Thứ Năm, 12/12/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 9
Thống kê
40 người đang trực tuyến
1.004.668 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Bản tin Báo chí
Góp sức và khởi nghiệp
Huy động sức dân là một trong những giải pháp hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở Quảng Điền. Trong đó, vai trò của đoàn thanh niên ngày càng được khẳng định.

     Từ phong trào khởi nghiệp

Cùng với việc vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tích cực phát triển kinh tế, Huyện đoàn Quảng Điền còn nỗ lực đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; chú trọng quản lý, phát triển nguồn vốn ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH), tạo điều kiện cho ĐVTN vay vốn giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo.
Anh Trần Hiệu, thôn Trung Làng, xã Quảng Thái nhớ lại: Ngày đầu khởi nghiệp, kinh tế chủ yếu dựa vào nghề đánh bắt thủy sản trên phá nên đời sống hết sức khó khăn. Trong các buổi sinh hoạt đoàn thường niên, được cán bộ đoàn giới thiệu về chương trình hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, tôi đăng ký tham gia. Ban đầu nhận vốn vay, tôi đầu tư thêm ngư lưới phục vụ đánh bắt. Sau khi được tham gia tập huấn nuôi cá lồng trên phá thấy phù hợp mới bắt tay phát triển mô hình này.
Với 1, 2 lồng nuôi ban đầu, đến nay, anh Hiệu đã đầu tư mở rộng 6 lồng nuôi, mỗi năm thu lãi gần 100 triệu đồng. Có vốn, anh bắt tay kinh doanh thêm dịch vụ âm thanh, dù mới hoạt động 4 tháng nhưng thu hồi vốn khá nhanh.
Anh Hiệu chỉ là 1 trong số 97 ĐVTN nhận hỗ trợ vay vốn qua kênh đoàn thanh niên. Hiện, toàn huyện có 3 tổ tiết kiệm vay vốn do thanh niên quản lý, trong đó Quảng Thái có 2 tổ, còn lại ở thị trấn Sịa với tổng dư nợ gần 1,85 tỷ. Từ nguồn vốn vay, nhiều ĐVTN xây dựng mô hình trồng sen, nuôi cá lồng, phát triển trang trại cho thu nhập ổn định.
Theo Bí thư Huyện đoàn Quảng Điền Võ Việt Đức, cùng với hỗ trợ vốn, chuyển giao công nghệ, thời gian qua, Huyện đoàn còn phối hợp tổ chức 6 sàn giao dịch việc làm, cung cấp thông tin nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động. Từ kênh của đoàn thanh niên trong năm có 6 đoàn viên xuất khẩu lao động thành công.
Góp sức xây dựng nông thôn mới
Bí thư Xã đoàn Quảng Công Võ Đức Khiêm thông tin, sau khi các tuyến đường thôn, xóm được bê tông hóa, xã đoàn tổ chức vận động doanh nghiệp, thanh niên làm ăn xa trên địa bàn cùng người dân ủng hộ tiền mua cột điện, dây điện, bóng đèn, rồi huy động ĐVTN tham gia lắp đặt hệ thống chiếu sáng. Sau khi hoàn thành, hệ thống này sẽ được các chi đoàn thôn đứng ra quản lý. Đến nay, 9/9 thôn đã lắp đặt hệ thống điện đường dọc các tuyến xóm với kinh phí trên 300 triệu đồng (chưa bao gồm ngày công). Đoàn cũng tham gia đầu tư xây dựng sân bóng cho các thôn, đóng góp tiền của, ngày công xây dựng các công trình NTM.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, 19 tiêu chí XDNTM được các cơ sở đoàn nắm vững và triển khai các phần việc gắn với từng tiêu chí cho mỗi đoàn viên. Các cơ sở đoàn chủ động đăng ký tham gia trực tiếp vào các tiêu chí giao thông, thủy lợi, điện, trường học, nhà ở, thu nhập, hộ nghèo… Hiện có 96 con đường được thanh niên xây dựng với chiều dài 36km, nhiều công trình thắp sáng đường quê với số tiền 2,1 tỷ đồng được đầu tư. Một số xã đoàn tiên phong đăng ký hỗ trợ con giống, chuyển giao công nghệ giúp các hộ thoát nghèo như: Quảng Thái, Quảng Ngạn…
Nguồn: ThuaThienHue online
Ngày 19/10/2017

Ông “độc quyền”
Ông “độc quyền”

      Sự kiện làm các hãng xe taxi truyền thống trong nước làm ăn khó khăn chật vật  khi mô hình taxi công nghệ Uber và Grab với giá cả rẻ, dịch vụ tốt, xe xịn đổ bộ vào Việt Nam. Mới đây, sau hai năm tổng kết hoạt động, Uber và Grab đã thu hút hơn 50.000 chiếc xe đăng ký kinh doanh, thu lãi hơn 130 tỷ đồng. Điều này cho thấy kiểu “độc quyền” dần sẽ không có đất để diễn.

Bò chiếm đường Huyền Trân Công Chúa
Bò chiếm đường Huyền Trân Công Chúa

      Cứ mỗi buổi sáng rồi chiều muộn hàng chục con bò lớn, nhỏ được người dân thả rong đi nghênh ngang trên đường Huyền Trân Công Chúa, thành phố Huế khiến người đi đường e ngại.

Nở rộ quán cà phê “teen”
Nở rộ quán cà phê “teen”

      Chưa có lúc nào như lúc này khi mà số lượng quán cà phê dành cho tuổi teen ở Huế mọc dày đặc. Điều đáng nói, quán cà phê nào cũng đông khách lạ thường.

Làng khuyến học
Làng khuyến học

     Nhiều năm qua, làng văn hóa Ngọc Anh (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) là điểm sáng về công tác khuyến học khuyến tài, là một trong những ngôi làng đi đầu trong phong trào xây dựng xã hội học tập suốt đời của tỉnh.

Nhộn nhịp chợ nông thôn
Nhộn nhịp chợ nông thôn
Dạo quanh một vòng tại các chợ ở vùng nông thôn mới thấy hết sự nhộn nhịp của nó. Người mua, kẻ bán tấp nập, khiến cho sức sống của chợ vẫn trường tồn theo thời gian trước sức ép của các trung tâm thương mại hay siêu thị ngày càng nhiều hiện nay.
Giữ và phát huy giá trị nông thôn mới
Giữ và phát huy giá trị nông thôn mới
Ông Phạm Quyền, Phó Chánh văn phòng Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đánh giá: Đến cuối năm 2016, trong tổng số 92 xã trên địa bàn tỉnh được đầu tư thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Giai đoạn 2011-2016, toàn tỉnh huy động các nguồn vốn đầu tư cho chương trình này là 5.119 tỷ đồng.
A Lưới phát huy vai trò của già làng, trưởng bản
A Lưới phát huy vai trò của già làng, trưởng bản
Vai trò của già làng, trưởng bản và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số được phát huy không chỉ góp phần tạo những chuyển biến tích cực trong đời sống chính trị, xã hội ở vùng cao A Lưới mà còn là nhân tố quan trọng trong việc giám sát cán bộ, đảng viên thực hiện nói đi đôi với làm.
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đấu tranh phá chuyên án tội phạm buôn bán ma túy - quyết liệt và hiệu quả
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đấu tranh phá chuyên án tội phạm buôn bán ma túy - quyết liệt và hiệu quả
Hiện nay tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt, liều lĩnh, đặc biệt có những diễn biến mới nguy hiểm, như: Xuất hiện đường dây phạm tội xuyên quốc gia; sử dụng đối tượng bị HIV giai đoạn cuối (đối tượng thuộc diện miễn truy cứu trách nhiệm hình sự) để vận chuyển ma tuý dẫn đến nguy cơ phơi nhiễm cho lực lượng tiến hành bắt giữ; xây nhà giữa đồng, gắn hệ thống nghe nhìn hiện đại từ xa, nhiều lớp để đối phó với lực lượng chức năng; sử dụng vũ khí sẵn sàng chống đối quyết liệt...
Dấu ấn
Dấu ấn
Ý thức tham gia giao thông của người dân được nâng cao, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường giảm rõ rệt, những “điểm nóng” về trộm cắp, gây rối được xóa bỏ... là thành quả mà các cựu chiến binh (CCB) TP. Huế đã miệt mài thực hiện.
Nghị định 19 về kinh doanh gas có hiệu lực: Nhiều doanh nghiệp gặp khó
Nghị định 19 về kinh doanh gas có hiệu lực: Nhiều doanh nghiệp gặp khó

Sau hơn 1 tháng thực thi Nghị định 19 của Chính phủ quy định về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (gas) và điều kiện kinh doanh gas, nhiều DN trên địa bàn gặp khó và bức xúc khi phải bỏ ra khoản kinh phí khá lớn đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng các yêu cầu, nhưng không sử dụng.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op