Thứ Tư, 20/3/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 7
Thống kê
39 người đang trực tuyến
732.833 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Bế mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

     Sau 3 ngày làm việc, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong toàn tỉnh, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh, khóa VII đã thành công tốt đẹp và tiến hành phiên bế mạc kỳ họp.

     Theo đó, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các cơ quan hữu quan. HĐND tỉnh cũng đã bàn và thông qua 25 nghị quyết trình HĐND tỉnh với tỷ lệ thống nhất cao; trong đó, các vị đại biểu đã tập trung thảo luận về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 với chủ đề “Năm kỷ cương, kỷ luật hành chính. Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu hoặc phê chuẩn; tiến hành kiện toàn nhân sự của UBND tỉnh. Đồng thời, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, trong đó tập trung vào các vấn đề: Xây dựng nông thôn mới; quy hoạch sử dụng đất; quản lý đô thị; giao thông; tái định cư; khai thác trái phép cát sỏi; trật tự an toàn giao thông; tệ nạn xã hội: ma túy, đánh bạc, cho vay nặng lãi,...

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu yêu cầu UBND tỉnh, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND để đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; đề nghị các tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện nghị quyết của HĐND theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm và theo sát các vấn đề đến khi có kết quả. Tập trung nguồn lực, đồng thuận, quyết tâm trong tổ chức chỉ đạo để thực hiện tốt kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong thực hiện chương trình di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích kinh thành Huế; đẩy nhanh tiến độ triển khai các đề án sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và các đơn vị sự nghiệp công lập.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh các giải pháp để triển khai thực hiện nghiêm túc “Năm kỷ cương, kỷ luật hành chính. Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thu hút đầu tư; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Nâng cao kỷ cương, kỷ luật, đạo đức công vụ, tăng cường trách nhiệm nêu gương của cán bộ công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo; phát huy hiệu lực, hiệu quả hoạt động để hướng đến xây dựng chính quyền phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp. Vận động nhân dân tham gia tích cực phong trào xây dựng Thừa Thiên Huế "sáng - xanh - sạch - không rác thải", tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới 2019. Đồng thời, tổ chức cho nhân dân đón Tết cổ truyền và sinh nhật Đảng vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh, chủ động xử lý kịp thời mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.


Ngày 10/12/2018

Thường trực HĐND tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2019
Thường trực HĐND tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2019

      Chiều ngày 24/12, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi họp triển khai chương trình công tác và chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2019. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi họp.

HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019

      Chiều ngày 7/12, tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, các đại biểu HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận và thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, với chủ đề: "Năm kỷ cương, kỷ luật hành chính. Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị".

HĐND tỉnh thông qua Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh Thành Huế
HĐND tỉnh thông qua Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh Thành Huế

     Sáng 7/12, tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh đã thống nhất thông qua Nghị quyết về Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh Thành Huế. Đây là sơ sở pháp lý để UBND tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch và các phương án thực hiện trong thời gian tới.

100% ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 đã được tiếp thu và trả lời
100% ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 đã được tiếp thu và trả lời

     Tại kỳ họp thứ 7, báo cáo về giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa VII, Thường trực HĐND tỉnh cho biết: 100% (106 kiến nghị) kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 do Thường trực HĐND tỉnh chuyển sang đã được UBND tỉnh tiếp thu và trả lời.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 26 người được HĐND tỉnh bầu
Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 26 người được HĐND tỉnh bầu

     Sáng 7/12, HĐND tỉnh đã công bố kết quả lấy phiếu đối với 26 người do HĐND tỉnh bầu. Theo đó, người có phiếu tín nhiệm cao nhất là đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh với số phiếu tín nhiệm cao 52/52 phiếu.

HĐND tỉnh thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, trong ngày làm việc thứ hai (6/12)
HĐND tỉnh thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng, trong ngày làm việc thứ hai (6/12)

     Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe các tờ trình của UBND tỉnh và các báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh; đồng thời thảo luận thông qua các Nghị quyết quan trọng liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kiện toàn nhân sự UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Kiện toàn nhân sự UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021

     Chiều ngày 6/12, trong chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh đã thực hiện nội dung miễn nhiệm 03 thành viên UBND tỉnh; bầu bổ sung 01 thành viên UBND tỉnh và 01 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

HĐND tỉnh lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu
HĐND tỉnh lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu

     Chiều ngày 6/12, dưới sự điều hành của Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu, HĐND tỉnh đã thông qua tờ trình danh sách 26 người lấy phiếu tín nhiệm đồng thời tiến hành bỏ phiếu kín theo 3 mức độ là tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Giảm 243 thôn, tổ dân phố sau khi thực hiện sáp nhập
Giảm 243 thôn, tổ dân phố sau khi thực hiện sáp nhập

    Sáng ngày 06/12, ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về thành lập, chia tách, sáp nhập thôn, tổ dân phố tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

HĐND tỉnh thông qua 9 Nghị quyết quan trọng trong ngày làm việc đầu tiên
HĐND tỉnh thông qua 9 Nghị quyết quan trọng trong ngày làm việc đầu tiên

      Tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh, khóa VII, trong chương trình làm việc đầu tiên, HĐND tỉnh đã nghe các báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh và các báo cáo của các cơ quan hữu quan; đồng thời thảo luận thông qua 9 Nghị quyết quan trọng.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op