Thứ Hai, 27/9/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp chuyên đề lần 1
Thống kê
39 người đang trực tuyến
2.380.527 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Bản tin Báo chí
Xây dựng An Đông phát triển toàn diện, vững chắc

     Đảng bộ phường An Đông được Thành ủy Huế chọn tổ chức đại hội điểm cấp phường vào ngày 24 và 25/2. Đến nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này được Đảng bộ phường hoàn tất với mục tiêu xây dựng phường An Đông theo hướng văn minh đô thị, phát triển toàn diện, vững chắc.

     Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang

An Đông là một trong những địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh với nhiều dự án lớn của thành phố, của tỉnh đầu tư trên địa bàn.

Bí thư Đảng ủy phường An Đông Lê Hữu Hồi thông tin, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND phường và các bộ phận liên quan chủ động phối hợp triển khai dự án phát triển đô thị trên địa bàn, các khu nhà ở cao tầng, kiểu mẫu được xây dựng và đầu tư hoàn thiện như: khu đô thị mới An Cựu, khu nhà ở An Đông, khu đô thị Phú Mỹ An với tổng mức đầu tư 1.760 tỷ đồng, tạo bộ mặt đô thị của phường ngày càng khang trang.

Do nhiều dự án đầu tư trên địa bàn phường nên đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, đến nay chỉ còn 118 ha. Trước tình hình này, bà con nông dân chủ động chuyển đổi cây trồng vật nuôi, chuyển đổi cơ cấu ngành nghề, sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Hiện, trên địa bàn phường có 149 doanh nghiệp, 561 hộ sản xuất kinh doanh, dịch vụ; nguồn vốn cho các hộ dân vay thông qua các kênh hơn 25,6 tỷ đồng.

Đến nay, 100% tuyến đường giao thông của phường được bê tông hóa. Nhiệm kỳ 2015-2020, Trường THCS Đặng Văn Ngữ cũng được đầu tư xây mới và nâng cấp với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng, đồng thời cải tạo cơ sở trường cũ cho Trường tiểu học An Đông sử dụng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng...

Theo Phó Chủ tịch UBND phường An Đông Tạ Dương Anh Tuấn, trên cơ sở Nghị quyết của Thành ủy và Quyết định của UBND TP. Huế về phong trào Ngày Chủ nhật xanh, phường đã tổ chức ra quân tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị, hưởng ứng phong trào Ngày Chủ nhật xanh, được bà con nhân dân đồng tình ủng hộ, ra quân tổng dọn vệ sinh, trồng cây xanh hai bên kiệt 15 Hoàng Quốc Việt, đường Tôn Thất Cảnh, vớt bèo tây ở sông Như Ý, vệ sinh nơi công cộng…

Để mở rộng các tuyến đường giao thông, góp phần phát triển đô thị, trong 2 năm 2018- 2019, phường đã vận động trên 100 hộ dân hiến đất mở đường với giá trị lớn, đồng thời đầu tư kinh phí mở nhiều tuyến đường kiệt từ 2m lên 5-6m, như kiệt 15 Tôn Quang Phiệt, đường sông Như Ý, Tôn Thất Cảnh, kiệt 15 Hoàng Quốc Việt…, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tiếp tục tạo chuyển biến về hạ tầng, cảnh quan đô thị

Bí thư Đảng ủy Lê Hữu Hồi khẳng định, Đại hội Đảng bộ phường An Đông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 là dấu mốc quan trọng để xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh, góp phần phát huy tính dân chủ, sự đồng thuận xã hội và sức mạnh toàn dân, tiếp tục tạo chuyển biến về hạ tầng và cảnh quan đô thị.

Thời gian tới, phường tiếp tục phát triển kinh tế tư nhân, xây dựng thương hiệu ngành nghề truyền thống như nem chả, bún, đồng thời sắp xếp xây dựng tuyến phố ẩm thực, quán ăn đường phố, hàng rong phù hợp với tình hình địa phương. Phấn đấu xây dựng hoàn thành hệ thống trường học đạt chuẩn, tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học và công nghệ thông tin theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục; phát triển về quản lý đô thị, xây dựng phường ngày càng hiện đại, văn minh, chuẩn về đô thị kiểu mẫu.

Để thực hiện các mục tiêu trên, cùng với việc huy động mọi nguồn lực, An Đông tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ; tăng cường nguồn thu trên cơ sở đảm bảo tính ổn định và vững chắc lâu dài, nhất là các nguồn thuế ngoài quốc doanh, thu tiền sử dụng đất. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội; duy trì đạt chuẩn Quốc gia về công tác phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, giữ vững và nâng cao chất lượng dạy và học...

Ông Lê Hữu Hồi cho biết, là đơn vị tổ chức đại hội điểm của thành phố, Đảng bộ phường An Đông xác định đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, thể hiện ý chí và quyết tâm phát huy cao độ trí tuệ của toàn Đảng bộ, sức mạnh đoàn kết toàn dân nhằm khai thác tối đa mọi nguồn lực, tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Thừa Thiên Huế online
Ngày 24/02/2020

Ứng dụng công nghệ sản xuất nông sản an toàn
Ứng dụng công nghệ sản xuất nông sản an toàn

     Ứng dụng công nghệ trong sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, hiệu quả kinh tế là hướng đi mới, phù hợp với tiềm năng, lợi thế vùng trũng Quảng Điền.

Sắc diện nông thôn mới
Sắc diện nông thôn mới

      Nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân huyện Quảng Điền được đền đáp khi trở thành địa phương (cấp huyện) thứ 2 của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Bảo tồn toàn vẹn Quần thể di tích Cố đô Huế
Bảo tồn toàn vẹn Quần thể di tích Cố đô Huế

      Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, với mục tiêu chủ đạo là “tôn vinh và tạo động lực tăng trưởng mới”.

Gỡ hai nút thắt cho đô thị di sản Huế
Gỡ hai nút thắt cho đô thị di sản Huế

      Trong định hướng xây dựng đô thị di sản đặc trưng trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Cố đô Huế, dù đặc thù đến đâu thì tỉnh Thừa Thiên Huế cũng phải tham chiếu Nghị quyết số 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Bảo hiểm y tế gặp khó ở vùng bãi ngang
Bảo hiểm y tế gặp khó ở vùng bãi ngang

     Nhiều xã bãi ngang đặc biệt khó khăn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đã không còn được Nhà nước hỗ trợ mua bảo hiểm y tế (BHYT). Mất đi “bầu sữa bao cấp”, tỷ lệ người dân tham gia BHYT nơi đây giảm mạnh.

Hạ tầng giao thông thành phố Huế: “Chiếc áo” đã chật
Hạ tầng giao thông thành phố Huế: “Chiếc áo” đã chật

     Cùng với sự phát triển nhanh phương tiện tham gia giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào giờ cao điểm ở các nút giao trên địa bàn thành phố Huế ngày càng nghiêm trọng. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống ùn tắc gắn với bố trí quỹ đất cho giao thông tĩnh là bài toán cấp bách.

Dừng chân bên đầm Lập An
Dừng chân bên đầm Lập An

      Rời Đà Nẵng về Huế, xe đổ đèo Hải Vân thì trời bắt đầu xế bóng. Từ lưng chừng đèo nhìn xuống, đầm Lập An phẳng như một tấm gương, lấp lánh ráng chiều đầy mê hoặc khiến chúng tôi không thể không quyết định ghé vào.

Festival nghề truyền thống Huế 2019: Hội tụ tinh hoa nghề Việt
Festival nghề truyền thống Huế 2019: Hội tụ tinh hoa nghề Việt

      Diễn ra từ 26/4 đến 2/5 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival Nghề truyền thống Huế (NTTH) 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam cũng như các thành phố quốc tế có quan hệ kết nghĩa với Huế. Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như sự hội nhập quốc tế.

Sáng tạo sản phẩm, tour tuyến mới
Sáng tạo sản phẩm, tour tuyến mới

     Thời gian qua, một số doanh nghiệp (DN) sáng tạo, xây dựng được một số sản phẩm, có tính trải nghiệm mới, góp phần tăng tính đa dạng cho du lịch Huế.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.3831344
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op