Chủ nhật, 9/5/2021
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
THÔNG TIN VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu kỳ họp CĐ lần 16
Thống kê
32 người đang trực tuyến
2.107.016 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu tiếp công dân tại xã Hương Sơn

     Sáng ngày 20/8/2020, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp công dân tại trụ sở UBND xã Hương Sơn, huyện Nam Đông. Cùng tham dự buổi tiếp dân có các đồng chí: Lê Thị Thu Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đông; Lưu Đức Hoàn - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Nam Đông; xã Hương Sơn cùng một số phòng, ban, đơn vị liên quan.

      Tại buổi tiếp, có 18 lượt người dân với 35 kiến nghị, phản ánh. Các ý kiến chủ yếu tập trung liên quan đến việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công theo Quyết định 22; tiền tuất cho bệnh binh; chế độ thanh niên xung phong; chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; việc làm cho con em người đồng bào dân tộc thiểu số sau khi được đào tạo… Bên cạnh đó, người dân phản ánh, kiến nghị việc đền bù khu vực lòng hồ Tả Trạch chưa thỏa đáng; hoán đổi đất để mở đường giao thông giải quyết còn chậm; việc triển khai xây dựng mỏ đá ảnh hưởng tới đất sản xuất của người dân xã Hương Sơn; việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử sụng đất; giá mủ cao su thấp làm ảnh hưởng tới đời sống của người dân…

Sau khi nghe các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện Nam Đông và lãnh đạo xã Hương Sơn báo cáo, giải trình từng sự việc cụ thể, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã trực tiếp trả lời, giải thích rõ các nội dung công dân trình bày. Đối với những nội dung liên quan đến trách nhiệm của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, đồng chí chỉ đạo và yêu cầu rà soát, kiểm tra lại để giải quyết dứt điểm cho người dân./.

Hồ Nhật Tân
Ngày 21/08/2020

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op