Chủ nhật, 9/8/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
44 người đang trực tuyến
1.504.896 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Ban pháp chế HDND tỉnh giám sát về công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

      Theo đúng Kế hoạch, từ 20 đến 21/7/2020, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh về công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh đã tiến hành làm việc với các đơn vị Công an huyện Phú Lộc, Phú Vang và thành phố Huế; đồng thời, khảo sát thực tế tại một số cơ sở kinh doanh.

       Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe các đơn vị báo cáo về tình hình, kết quả công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự tại địa phương.

Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn các huyện và thành phố Huế được triển khai thực hiện cơ bản tốt. Đơn vị Công an đã chủ động tổ chức hội nghị triển khai; đồng thời, phối hợp với Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm thông tin văn hoá và thể thao huyện xây dựng bài tuyên truyền phổ biến các nội dung Nghị định số 96/2016/NĐ-CP của Chính phủ để tuyên truyền, phổ biến các nội dung trong Nghị định và thông tư hướng dẫn của Bộ Công an cho các tổ chức, cá nhân hoạt động ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn. Công tác nghiệp vụ cơ bản nắm chắc tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp, kịp thời phát hiện làm rõ các hành vi lợi dụng hoạt động kinh doanh có điều kiện về ANTT để vi phạm pháp luật. Công tác kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, karaoke, lưu trú... được tiến hành theo đúng quy định. Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT chưa chấp hành đúng quy định pháp luật. Thậm chí một số chủ cơ sở vì lợi nhuận kinh tế đã cố tình vi phạm hoặc tìm cách đối phó để trốn tránh pháp luật gây không ít khó khăn phức tạp cho công tác quản lý ANTT của cơ quan chức năng như: karaoke hoạt động quá giờ được phép, cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ thực hiện việc cầm cố tài sản không đúng quy định, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú không thực hiện việc thông báo thông tin khách lưu trú cho cơ quan công an theo quy định, cơ sở kinh doanh khí hóa lỏng tồn chứa vượt quá khối lượng cho phép…

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, các thành viên tham gia Đoàn giám sát đã ghi nhận một số kết quả đạt được; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà nước đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn; đồng thời, yêu cầu làm rõ một số nội dung liên quan./.

Hồ Nhật Tân
Ngày 24/07/2020

Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh 6 tháng cuối năm 2020
Lịch tiếp công dân của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh 6 tháng cuối năm 2020

     Thực hiện Luật tiếp công dân, ngày 23/7/2020, Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành Thông báo kế hoạch tiếp công dân 6 tháng cuối năm 2020 của Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh. Theo đó, lịch tiếp công dân định kỳ cụ thể như sau:

Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

    Sau 1,5 ngày làm việc, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh, kỳ họp lần thứ 10 HĐND tỉnh đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc kỳ họp.

Triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để phục hồi nền kinh tế sau Covid-19
Triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để phục hồi nền kinh tế sau Covid-19

     Trong chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND khóa VII, sáng ngày 14/7, báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thời tiết diễn biến bất thường nhưng vẫn có những điểm sáng như thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 4.015 tỷ đồng, bằng 53% dự toán và tăng 5% so với cùng kỳ năm trước, có 500 doanh nghiệp và cơ sở trực thuộc thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 5.000 tỷ đồng, tăng 1,6 lần về vốn so với cùng kỳ…

Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

      Sáng 14/7, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc kỳ họp thứ 10. Các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp.

Họp báo về kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII
Họp báo về kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII

     Sáng 09/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi họp báo về nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp.

Giám sát về tình hình kết quả thực hiện các năm doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
Giám sát về tình hình kết quả thực hiện các năm doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

      Chiều ngày 07/7, Đoàn giám sát HĐND tỉnh về tình hình kết quả thực hiện các năm doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh do đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư; cùng tham gia có các thành viên đoàn giám sát; về phía đại diện Sở có đồng chí Nguyễn Đại Vui - TUV, Giám đốc Sở và Trưởng, Phó phòng chuyên môn liên quan.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op