong trào, khi nào có dịp lễ lạt  hay chiến dịch gì đó thì các địa phương rầm rộ ra quân dọn dẹp vỉa hè nhưng chỉ được một thời gian ngắn thôi sau đó đâu lại vào đấy nên các hộ kinh doanh không sợ, vẫn tiếp tục kinh doanh buôn bán tràn lan. Việc cấm hoàn toàn vỉa hè không cho người dân buôn bán cũng không thể được, vì vậy, chúng tôi thiết nghĩ các địa phương nên kẻ các vỉa hè và cho phép chỗ nào được án chỗ nào không được bán mới mong đảm bảo được trật tự”.

Huế đã và đang quyết tâm xây dựng thành phố du lịch, đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị văn minh - lịch sử, an toàn. Để việc lập lại trật tự mua bán và thực hiện văn minh đô thị lần này không còn mang tính phong trào hay hình thức như trước đây, chúng tôi đề nghị lãnh đạo thành phố phải giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành, địa phương các phương, trong đó, Chủ tịch UBND các phường phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố trong việc tổ chức thực hiện trật tự đô thị, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu trên địa bàn phường quản lý, nhất là tăng cường quản lý kể cả sau khi thực hiện xong việc sắp xếp trật tự, Có như vậy, mới mong trật tự vỉa hè mới được đảm bảo, góp phần xây dựng thành công mục tiêu đưa Huế trở thành thành phố du lịch.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 28/05/2019

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op