Thứ Sáu, 10/7/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 10
Thống kê
51 người đang trực tuyến
1.363.336 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin tức sự kiện
Ra mắt Hội đồng tư vấn du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

      Chiều ngày 14/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ nhất và ra mắt Hội đồng tư vấn du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

     Phát biểu tại buổi ra mắt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, thời gian qua, du lịch Huế có tốc độ phát triển ổn định nhưng chất lượng chưa cao. Trong bối cảnh hiện nay, du lịch Huế cần những động lực, thiết chế mới, nhân lực và cả nguồn lực. Đó là lý do tỉnh thúc đẩy thành lập Hội đồng tư vấn với mong muốn đón nhận những đóng góp cho du lịch Huế phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao mong muốn sau khi Hội đồng tư vấn du lịch tỉnh được thành lập sẽ giúp tỉnh trong việc tư vấn, đề xuất các chính sách vĩ mô, các chương trình, kế hoạch phát triển du lịch để đưa Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế và trong nước; Dự báo, đề xuất định hướng phát triển du lịch trên cơ sở xu hướng phát triển du lịch của thế giới và các nguyên tắc của Du lịch đảm bảo tăng trưởng bền vững; Phát hiện, thẩm định các vấn đề cụ thể mà ngành Du lịch đang phải đối mặt, đề xuất các giải pháp phù hợp và khả thi thông qua việc khảo sát, đánh giá, thu thập thông tin về các hoạt động du lịch, lữ hành, khách sạn và các dịch vụ liên quan khác; Hỗ trợ và huy động các nguồn lực khác của xã hội trong việc tổ chức các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch...

Hội đồng tư vấn du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế hoạt động dưới sự điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh trên cơ sở tự nguyện, không vì mục đích sinh lợi nhằm tư vấn cho UBND tỉnh về các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch. Các thành viên là đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan đến du lịch; được lựa chọn theo lĩnh vực chuyên môn, quy mô, vị trí địa lý của tổ chức, doanh nghiệp và kinh nghiệm, năng lực cá nhân.

Trong phiên họp lần thứ nhất này, nhiều ý kiến đã được đưa ra để thảo luận nhằm phân tích những thế mạnh, điểm hạn chế mà du lịch Thừa Thiên Huế đang gặp phải; đưa ra những chiến lược phát triển cho du lịch tỉnh nhà trong thời gian đến. Hội đồng tư vấn đặt mục tiêu đến năm 2023 sẽ giúp Huế thu 1,8 tỷ USD trực tiếp từ du lịch, đón khoảng 6 triệu khách đến Huế, nâng số ngày lưu trú trung bình của khách lên 3 ngày, mức chi tiêu trung bình lên 200 USD người/ngày, đem lại thu nhập khoảng 12 triệu đồng/tháng cho nhân lực phục vụ du lịch trực tiếp.


Ngày 15/03/2018

Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Phú Vang
Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Phú Vang

      Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (gọi tắt là Luật) ra đời là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC); góp phần bảo đảm trật tự kỷ cương quản lý hành chính, an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và tổ chức. Nhận thức rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc triển khai Luật, UBND huyện Phú Vang đã nghiêm túc triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả tích cực.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu gặp mặt Câu lạc bộ sỹ quan Công an nghỉ hưu
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu gặp mặt Câu lạc bộ sỹ quan Công an nghỉ hưu

     Sáng ngày 19/3, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi gặp gỡ với các hội viên Câu lạc bộ sỹ quan Công an nghỉ hưu để thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của tỉnh năm 2017.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Hội thảo Quốc tế
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Hội thảo Quốc tế

      Ngày 20/3, tại thành phố Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phối hợp với Viện Nghiên cứu Đô thị và Vùng - Đại học Waseda (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý và sử dụng bền vững cảnh quan văn hóa, hệ thống sinh thái lịch sử tại các lăng tẩm Hoàng gia triều Nguyễn và khu vực thượng nguồn sông Hương”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Sơn - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; GS.Trần Tiêu - Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử và văn hóa trong nước và quốc tế. 

Quy định nhiệm vụ Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp
Quy định nhiệm vụ Thường trực HĐND giữa hai kỳ họp

     Tại Hội nghị xin ý kiến xây dựng Nghị quyết của UBTVQH về Quy chế hướng dẫn tổ chức và hoạt động của HĐND (Quy chế) diễn ra ngày 16/3 vừa qua, vấn đề được nhiều đại biểu thảo luận là cơ sở pháp lý, sự cần thiết của việc HĐND ủy quyền cho Thường trực HĐND giải quyết một số công việc phát sinh giữa hai kỳ họp. Tiếp thu các ý kiến đóng góp, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nêu kết luận, Hội nghị thống nhất kiến nghị ghi trong Quy chế: Thường trực HĐND được thực hiện nhiệm vụ do HĐND ủy quyền.

Thể thao thành tích cao Thừa Thiên Huế đạt nhiều kết quả nổi bật
Thể thao thành tích cao Thừa Thiên Huế đạt nhiều kết quả nổi bật

      Trong những năm qua, sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát triển không ngừng cả về phong trào TDTT quần chúng và thể thao thành tích cao. Phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn tỉnh phát triển đa dạng với các loại hình tập luyện, thu hút đông đảo người dân tham gia. Thể thao thành tích cao gặt hái nhiều thành công trên đấu trường khu vực và quốc tế

UBND tỉnh họp thông qua các đề án chính sách phát triển kinh tế - xã hội
UBND tỉnh họp thông qua các đề án chính sách phát triển kinh tế - xã hội

     Chiều ngày 28/2, UBND tỉnh tổ chức buổi họp thông qua một số đề án chính sách phát triển kinh tế - xã hội để trình HĐND tỉnh xem xét trong kỳ họp chuyên đề sắp tới. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chủ trì buổi họp; tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2018
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2018

     Cho phép thực hiện cơ chế chuyển đổi chủ tàu; dừng khuyến mại 50% thẻ nạp cho thuê bao di động trả trước; siết quản lý ô tô cũ nhập khẩu; thu tiền sử dụng đất với diện tích tăng thêm;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Nên chuyển một số di tích thuộc triều Nguyễn địa phương đang quản lý về Trung tâm BTDT Cố đô Huế
Nên chuyển một số di tích thuộc triều Nguyễn địa phương đang quản lý về Trung tâm BTDT Cố đô Huế

     Khác với các địa phương trong cả nước, Thừa Thiên Huế có Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế (TTBTDTCĐ Huế) với chức năng, nhiệm vụ là quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Quần thể di tích Cố đô Huế (được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới từ năm 1993), giá trị  Nhã nhạc - Âm nhạc Cung đình Việt Nam (được UNESCO công nhận là Di sản Phi vật thể Đại diện của Nhân loại năm 2003), và cảnh quan môi trường gắn liền với quần thể di tích. Và như vậy, các di tích thuộc triều Nguyễn đang được TTBTDTCĐ Huế quản lý, bảo tồn và phát huy khá hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, thành phố Huế đang được UBND tỉnh phân cấp quản lý 3 dích tích thuộc triều Nguyễn, đó là: khu mộ và Từ đường nhà thờ Tuy Lý Vương (di tích cấp quốc gia); phủ thờ và lăng mộ Diên Khánh Vương và nhà thờ cổ nhạc (di tích cấp tỉnh).

Cần tăng cường khai thác tiềm năng di tích cung đình Huế
Cần tăng cường khai thác tiềm năng di tích cung đình Huế

      Huế là Cố đô duy nhất ở Việt Nam còn bảo lưu được khá nguyên vẹn tổng thể kiến trúc nghệ thuật Cung đình, với hệ thống Thành quách, Cung điện, Miếu đường, Đền đài, Lăng tẩm. Di sản văn hoá Huế là những kiệt tác nghệ thuật của nhân dân lao động trải qua bao thế hệ và đỉnh cao, của những tài năng của những người thợ thủ công khéo tay nhất nước thời bấy giờ.

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

       Sáng ngày 22/2, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại tượng đài Quang Trung - khu vực núi Bân, phường An Tây, thành phố Huế. Dự lễ phát động có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op