Chủ nhật, 18/8/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp BT lần 4
Thống kê
45 người đang trực tuyến
878.989 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu tiếp xúc cử tri tại thành phố Huế

     Sáng 22/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quang Trung - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Huế cùng các đại biểu của HĐND của tỉnh và thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 phường Vĩnh Ninh và Phường Đúc trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh.

      Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai phường đã bày tỏ vui mừng, lạc quan trước thành tựu về kinh tế xã hội địa phương đạt được trong năm 2018 và đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị tâm huyết. Tổng cộng đã có 16 ý kiến liên quan đến các vấn đề nóng tại địa phương được cử tri nêu ra như: Vấn đề điện chiếu sáng ở một số đường kiệt trên địa bàn phường chưa được đầu tư; vấn đề khu quy hoạch Ngô Quyền chậm được bàn giao; vấn đề tháo gỡ cáp viễn thông gây mất mỹ quan đô thị và thành phố “không dây”; về giai đoạn 2 của dự án mở rộng trường Mầm non Vĩnh Ninh; việc di dời trụ sở Công an phường; tình trạng ô nhiễm môi trường ở khu vực Lịch Đợi…

Các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực trên địa bàn thành phố đã được lãnh đạo chính quyền địa phương, các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế đã giải trình, làm rõ thêm, đồng thời tiếp thu sâu sắc với tinh thần cầu thị.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã ghi nhận, tiếp thu toàn bộ những ý kiến đóng góp của cử tri và yêu cầu các đơn vị như Công ty môi trường và công trình đô thị Huế, Ban quản lý dự án môi trường nước, chính quyền phường Vĩnh Ninh và thành phố Huế tiếp thu và kịp thời giải quyết nguyện vọng chính đáng của bà con như vấn đề lập lại trật tự đô thị, ngăn ngừa giải quyết tình hình ma túy gây bất ổn hiện nay. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh giải quyết những vấn đề liên quan đến Khu quy hoạch Ngô Quyền, làm việc với Thành phố Huế liên quan đến việc giải tỏa các hộ dân ở số 5 Nguyễn Trường Tộ và số 3 Lê Lợi để kịp thời bố trí dân cư, đảm bảo cuộc sống người dân.

Chiều cùng ngày Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cùng các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã có tiếp xúc cử tri của hai phường Thủy Biều và Thủy Xuân.

Tại đây, các cử tri quan tâm đến những vấn đề như: Một số đoạn đường Bùi Thị Xuân đang xuống cấp cần được nâng cấp, thiếu nhà văn hóa và nhà sinh hoạt cộng đồng, vấn đề quy hoạch ở phường Thủy Biều ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân, đặc biệt cử tri quan tâm đến vấn đề khai thác cát sạn trên sông Hương, về dự án “treo” khu du lịch Làng Việt…

Những vấn đề cử tri quan tâm đã được chính quyền địa phương và ông Trương Quang Trung - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố giải trình, làm rõ với cử tri. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cho biết, mặc dù đã có sự quan tâm đầu tư nhưng với nguồn lực hạn chế, rất khó để đầu tư nâng cấp tất cả hạ tầng giao thông, mà chỉ ưu tiên những tuyến đường trọng yếu, xuống cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con phát huy tinh thần tự giác, chung tay cùng nhà nước để sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường kiệt, lắp điện chiếu sáng trên địa bàn. Chính quyền tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát sai phép, gây sạt lở và ảnh hưởng đến dòng chảy, các doanh nghiệp nào không chấp hành sẽ rút giấy phép. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Thừa Thiên Huế với định hướng tăng trưởng xanh, bền vững nên chỉ ưu tiên phát triển các dự án ít phát thải và gây ô nhiễm môi trường, đó cũng là lý do chúng ta có ít các dự án công nghiệp nặng, trong khi đó thu ngân sách từ các dự án du lịch lại không lớn, “Biết là vậy nhưng chúng ta phải biết cân nhắc nên đầu tư lĩnh vực gì chứ không thể vì kinh tế mà đánh đổi môi trường”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Hiện dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, tỉnh đã thành lập Tổ công tác đặc biệt để tập trung giải phóng mặt bằng, phấn đấu trong quý I/2019 sẽ khởi công xây dựng. Bến cảng Chân Mây - Lăng Cô năm 2019 sẽ đưa vào khai thác cảng số 2 và số 3. Khu du lịch Laguna cũng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận nâng vốn đầu tư và kinh doanh Casino. Đó là những dự án quan trọng có thể làm cú hích để ngành du lịch Huế tăng trưởng và tăng nguồn thu cho ngân sách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng.


Ngày 26/11/2018

Cân đối nguồn lực cho các dự án cấp thiết phục vụ kịp thời cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
Cân đối nguồn lực cho các dự án cấp thiết phục vụ kịp thời cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

      Sáng ngày 5/12, tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là cơ sở quan trọng để UBND tỉnh cân đối và sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách địa phương vào các mục tiêu phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục tinh giản biên chế trong năm 2019
Tiếp tục tinh giản biên chế trong năm 2019

     Chiều ngày 05/12, tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa VII, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc giao biên chế công chức năm 2019 trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh và phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.

Hoạt động chất vấn sẽ được đổi mới
Hoạt động chất vấn sẽ được đổi mới

      Trả lời phỏng vấn Báo Thừa Thiên Huế về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII khai mạc sáng 5/12, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định, kỳ họp sẽ nâng cao chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của cử tri.

Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Khai mạc kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

      Sáng 05/12, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chính thức khai mạc. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách năm 2019 của tỉnh; đồng thời thảo luận, thông qua các Nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường

     Sáng ngày 22/11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về tình hình thực hiện chính sách pháp luật về thu hồi đất, giao đất, bồi thường và hỗ trợ, tái định cư các dự án lớn trên địa bàn tỉnh từ tháng 7/2014 đến nay. Đây cũng là đơn vị cuối cùng của 22 đầu mối đoàn công tác làm việc về nội dung trên nhằm rà soát lại Nghị quyết của HĐND tỉnh về hiệu quả thu hút các dự án đầu tư và thu hồi các dự án chậm tiến độ.

Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao
Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao

     Chiều ngày 20/11, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về việc thẩm tra các nội dung chuẩn bị tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Ban văn hóa - xã hội, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh. Về phía đại diện Sở Văn hóa và Thể thao có đồng chí Phan Tiến Dũng - TUV, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên các Phòng chuyên môn của Sở.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội tại huyện Nam Đông
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội tại huyện Nam Đông

      Thực hiện chương trình giám sát năm 2018, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện Nam Đông. 

Danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII
Danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII

      Ngày 25/10/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã lập danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII. Theo đó, dự kiến sẽ có 27 người được lấy phiếu tín nhiệm theo đúng quy định, cụ thể như sau: 

Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII
Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII

      Thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-HĐND ngày 09/12/2017 của HĐND tỉnh về Chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2018, ngày 26/10/2018, Thường trực HĐND đã tổ chức phiên họp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để thảo luận, thống nhất dự kiến nội dung, thời gian tổ chức và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính làm việc với UBND tỉnh
Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính làm việc với UBND tỉnh

      Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-HĐND ngày 21/9/2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về “Tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh”, Đoàn giám sát đã xây dựng đề cương báo cáo, tiến hành xem xét các báo cáo của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc đối tượng giám sát. Đoàn đã tiến hành làm việc trực tiếp với 04 sở (Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Thông tin và truyền thông), 02 đơn vị Trung ương trên địa bàn (Công an và Bảo hiểm xã hội) và 04 đơn vị cấp huyện (Phong Điền, Phú Lộc, A Lưới và Thành phố Huế).

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op