Thứ Năm, 21/2/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 7
Thống kê
24 người đang trực tuyến
715.719 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

      Sáng ngày 15/01/2019, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Ban để đánh giá kết quả công tác năm 2018 và bàn về phương hướng, nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế và Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh.

       Năm 2018, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh đã chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, phối hợp tốt với các Ban HĐND tỉnh tham mưu giúp HĐND, Thường trực HĐND tỉnh thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra với chất lượng cao, cụ thể: đã tiến hành thẩm tra, tham gia ý kiến và được HĐND tỉnh thông qua 07/07 nghị quyết chuyên đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa - xã hội do UBND trình; tiến hành làm việc với các Sở, ngành, địa phương để thẩm tra về tình hình thực hiện nhiệm vụ văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm và năm 2018 do UBND tỉnh trình tại các kỳ họp. Đã tổ chức thực hiện hoàn thành các cuộc giám sát, khảo sát của Ban, tham mưu Thường trực HĐND thực hiện các cuộc giám sát liên quan đến lĩnh vực Ban phụ trách theo dõi, tích cực tham gia các Đoàn giám sát của HĐND tỉnh theo chương trình giám sát của HĐND tỉnh. Ngoài ra, các thành viên Ban tham gia tiếp dân, tiếp xúc cử tri định kỳ cùng với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh.

Nhìn chung, Ban văn hóa - xã hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và chương trình công tác đề ra, nhất là các hoạt động thẩm tra phục vụ các kỳ họp HĐND tỉnh, các cuộc giám sát chuyên đề. Các thành viên Ban phát huy cao tinh thần trách nhiệm tham gia vào hoạt động của Ban, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng thẩm tra, giám sát của Ban. Nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị của Ban được ghi nhận, các sở, ngành, địa phương tiếp thu và có giải pháp tổ chức thực hiện. Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tập thể Ban, cá nhân các đồng chí lãnh đạo Ban, Ban còn nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của Thường trực HĐND tỉnh, sự phối hợp của các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh. Các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, Thường trực HĐND và Ban kinh tế - xã hội HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế; sự tham mưu, giúp việc của chuyên viên và các bộ phận phục vụ của Văn phòng HĐND tỉnh trong các hoạt động

Tại hội nghị, các đại biểu và thành viên Ban văn hóa - xã hội đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và Chương trình công tác năm 2019 của Ban và đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban trong năm 2019.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Trưởng ban Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban năm 2018. Đồng thời, nhấn mạnh trong năm 2019 yêu cầu Ban tiếp tục quan tâm tập trung đến những vấn đề nhân dân quan tâm; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc với các địa phương, đơn vị; tăng cường hoạt động khảo sát, giám sát; nghiên cứu đổi mới hoạt động của Ban./.

Võ Văn Chí Công
Ngày 16/01/2019

Năm 2018, hoạt động chất vấn của HĐND tỉnh tăng cả về chất và lượng
Năm 2018, hoạt động chất vấn của HĐND tỉnh tăng cả về chất và lượng

      Nếu như những năm trước đây, hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND tỉnh diễn ra với không khí còn trầm lắng, thiếu sôi nổi. Nhiều đại biểu còn tâm lý e ngại, nể nang và chưa tích cực đặt câu hỏi, chất lượng một số câu hỏi còn hạn chế, chưa có chiều sâu, đa số mới dừng lại ở mức độ hỏi đáp, tìm hiểu thông tin… cơ quan chức năng trả lời chất vấn còn nặng về báo cáo thành tích, né tránh trách nhiệm, nội dung trả lời còn chung chung, chưa đúng trọng tâm của vấn đề được chất vấn thì đến nay những tồn tại nêu trên đã được khắc phục đáng kể. Điều này được thể hiện qua kết quả phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII.

Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018
Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018

      Chiều ngày 08/01/2018, Ban pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Ban để đánh giá kết quả công tác năm 2018 và bàn về phương hướng, nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban kinh tế - ngân sách, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh; các Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và một số cơ quan trong khối nội chính tư pháp của tỉnh, lãnh đạo và các chuyên viên pháp chế Văn phòng HĐND tỉnh.

Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

      Chiều ngày 02/01/2019, Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Ban để đánh giá kết quả công tác năm 2018 và bàn về phương hướng, nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị; tham dự và chỉ đạo có đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các thành viên Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế và Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh; lãnh đạo và các chuyên viên kinh tế - ngân sách của Văn phòng HĐND tỉnh.

Chương trình công tác năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh
Chương trình công tác năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh

      Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Nghị quyết về Chương trình xây dựng nghị quyết chuyên đề năm 2019 của Thường trực HĐND tỉnh; Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2019, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng chương trình công tác năm 2019 như sau:

Thông báo kế hoạch tiếp công dân định kỳ của Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019
Thông báo kế hoạch tiếp công dân định kỳ của Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019

     Thực hiện Luật tiếp công dân ngày 25/11/2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/06/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tiếp công dân, Thường trực HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch và thông báo lịch tiếp công dân định kỳ 6 tháng đầu năm 2019 của Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh như sau:

Thường trực HĐND tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2019
Thường trực HĐND tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2019

      Chiều ngày 24/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi họp triển khai chương trình công tác và chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op