Thứ Hai, 14/10/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 8
Tài liệu kỳ họp BT lần 4
Thống kê
35 người đang trực tuyến
940.205 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Các trường mầm non tư thục ở Huế: Hoạt động có hiệu quả

     Chủ trương xã hội hóa lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế của tỉnh nhiều năm qua đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó lĩnh vực giáo dục mầm non thực sự vững mạnh khi số lượng trường ngày càng tăng nhưng trường nào cũng đông trẻ.

       Cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ

 Tôi đến thăm Trường mầm non tư thục Bích Trúc (số 97 Trần Phú, thành phố Huế), trong khuôn viên nhà trường rộng lớn, có cả căn tin, bãi đổ xe, sân vườn, khu nuôi dạy trẻ 3 tầng khang trang với đầy đủ các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học, đáp ứng cho nhu gui chơi giải trí của trẻ.

Tại trường mầm non tư thục Ánh Dương (số 8 đường Ngô Quyền, Huế) cơ sở vật chất cũng chẳng hề thua kém gì trường mầm non Bích Trúc, bởi các dãy nhà được xây mới, các thiết bộ. đồ dùng, đồ chơi cho trẻ được trang bị khá đồng bộ.

Không chỉ có trường Bích Trúc, Ánh Dương, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục ở Huế như Hồng Đức, Thiên Thần Nhỏ, Happy Kids, Thảo Nguyên Xanh… cũng đã được nhà trường tập trung đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất trường lớp nhằm đảm bảo cho công tác nuôi dạy các cháu.

Cô giáo Hiệu trưởng Trường mầm non tư thực Bích Trúc Cao Thị Mỹ Anh cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ trong điều kiện có nhiều cơ sở giáo dục mầm non công lập và tư thục trên địa bàn, cơ sở chúng tôi đã bỏ ra một khoản kinh phí không nhỏ để đầu tư khoảng hơn 20 tỷ đồng. Qua đó, đã đáp ứng cơ bản đầy đủ các phòng học, phòng đa năng, phòng nghệ thuật, hệ thống nhà bếp công nghiệp, các trang thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ…”. Còn cô giáo hiệu trưởng mầm non tư thục Hồng Đức Trương Thị Dung thì thông báo rằng: “Tháng 9/2019 sắp tới, trường mầm non Hồng Đức sẽ về cơ sở mới với 4 tầng khang trang trên diện tích 1.000m2. Lúc đó, công tác nuôi dạy các cháu sẽ tốt hơn rất nhiều”.

Đánh giá về hệ thống cơ sở mầm non tư thục ở Huế, cô Hồ Thị Ngọc Như - Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế cho biết: “Nhìn chung, các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Huế đã được chủ đầu tư quan tâm đầu tư đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất trường lớp, đồ dùng, thiết bị dạy học, sân chơi, bãi tập, qua đó, cơ bản đáp ứng công tác nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Để có được điều này, mỗi khi các trường đăng ký thành lập, chúng tôi đều có ý kiến chỉ đạo cả về cơ sở vật chất cả về lĩnh vực chuyên môn để giúp các trường hoạt động tốt hơn”.

Thu hút đông đảo trẻ đến học

 Hầu như các trường mầm non tư thục ở Huế khi chúng tôi đến tham quan nếu các trường không dừng tuyển sinh thì có lẽ các trường đều ở tình trạng quá tải về số lượng trẻ trên lớp.

Cô giáo Cao Thị Mỹ Anh - Hiệu trưởng Trường mầm non tư thực Bích Trúc cho hay: “Mỗi lần tuyển sinh trường chúng tôi bị áp lực vô cùng bởi các bậc phụ huynh đến xếp hàng mua đơn đăng ký nhập học cho con từ đêm hôm trước mong có được một suất học cho con, trong khi với số lượng phòng học có hạn 14 phòng, số cháu chỉ nhận tối đa trên 400 nên đây là một áp lực. Trong năm học mới 2019 - 2020 đến đây, chắc nhà trường chúng tôi sẽ áp dụng mô hình tuyển sinh qua mạng để giảm bớt áp lực này”. Còn cô Trương Thị Dung - Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Hồng Đức cho biết: “Số trẻ nhận có hạn, nếu đông quá ảnh hưởng đến công tác nuôi dạy trẻ, song nhiều bậc phụ huynh cứ đến trường ngồi mãi ngồi hoài cho đến khi trường nhận cháu vào học thì thôi. Đây là một áp lực rất lớn cho nhà trường”.

Các trường mầm non tư thục như Bích Trúc, Ánh Dương… với cơ sở vật chất khang trang, mức thu học phí thấp 500.000đ/cháu/tháng có thể thu hút được nhiều trẻ là chuyện bình thường, song các trường mầm non tư thục chất lượng cao khác như Thảo Nguyên Xanh với mức học phí lên đến gần 2 triệu đồng/tháng nhưng vẫn đông cháu đến học. Cô giáo Nguyễn Thị Dưỡng - Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Thảo Nguyên Xanh cho biết: “Với môi trường giáo dục trẻ tốt, an toàn, học phí có cao nhưng vẫn có trẻ đến gửi bởi họ tin tưởng. Một thuận lợi mà nhiều phụ huynh có điều kiện nhưng bận công việc chiều muộn chẳng hạn như doanh nghiệp. cán bộ ngân hàng… rất thích gửi con ở Thảo Nguyên Xanh bởi nhà trường đáp ứng được việc giữ con muộn, cho cháu ăn tối trước khi bố mẹ đón về”.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 08/04/2019

Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Ngày chủ nhật xanh
Giải pháp đẩy mạnh hoạt động Ngày chủ nhật xanh

      Ngày Chủ nhật xanh là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Thời gian qua, hoạt động Ngày Chủ nhật xanh đã có nhiều chuyển biến tích cực với sự tham gia chủ động của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương. Bước đầu có thể nhận thấy vệ sinh môi trường trên sông Hương, một số công viên, tuyến phố, làng quê, ngõ xóm được cải thiện rõ rệt; đặc biệt dư luận xã hội đồng thuận và ủng hộ cao. Tuy nhiên, để hoạt động này không còn mang tính chất phong trào, cần sự vào cuộc với trách nhiệm cao của hệ thống chính trị, đoàn thể xã hội và quan trọng nhất là hệ thống chính quyền cơ sở và người dân.

Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!
Khẩn trương sắp xếp lại trật tự đô thị ở vỉa hè!

      Dọc các đường chính ở đô thị Huế, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán đã trở thành việc làm thường xuyên của các hộ dân khiến cho bộ mặt đô thị luôn trong tình trạng nhếch nhác, ẩn chứa tiềm năng gây ra tai nạn giao thông.

Sao lại cất hoa đi!?
Sao lại cất hoa đi!?

     Những ngày trước tết, trong tết và sau tết, công viên Quốc Học Huế ngập tràn người đến ngắm hoa, xem hoa và chụp ảnh với hoa. Hoa đủ loại, đủ màu khoe sắc cùng hương xuân, tăng thêm thú vị, hấp dẫn cho Huế.

Phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền
Phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền

      Ngày 14/5/2019, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành các Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền, khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Đại Vui do chuyển công tác và phê chuẩn kết quả bầu cử bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền, khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Võ Văn Vui - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền.

Điều trị bằng y học cổ truyền tại các trạm y tế: Ngày càng thu hút bệnh nhân
Điều trị bằng y học cổ truyền tại các trạm y tế: Ngày càng thu hút bệnh nhân

       Nhận thấy hiệu quả rõ rệt trong công tác điều trị y học cổ truyền, nhất là về những bệnh mãn tính, điều trị dài ngày tại y tế tuyến cơ sở, nhiều năm qua, bằng nhiều giải pháp, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã triển khai có hiệu quả chương trình chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tuyến cơ sở bằng y học cổ truyền đã đem lại kết quả đáng ghi nhận.

Triển khai thực hiện Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia
Triển khai thực hiện Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia

     Tủ sách pháp luật là nơi lưu giữ, quản lý sách, báo, tài liệu pháp luật để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu chính sách, pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, tiếp cận thông tin pháp luật, hòa giải ở cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Việc xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật đã được quy định tại Quyết định số 06/2010/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình Tủ sách pháp luật ở các cơ quan, đơn vị và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Một trong những điểm mới so với Quyết định số 06 là Quyết định số 14 đã bổ sung và quy định về Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia.

Văn phòng HĐND tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019
Văn phòng HĐND tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019

     Nhằm triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động để bảo vệ môi trường xanh - sạch - sáng và đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố Huế góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, sáng ngày 20/4/2019, Văn phòng HĐND tỉnh ra quân triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh.

Trạm y tế hút bệnh nhân
Trạm y tế hút bệnh nhân

      Báo cáo với Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh trong các buổi làm việc, hầu hết các Trạm y tế trên địa bàn tỉnh đều thu hút nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Đây là điều kiện quan trọng góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, giảm tải cho y tế tuyến trên.

Triểu khai đúng tiến độ, có chất lượng các cuộc thanh tra theo kế hoạch
Triểu khai đúng tiến độ, có chất lượng các cuộc thanh tra theo kế hoạch

     Trong những tháng đầu năm 2019, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung rà soát và triển khai đúng tiến độ, có chất lượng các cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Cần đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm Thể thao tỉnh
Cần đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm Thể thao tỉnh

      Với chức năng đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, phục vụ và tổ chức các hoạt động tập luyện thể thao quần chúng, phát triển các môn thể thao… Nhiều năm qua, Trung tâm thể thao của tỉnh hoạt động đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là về hệ thống cơ sở vật chất.

THÔNG TIN MỚI