Thứ Sáu, 7/8/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
42 người đang trực tuyến
1.494.406 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh làm việc với huyện Phong Điền
Thực hiện chương trình giám sát chuyên đề của Ban pháp chế HĐND tỉnh khóa VII, vừa qua, Đoàn giám sát của Ban pháp chế do ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh chủ trì đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phong Điền về việc thực hiện Luật bảo vệ môi trường trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, làng nghề và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó chủ tịchHĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

Tại buổi giám sát, UBND huyện Phong Điền đã báo cáo kết quả thực hiện các nội dung liên quan đến việc thực hiện Luật bảo vệ môi trường năm 2014 trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, làng nghề và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện từ năm 2015 đến nay.

 Theo báo cáo, trong những năm qua, sản xuất nông nghiệp, làng nghề và nuôi trồng thủy sản huyện Phong Điền đang chuyển dịch từng bước từ quy mô nông hộ nhỏ sang sản xuất quy mô lớn, áp dụng các kỹ thuật, công nghệ mới nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong nhân dân; ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, hiện tượng bao bì đựng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý sau khi sử dụng chưa được thu gom, phân loại và xử lý theo đúng quy định; một số cơ sở sản xuất, chăn nuôi mặc dù có đầu tư hệ thống xử lý chất thải và nước thải nhưng vận hành chưa tốt, hệ thống xử lý nước thải KCN Phong Điền chưa được đầu tư, nước thải trong nuôi trồng thủy sản của đa số các hộ gia đình tại các xã ven biển chưa được xử lý mà chỉ cho qua bể lắng và sau đó thải thẳng ra môi trường tự nhiên. Đoàn đã đến thăm và xem xét hệ thống xử lý phân, nước thải của Công ty cổ phần đầu tư Agry tại thôn Triều Dương, xã Phong Hiền và Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam.

 

 

Để thực hiện tốt hơn Luật bảo vệ môi trường UBND huyện đã đề xuất với Lãnh đạo tỉnh quan tâm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại KCN Phong Điền, cơ sở hạ tầng thu gom rác thải tập trung, quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng để xây dựng hệ thống lắng lọc nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường do nước thải nuôi trồng thủy sản gây ra.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Sơn đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phong Điền đạt được trong hoạt động bảo vệ môi trường thời gian qua, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở đã nhận thức sâu sắc tầm quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội đi đối với bảo vệ môi trường. Đồng thời, đề nghị huyện Phong Điền cần dự báo, đánh giá mức độ ảnh hưởng của môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội để chủ động đề ra các giải pháp phù hợp, gắn việc tổ chức tốt các hoạt động bảo vệ môi trường với mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện từ nay đến 2020, phát huy hơn nữa trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể nhân dân và cộng đồng dân cư trong tham gia bảo vệ môi trường. Đối với những đề xuất của huyện, Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu và sẽ tổng hợp chung toàn tỉnh để kiến nghị các cấp có thẩm quyền và HĐND tỉnh xem xét./.

 

Nguyễn Thị Thanh Vân

 

Ngày 11/11/2016
Ban quản trị
Ngày 21/11/2016

Ông Nguyễn Tiến Nam được bầu giữ chức danh Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh
Ông Nguyễn Tiến Nam được bầu giữ chức danh Trưởng đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh
Chiều ngày 01/9, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thực hiện Quy trình bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Hội thẩm nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.
Nâng cao vai trò, hiệu quả công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND và của đại biểu HĐND
Nâng cao vai trò, hiệu quả công tác tiếp công dân của Thường trực HĐND và của đại biểu HĐND
Tiếp công dân là công tác quan trọng trong các hoạt động của Đảng, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị ở nước ta. Thông qua việc tiếp công dân, Nhà nước và các cơ quan, tổ chức tiếp nhận được các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân liên quan đến việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật để có các biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời. Làm tốt công tác tiếp công dân là thể hiện bản chất Nhà nước của dân, do dân và vì dân, tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước. Mặt khác, thông qua công tác tiếp công dân giúp cho Đảng và Nhà nước tiếp nhận được những thông tin phản hồi từ thực tế, những vấn đề nảy sinh từ cuộc sống, từ đó đề ra những chủ trương, quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.
Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh và một số đại biểu HĐND cấp huyện
Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh và một số đại biểu HĐND cấp huyện
Sáng 10/10, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp Ban công tác đại biểu Quốc hội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND cấp tỉnh; Thường trực HĐND và Trưởng, Phó các Ban của HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế.
Hội nghị lấy ý kiến về định mức phân bổ ngân sách tỉnh năm 2017 và phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020
Hội nghị lấy ý kiến về định mức phân bổ ngân sách tỉnh năm 2017 và phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020
Sáng ngày 20/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về định mức phân bổ ngân sách tỉnh năm 2017; phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa các cấp ngân sách của tỉnh trong thời kỳ ổn định 2017 - 2020. Đến tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phương - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Chiều 07/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị liên tịch với UBND tỉnh và UBMTTQVVN tỉnh để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân tại phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy
Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân tại phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy
Sáng ngày 16/11, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp dân tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy. Cùng tham gia buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND thị xã Hương Thủy; phường Thủy Dương và một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc
Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc
Chiều ngày 15/11/2016, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII, Tổ đại biểu số 07 HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu: Nguyễn Nam Tiến - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Phú Lộc và đại diện HĐND, UBND xã Lộc Tiến và cử tri xã Lộc Thủy.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Đại học Huế
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Đại học Huế
Sáng ngày 18/11, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Đại học Huế nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op