Chủ nhật, 18/8/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp BT lần 4
Thống kê
35 người đang trực tuyến
878.942 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin cơ sở
Cần đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm Thể thao tỉnh

      Với chức năng đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, phục vụ và tổ chức các hoạt động tập luyện thể thao quần chúng, phát triển các môn thể thao… Nhiều năm qua, Trung tâm thể thao của tỉnh hoạt động đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là về hệ thống cơ sở vật chất.

       Hiện nay, Trung tâm thể thao của tỉnh đang quản lý một khối lượng cơ sở vật chất khá lớn, gồm: 5 sân quần vợt, 2 cụm bể bơi gồm 4 bể 2 sân bóng đá, 2 sân bóng rổ, một nhà thi đấu đa năng 3.000 chỗ và ngoài ra một số cơ sở vật chất khác như sân bi sắt, sân cầu lông… Những cơ sở vật chất này đủ điều kiện để tổ chức thi đấu các giải cấp quốc tế, quốc gia và cấp tỉnh.

Một điều khó khăn hiện nay cho Trung tâm, là đơn vị hoạt động theo Nghị định 16 của Chính phủ (trước đây là Nghị định 43) tự chịu trách nhiệm công tác tổ chức và tài chính. Cơ sở vật chất của Trung tâm hiện mang tính hoạt động phúc lợi là chính, chứ chưa tính đến yếu tố lợi nhuận nên thu nhập của Trung tâm không nhiều, trong khi Nhà nước xác định Trung tâm như một doanh nghiệp thực thụ, phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp, môn bài… Đây là vấn đề rất khó cho Trung tâm trong việc giải quyết chế độ cho người lao động và đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất.

Cũng từ khó khăn trên, nên hiện nay, một số cơ sở vật chất của Trung tâm đã và đang xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được đầu tư đúng mức. Cụ thể, nhà thi đấu Bà Triệu, số 01 Hà Huy Tập được đầu tư từ năm 2004, đến nay, qua quá trình sử dụng đã có một số hạng mục xuống cấp như phần mái bị thấm dột, sàn thi đấu đã cũ và không đáp ứng tổ chức các giải quốc gia theo tiêu chuẩn. Bề bơi An Cựu City được bàn giao cho Trung tâm quản lý sử dụng năm 2013, hiện trạng bàn giao xuống cấp nghiêm trọng mặc dù đã có cải tạo nhưng chưa đồng bộ, hiện nay bể bơi thấm nước do thành bể xây gạch và ốp bạt composite nên hỏng nặng (tốn rất nhiều nước do thấm xuống đất), Trung tâm đã có khắc phục nhưng chưa triệt để.

Kiến nghị với Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh trong buổi làm việc với Trung tâm, lãnh đạo đơn vị này nói rằng: “Với nhiệm vụ được giao rất lớn, song hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, nhiều hạng mục công trình xuống cấp, nhiều trang thiết bị phục vụ cho tập luyện, thi đấu hư hỏng nhưng Trung tâm không có nguồn để sửa chữa, mua sắm mới. Vì vậy, chúng tôi đề nghị HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm để giúp cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Mong thời gian tới, HĐND, UBND tỉnh nghiên cứu, xem xét để bố trí một phần kinh phí để giúp cho Trung tâm đảm bảo thật tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Hoàng Trọng Bửu
Ngày 12/03/2019

Các trường mầm non tư thục ở Huế: Hoạt động có hiệu quả
Các trường mầm non tư thục ở Huế: Hoạt động có hiệu quả

     Chủ trương xã hội hóa lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế của tỉnh nhiều năm qua đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó lĩnh vực giáo dục mầm non thực sự vững mạnh khi số lượng trường ngày càng tăng nhưng trường nào cũng đông trẻ.

Triển khai thực hiện Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia
Triển khai thực hiện Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia

     Tủ sách pháp luật là nơi lưu giữ, quản lý sách, báo, tài liệu pháp luật để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập, tìm hiểu chính sách, pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, tiếp cận thông tin pháp luật, hòa giải ở cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Việc xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật đã được quy định tại Quyết định số 06/2010/QĐ-TTg ngày 25 tháng 01 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, để đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình Tủ sách pháp luật ở các cơ quan, đơn vị và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 14/2019/QĐ-TTg ngày 13/3/2019 về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật. Một trong những điểm mới so với Quyết định số 06 là Quyết định số 14 đã bổ sung và quy định về Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia.

Văn phòng HĐND tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019
Văn phòng HĐND tỉnh triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2019

     Nhằm triển khai thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động để bảo vệ môi trường xanh - sạch - sáng và đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn Thành phố Huế góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, sáng ngày 20/4/2019, Văn phòng HĐND tỉnh ra quân triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh.

Trạm y tế hút bệnh nhân
Trạm y tế hút bệnh nhân

      Báo cáo với Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh trong các buổi làm việc, hầu hết các Trạm y tế trên địa bàn tỉnh đều thu hút nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Đây là điều kiện quan trọng góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, giảm tải cho y tế tuyến trên.

Triểu khai đúng tiến độ, có chất lượng các cuộc thanh tra theo kế hoạch
Triểu khai đúng tiến độ, có chất lượng các cuộc thanh tra theo kế hoạch

     Trong những tháng đầu năm 2019, Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung rà soát và triển khai đúng tiến độ, có chất lượng các cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt.

A Lưới vẫn loay hoay tìm giải pháp hạn chế nạn tảo hôn
A Lưới vẫn loay hoay tìm giải pháp hạn chế nạn tảo hôn

       Nhận thấy tác hại của nạn tảo hôn không chỉ mang đến sự nghèo đói, thất học, mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và các mối quan hệ xã hội khác. Vì vậy, từ năm 2013, UBND huyện A Lưới đã xây dựng Đề án “Ngăn chặn và đẩy lùi nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống giai đoạn 2013 - 2017, định hướng đến năm 2020”. Tuy nhiên, bằng các giải pháp, biện pháp cụ thể, song tình trạng tảo hôn ở A Lưới vẫn chưa hề thuyên giảm.

Trạm xá phí quá ít ỏi nên hoạt động khó khăn
Trạm xá phí quá ít ỏi nên hoạt động khó khăn

     Là tuyến y tế cơ sở với chức năng, nhiệm vụ được giao khá lớn. Thế nhưng, với kinh phí được cấp hàng năm khoảng 15 triệu đồng khiến cho hầu hết các trạm y tế hoạt động vô cùng khó khăn.

Trường Đại học Y dược Huế kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt nam 27/2
Trường Đại học Y dược Huế kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt nam 27/2

     Sáng 27/2, Trường Đại học Y dược Huế và Bệnh viện Trường Đại học Y dược Huế tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tới dự lễ có UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; PGS.TS Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Đại học Huế, lãnh đạo thành phố Huế và đông đảo đội ngũ cán bộ Trường Đại học Y dược Huế.

Phong Điền tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Phong Điền tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019

      Sáng 20/2, trong không khí nô nức của Ngày hội tòng quân, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự, động viên các tân binh huyện Phong Điền lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổng kết năm 2019
Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổng kết năm 2019

      Sáng ngày 23/01, Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và phát biểu tại Hội nghị.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op